Hợp tác giữa Trường Đại học Y Dược Thái Bình với Công ty Dịch vụ Y tế Innovation of Medical Service Nhật Bản về đào tạo Điều dưỡng viên

Thứ sáu - 13/09/2024 23:21 243 0
Sáng ngày 06/9/2024, đại diện Công ty Dịch vụ Y tế Innovation of Medical Service (IMS) - Nhật Bản tham dự gặp mặt, tư vấn tuyển sinh cho các tân sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng năm học 2024 - 2025.
Đại diện lãnh đạo Công ty IMS, lãnh đạo Nhà trường cùng tân sinh viên và người nhà tại buổi tư vấn
Công ty IMS đã có hơn 10 năm hợp tác cùng Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Sinh viên thuộc Khoa Điều dưỡng Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham gia Chương trình sẽ được đào tạo về chuyên môn Điều dưỡng và tiếng Nhật. Sau tốt nghiệp, sinh viên dự thi đạt chứng chỉ Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản và làm việc cho các cơ sở y tế tại Nhật Bản.
Các đại biểu cùng tân sinh viên chuyên ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm
Chương trình đã mở cho sinh viên ngành Điều dưỡng nhiều cơ hội như:

- Học chương trình cử nhân Điều dưỡng của Bộ Giáo dục & Đào tạo, trong đó có môn ngoại ngữ là tiếng Nhật.

- Được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách theo quy định như toàn bộ sinh viên các ngành đào tạo tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

- Được hỗ trợ 100% kinh phí đào tạo tiếng Nhật đến trình độ N1 (Đủ điều kiện để thi chứng chỉ quốc gia và làm việc tại Nhật Bản).

- Được hỗ trợ 100% kinh phí bổ túc chuyên môn và kinh nghiệm làm việc tại Nhật Bản.

- Được hỗ trợ một phần kinh phí để có chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam.

- Được hỗ trợ kinh phí thi chứng chỉ Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản.

- Được bố trí việc làm phù hợp với chuyên môn tại Nhật Bản với mức lương và quyền lợi tương đương với người Nhật Bản có cùng trình độ và năng lực.

- Sau 4 năm làm việc tại Nhật Bản, được quyền tiếp tục làm việc tại Nhật Bản nếu có nguyện vọng.

- Trong trường hợp không đạt chứng chỉ Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản thì người học không phải bồi thường các khoản kinh phí đào tạo đã được hỗ trợ.

Ngoài ra, để đảm bảo hoàn thành chương trình học tập và rèn luyện, sinh viên phải thực hiện các nhiệm vụ quy định:

- Tham gia học tập và thi tốt nghiệp theo chương trình cử nhân Điều dưỡng tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

- Cam kết và tham gia đầy đủ lớp học tiếng Nhật do Trường Đại học Y Dược Thái Bình và IMS hỗ trợ.

- Chấp hành đầy đủ mọi nội quy, quy định của Nhà trường trong thời gian học tập chuyên môn và tiếng Nhật.

- Sau khi tốt nghiệp và có chứng chỉ hành nghề tại Việt Nam, tiếp tục tham gia chương trình ôn thi lấy chứng chỉ Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản do Nhà trường và IMS hỗ trợ.

- Sau khi đạt chứng chỉ Điều dưỡng quốc gia của Nhật Bản, làm việc 4 năm tại các cơ sở của Nhật Bản do IMS bố trí.

Quyền lợi nếu trở thành Điều dưỡng viên làm việc tại Nhật Bản:

- Có vị trí cao trong ngành Y: Điều dưỡng viên cùng với bác sĩ có vai trò quan trọng tại các cơ sở y tế tại Nhật Bản - nơi chăm sóc sức khỏe và các hoạt động y tế khác với chất lượng cao. Điều dưỡng viên thực hiện các kỹ thuật mà hộ lý/chăm sóc viên không thể thực hiện được.

- Có thể được nhận mức lương cao hơn so với hộ lý/chăm sóc viên: Điều dưỡng viên có nhiều kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn hơn hộ lý/chăm sóc viên nên thường nhận được mức lương cao hơn.

- Điều dưỡng có kinh nghiệm tại Nhật Bản được đánh giá cao: Mặc dù số lượng hộ lý/chăm sóc viên ngày càng tăng ở Nhật Bản nhưng nguồn điều dưỡng có kinh nghiệm còn thiếu nên được đánh giá cao. Trong tương lai, Điều dưỡng viên có thể về nước đóng góp vào sự phát triển của ngành Y tế Việt Nam.

- Không giới hạn số năm làm việc tại Nhật Bản: Nếu đạt chứng chỉ Điều dưỡng quốc gia Nhật Bản, Điều dưỡng viên có thể làm việc nhiều năm tại Nhật Bản tùy theo nguyện vọng.
Trong buổi đón tiếp tân sinh viên, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ sự trân trọng đến với tình cảm và sự đồng hành của Công ty IMS trong suốt những năm vừa qua. Đồng thời thầy cũng chia sẻ với 228 tân sinh viên khoa Điều dưỡng về sự phát triển trong hợp tác song phương, và vì lợi ích của sinh viên, định hướng việc làm trong tương lai, hy vọng các bạn có thể đưa ra những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho con đường phía trước của bản thân.

Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị