Trường Đại học Y Dược Thái Bình gặp mặt và động viên sinh viên gặp khó khăn đột xuất

Thứ năm - 15/08/2024 12:30 761 0
Ngày 04/8/2024, vụ sạt lở đất tại thôn Sài Hồ, xã Tân Thành, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn đã gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho người dân trên địa bàn. Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, ngày 15/8/2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức gặp mặt, động viên em Tô Quốc Hùng (sinh viên lớp Y2-K53K) có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị thiệt hại nặng nề trong vụ sạt lở đất ngày 04/8/2024.
Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường; cùng các Thầy trong Đảng uỷ, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu Nhà trường; các đồng chí là trưởng, phụ trách các phòng ban, đơn vị; ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; giáo viên chủ nhiệm, Ban cán sự lớp Y2-K53K và sinh viên Tô Quốc Hùng cùng người thân.
Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến thay mặt cán bộ viên chức, người lao động cùng học viên, sinh viên Nhà trường gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình em Tô Quốc Hùng. Thầy Bí thư Đảng uỷ Nhà trường chỉ đạo các đơn vị trong Trường, trực tiếp là BCH Đoàn thanh niên - Hội sinh viên, Ban cán sự lớp cần quan tâm, tạo điều kiện để em Hùng sớm ổn định cuộc sống, khắc phục những khó khăn, hoàn thành chương trình học tập và rèn luyện.
Thay mặt phòng chức năng, ThS Nguyễn Thị Ngoan - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo Đại học công bố Quyết định số 1498/QĐ-YDTB; Quyết định số 1499/QĐ-YDTB về việc hỗ trợ 10.000.000 đồng và miễn học phí năm học 2024-2025 cho em Tô Quốc Hùng; bên cạnh đó Ban Quản lý Ký túc xá Nhà trường cũng hỗ trợ nơi ở và chi phí điện nước cho em Hùng trong suốt những năm học còn lại. Tại buổi gặp mặt, đại diện công ty Bảo hiểm Bảo Minh cũng đã chia sẻ và hỗ trợ em Tô Quốc Hùng.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: "Đây là những hỗ trợ ban đầu của Nhà trường đến em Hùng, tuy giá trị vật chất có thể không nhiều so với mất mát to lớn của em, nhưng với tinh thần Tương thân tương ái, Tập thể lãnh đạo Nhà trường mong muốn em Tô Quốc Hùng sẽ vượt qua khó khăn trước mắt, sớm ổn định cuộc sống".
Em Tô Quốc Hùng - Sinh viên lớp Y2-K53K

Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị