Hội nghị công tác thanh tra giáo dục năm học 2024 -2025

Thứ năm - 15/08/2024 08:32 274 0
Thực hiện Kế hoạch số 704/KH-YDTB ngày 16/7/2024 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình; ngày 13/8/2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị công tác thanh tra giáo dục năm học 2024 -2025.
TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo hội nghị
Tham dự và chỉ đạo hội nghị có TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban thanh tra giáo dục, cùng 55 cán bộ, giảng viên trong Ban thanh tra giáo dục theo Quyết định số 1266/QĐ- YDTB của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
TS Trần Mạnh Hà - Phó trưởng thường trực Ban thanh tra giáo dục báo cáo tại hội nghị
Sau phát biểu khai mạc chỉ đạo của TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban thanh tra giáo dục; TS Trần Mạnh Hà - Phó trưởng thường trực Ban thanh tra giáo dục, Trưởng phòng Đảm bảo CLGD và Khảo thí đã báo cáo kết quả công tác thanh tra giáo dục năm học 2023-2024 và triển khai kế hoạch thanh tra giáo dục năm học 2024-2025.
TS Trần Mạnh Hà đã nhấn mạnh những kết quả thanh tra đã đạt được, so với năm học trước số vi phạm của sinh viên giảm nhiều do thay đổi hình thức thi, đặc biệt Nhà trường đã xử lý nghiêm các trường hợp sinh viên vi phạm. Trong báo cáo TS Trần Mạnh Hà cũng đưa ra những đề xuất trong đó có tăng cường công tác thanh tra trực đêm tại các cơ sở thực hành, thanh tra công tác hỗ trợ người học, thanh tra việc thực hiện trang phục y tế và tăng cường thanh tra thi lâm sàng.

Phần thảo luận, các ý kiến phát biểu đều hoàn toàn nhất trí với báo cáo của thường trực Ban thanh tra. Đại diện các nhóm cũng bổ sung những tồn tại những khó khăn và đưa hướng khắc phục.
Kết luận tại hội nghị, TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Ban thanh tra giáo dục khẳng định vai trò của công tác thanh tra giáo dục trong hoạt động đào tạo của Nhà trường và yêu cầu các nhóm thanh tra thực hiện tốt các nội dung thanh tra bao gồm: Tăng cường thanh tra việc đưa lịch giảng lên website, việc giảng dạy thực hành tại các labo, thi lâm sàng, thanh tra trực lâm sàng tại các cơ sở thực hành, đặc biệt là việc thực hiện quy định về trang phục y tế, các hoạt động hỗ trợ người học; hoạt động thanh tra phải thường xuyên, tích cực hơn góp phần nâng cao chất lượng đào tạo của Nhà trường./.

Tác giả bài viết: Phòng Đảm bảo CLGD và Khảo thí