Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình dự Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn Khối thi đua số 6 năm học 2023 - 2024

Thứ hai - 19/08/2024 04:07 418 0

Thực hiện Kế hoạch số 04/KH-KTĐ6 ngày 03/07/2024 của Khối thi đua số 6 - Công đoàn Y tế Việt Nam về việc tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm học 2023 - 2024, chiều ngày 16/8/2024, Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Khối đã được tổ chức tại Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng.

Đại diện lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam cùng các đại biểu dự Hội nghị

Dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, cùng các đồng chí lãnh đạo Công đoàn, các Ban của Công đoàn Y tế Việt Nam.

PGS.TS Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Dự Hội nghị còn có đại diện Lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, cùng đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở (CĐCS) 11 Trường thuộc Khối thi đua số 6: Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Y tế công cộng, Học viện Y Dược học cổ truyền, Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định, Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và Trường Cao đẳng Dược Trung ương Hải Dương.

Tại hội nghị, Công đoàn cơ sở Trường Đại học Y Dược Hải Phòng - Khối trưởng báo cáo Dự thảo tổng kết hoạt động Khối năm học 2023 - 2024 và phương hướng hoạt động năm học 2024 - 2025. Dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy các đơn vị và Công đoàn Y tế Việt Nam, sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện thuận lợi của Ban Giám hiệu các đơn vị, cùng với sự phấn đấu nỗ lực của các Ban Chấp hành Công đoàn, các đơn vị thuộc Khối thi đua số 6 đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu công tác đề ra trong năm học 2023-2024, một số kết quả tiêu biểu như: công tác tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028; tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước tới đoàn viên; tổ chức tốt các phong trào hoạt động; Chăm lo đời sống, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, viên chức và người lao động; tham gia quản lý, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa…

Các đại biểu thảo luận tại Hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị cũng đã tập trung thảo luận, trao đổi, đánh giá các kết quả đạt được trong bản báo cáo tổng kết nhằm phát huy mặt mạnh, khắc phục tồn tại, hạn chế trong năm học 2023 - 2024, thống nhất đề ra phương hướng, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024 - 2025, trong đó có việc chỉ đạo hoạt động của Khối trong năm học mới và đề xuất các phong trào phù hợp với tình hình hiện tại của mỗi đơn vị trong Khối.

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam tặng hoa tới các đơn vị là Khối trưởng và Khối phó năm học 2024 - 2025

Tại Hội nghị, các CĐCS tiến hành bầu Khối trưởng và Khối phó cho năm học 2024 - 2025. Theo kết quả biểu quyết (tín nhiệm 100%), năm học 2024 - 2025: Khối trưởng là Trường Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng, Khối phó là Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Trường Đại học Y tế công cộng. Đây là năm học thứ 2 liên tiếp Trường Đại học Y Dược Thái Bình được bầu là Khối phó trong Khối thi đua số 6.

Trước khi kết thúc Hội nghị, trên cơ sở thống nhất các nội dung hoạt động chung của Khối thi đua, Đại diện Lãnh đạo Công đoàn của 11 Trường trong Khối đã ký giao ước thi đua trong triển khai các nhiệm vụ năm học 2024 - 2025.

Đoàn thể thao Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện lãnh đạo Công đoàn các trường trong Khối thi đua

Trong khuôn khổ Kế hoạch chương trình tổng kết hoạt động Công đoàn năm học 2023 - 2024, Khối thi đua số 6 đã tổ chức Giải thể thao giao hữu giữa các Trường thành viên. Đoàn thể thao Nhà trường tham gia 6/21 nội dung thi đấu (gồm cầu lông, bóng bàn, kéo co). Kết thúc Giải giao hữu, đoàn thể thao Công đoàn Trường đạt Giải 5/6 nội dung tham dự, trong đó:
- 02 Huy chương vàng (nội dung Cầu lông);
- 01 Huy chương vàng, 01 Huy chương đồng (nội dung Bóng bàn);
- 01 Huy chương bạc (nội dung Kéo co).

Đoàn đại biểu Công đoàn Trường dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị

Trong chương trình tới tham dự tổng kết hoạt động Công đoàn Khối thi đua số 6, đoàn đại biểu Công đoàn Trường dự Hội nghị đã tham gia hoạt động về nguồn, dâng hương, tưởng niệm các Anh hùng, Liệt sĩ, báo công dâng Bác tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Thành cổ Quảng Trị.

Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2023 - 2024  của Khối Thi đua số 6 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Trong năm học 2023 - 2024, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã có những nỗ lực không ngừng nghỉ, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ, hoạt động trong Khối và sự chỉ đạo của Công đoàn cấp trên giao. Ban Thường vụ Công đoàn Trường tin tưởng rằng, với sự quyết tâm cao, tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó của toàn thể đoàn viên công đoàn Trường, các hoạt động Công đoàn năm học 2024 - 2025 sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành công mới, khẳng định vị thế của tổ chức công đoàn góp phần trong sự phát triển chung của Nhà trường./.

Đoàn thể thao Nhà trường đoạt Huy chương bạc nội dung Kéo co
Đoàn thể thao Nhà trường đoạt Huy chương vàng nội dung Bóng bàn đôi nam dưới 40 tuổi
Đoàn thể thao Nhà trường đoạt Huy chương vàng nội dung Cầu lông nữ trên 40 tuổi
Đoàn thể thao Nhà trường đoạt Huy chương vàng nội dung Cầu lông đôi nam nữ trên 40 tuổi