Các giá trị nền tảng

5. Khẩu hiệu hành động
6. Biểu trưng ( Logo)
1. Sứ mạng
     Trường Đại học Y Dược Thái Bình phát huy tiềm năng, lợi thế của vùng đồng bằng sông Hồng để đào tạo nguồn nhân lực lĩnh vực sức khỏe đa ngành, đa cấp đảm bảo chất lượng; nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, cung cấp dịch vụ và sản phẩm vì mục tiêu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân, đáp ứng yêu cầu sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.
2. Tầm nhìn
     Xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình trở thành cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa cấp, có thế mạnh về lĩnh vực sức khỏe, theo định hướng ứng dụng, luôn giữ vững thứ hạng cao trong hệ thống giáo dục đại học quốc gia, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế xã hội của đất nước, tiến tới hội nhập khu vực và quốc tế.
3. Giá trị cốt lõi
 - Văn hóa chất lượng là mục tiêu;
 - Y đức là phẩm chất;
 - Coi trọng hoạt động sáng tạo và phát triển học thuật;
 - Hợp tác năng động cùng phát triển;
 Đề cao giá trị nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng.
4. Triết lý giáo dục
     Phát huy nội lực, tăng cường hợp tác, khơi nguồn sáng tạo; lấy việc học và nghiên cứu làm trung tâm; xây dựng nhân lực y tế toàn diện, sẵn sàng thích ứng và hội nhập quốc tế
5. Khẩu hiệu hành động
     Bước chân vững mạnh, tung cánh bay xa. 6. Biểu trưng (Logo)
dhyd tb 1

Hình tròn, với hai màu trắng và xanh dương: Chính giữa là chữ Y được cách điệu hình chim bay; Phía trên là 03 đường cong trí tuệ tượng trưng cho các thế hệ thầy, cô giáo và người học, hình ảnh bông lúa tượng trưng cho mảnh đất Thái Bình; phía dưới là dòng chữ ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÁI BÌNH.