Sinh viên Nhà trường tham gia khắc phục hậu quả bão số 3

Thứ năm - 12/09/2024 05:12 146 0
Được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, của Ban Chấp hành tỉnh Đoàn Thái Bình, sau khi bão số 3 càn quét trên đất liền gây nhiều thiệt hại, hơn 100 đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tình xuống cơ sở giúp người dân khắc phục hậu quả mưa bão.
Sinh viên Nhà trường giúp người dân khắc phục diện tích lúa bị ngập tại huyện Hưng Hà
Bão số 3 (Yagi) mang theo mưa lớn và gió giật rất mạnh, càn quét gây nhiều thiệt hại khu vực miền Bắc nước ta. Tại Thái Bình có 28.000 ha lúa mùa bị thiệt hại từ 30 - 70%; 27.000 ha bị thiệt hại trên 70%. Trong đó, diện tích lúa đổ bị ngập úng là 18.000 ha; 585 ha rau màu vụ đông mới trồng và rau màu vụ hè thu chưa thu hoạch bị ảnh hưởng từ 30-70%; 2.760 bị ảnh hưởng trên 70%; 1.215 ha cây ăn quả các loại bị ảnh hưởng từ 30-70%, 170ha bị ảnh hưởng trên 70%. Theo thống kê sơ bộ ban đầu, trên địa bàn tỉnh Thái Bình có khoảng 30 cột điện bị đổ; 11 cột viễn thông bị đổ, gẫy; 17 trạm biến áp bị sự cố…, Nhiều tuyến đường trên địa bàn thành phố cây gẫy đổ, gây mất an toàn giao thông và ảnh hưởng vệ sinh môi trường.
Sáng ngày 08/9/2024, đội thanh niên tình nguyện đã tham gia khắc phục hậu quả sau bão tại thành phố Thái Bình với các hoạt động dọn dẹp vệ sinh đường phố, cắt tỉa cây đổ, đảm bảo hành lang an toàn giao thông thông suốt, bảo đảm vệ sinh môi trường. Chiều cùng ngày, đội hình tình nguyện lại tiếp tục di chuyển về huyện Hưng Hà giúp khắc phục diện tích lúa bị ngập do bão.
Tại đây các đoàn viên, sinh viên Nhà trường đã cùng với nhân dân địa phương khắc phục tình trạng ngập lụt tại các cánh đồng. Đội hình tình nguyện đã hỗ trợ gặt diện tích lúa chín, buộc giữ những gốc lúa bị đổ rạp để tránh bị úng, mọc mầm.
Bão số 3 đi qua để lại nhiều thiệt hại về tài sản của người dân. Với những đóng góp nhỏ bé, đoàn viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình mong muốn chung tay cùng cộng đồng nhanh chóng khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra.

Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV