Trường Đại học Y Dược Thái Bình chung tay ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ

Thứ năm - 12/09/2024 21:36 272 0
Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Thực hiện Công văn số 2046/TLĐ-QHLĐ, ngày 11/9/2024 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công văn số 281/CĐYT, ngày 11/9/2024 của Công đoàn Y tế Việt Nam, chiều ngày 11/9/2024, chiều ngày 12/9/2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ hỗ trợ đồng bào các tỉnh, thành phố Miền Bắc bị thiệt hại do hậu quả của cơn bão số 3 (Yagi) và mưa lũ gây ra với sự tham gia của đông đảo viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn Trường.
Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ
Dự chương trình phát động có NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng, TS Trần Mạnh Hà - UVBCH Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường, cùng các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Công đoàn; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường; Dự chương trình phát động còn có các đồng chí nguyên lãnh đạo Trường, lãnh đạo các đơn vị, đại diện Công đoàn bộ phận, tổ công đoàn và viên chức, người lao động, đoàn viên Công đoàn Trường.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng phát biểu tại chương trình phát động cho biết, sau khi cơn bão số 3 đổ bộ vào Miền Bắc nước ta, do hoàn lưu cơn bão gây mưa lớn, kéo dài trên diện rộng, sạt lở đất gây tổn thất nặng nề về người, nhiều thiệt hại về tài sản, đặc biệt tình hình lũ lụt đang có những diễn biến vô cùng phức tạp. Trong những ngày gần đây, đồng bào cả nước đang hướng về nhân dân các vùng chịu ảnh hưởng bởi bão lụt, sạt lở đất và có những hành động rất thiết thực ủng hộ nhân dân, ủng hộ các địa phương khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra. Hưởng ứng lời kêu gọi của các tổ chức Đảng, Chính quyền, Công đoàn các cấp, Tập thể lãnh đạo Trường kêu gọi toàn thể viên chức, người lao động, học viên, sinh viên cùng phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm và ý thức xã hội của mình, tích cực tham gia ủng hộ đồng bào và có những hành động thiết thực giúp nhân dân các địa phương bị ảnh hưởng sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống.
TS Trần Mạnh Hà - Uỷ viên BCHCĐ Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường chia sẻ: Chương trình phát động ủng hộ thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, “người ở vùng an toàn hơn cứu trợ người ở vùng lũ” của viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn Trường sẽ góp phần cùng nhân dân cả nước chung tay giúp đỡ, động viên các gia đình gặp hoạn nạn vơi bớt khó khăn, mất mát, thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của cơ quan chính quyền, địa phương, giúp người dân nhanh chóng ổn định cuộc sống.
Thời gian Công đoàn Trường tiếp nhận ủng hộ từ 15h30 phút, ngày 12/9/2024 đến 17h00, ngày 30/9/2024 dưới hai hình thức trực tiếp và chuyển khoản. Viên chức, người lao động, đoàn viên công đoàn, học viên và sinh viên toàn Trường có thể ủng hộ trực tiếp tại hòm quyên góp “Ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng bão số 3” đặt ở sảnh nhà A (15 tầng) hoặc chuyển khoản gửi về Công đoàn Trường (số tài khoản: 114002958569, Ngân hàng Công Thương Việt Nam - Chi nhánh Thái Bình, ghi nội dung: Ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng bão số 3).
Theo tổng hợp, báo cáo nhanh của Ban Tài chính - Cơ sở vật chất thuộc Công đoàn Trường, ngay trong chương trình phát động quyên góp ủng hộ, đã có hơn 125 đơn vị, cá nhân ủng hộ trực tiếp tại Công đoàn Trường, gần 20 đơn vị, cá nhân ủng hộ qua tài khoản, đến 18h00 ngày 12/9/2024, số tiền thu nhận được gần 70.000.000đ (Bảy mươi triệu đồng).
Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ tổng hợp gửi kinh phí ủng hộ sớm nhất tới Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam để chuyển tới đồng bào các tỉnh, thành phố phía Bắc bị thiệt hại bởi thiên tai đúng quy định.

Tác giả bài viết: Ban Thường vụ Công đoàn