Chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024

Thứ bảy - 17/08/2024 23:21 298 0
Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, ngày 16/8/2024 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức chương trình Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024.
Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình, đồng chí Trần Thị Nụ - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh trao Bằng khen cho Nhà trường
Tham dự chương trình có đồng chí Trần Thị Nụ - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thái Bình; BSCKII Hà Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình; Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Thái Bình; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh; phòng Xây dựng phong trào bảo vệ An ninh Tổ quốc; phòng Tham mưu; phòng An ninh chính trị nội bộ; phòng Công tác Đảng và công tác Chính trị - Công an tỉnh Thái Bình, Công an Thành phố Thái Bình, Công an phường Kỳ Bá. Tham dự chương trình còn có đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng, đại diện các bệnh viện thực hành trên địa bàn tỉnh Thái Bình.
Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường; TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng; các đồng chí là trưởng (phụ trách) các phòng ban, đơn vị; Ban Chấp hành Đoàn thanh niên - Hội sinh viên; các đồng chí thành viên Tổ tự quản về An ninh trật tự Nhà trường; cùng hơn 300 sinh viên Nhà trường.
Phát biểu tại chương trình, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến cho biết: Trường Đại học Y Dược Thái Bình hiện có gần 7.000 sinh viên, học viên, lưu học sinh. Nhà trường và Khu ký túc xá của Ttrường đều nằm ở khu vực trung tâm, thường xuyên tập trung đông người, tình hình an ninh trật tự phức tạp. Trong những năm vừa qua, với sự hợp tác, hỗ trợ của lực lượng chức năng tỉnh nhà, Nhà trường luôn chú trọng và làm tốt công tác quản lý học viên, sinh viên và lưu học sinh, thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến các văn bản pháp luật về lĩnh vực an ninh trật tự; vận động sinh viên, học viên chấp hành nghiêm quy định của pháp luật và nội quy, quy chế của Nhà trường.
Trong báo cáo về công tác an ninh trật tự của Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: Nhà trường đã thành lập Tổ tự quản về An ninh trật tự, Đội xung kích tình nguyện để hướng dẫn giao thông, giữ gìn an ninh trật tự vào những dịp, những thời gian cao điểm. Tại các khu vực giảng đường, bệnh viện, ký túc xá, Trường đều bố trí lực lượng bảo vệ chuyên trách. Nhà trường cũng đã phát hiện, xử lý kịp thời những vụ việc phát sinh, phòng ngừa, hạn chế tình trạng trộm cắp, gây rối anh ninh trật tự. Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự, Nhà trường dự kiến đầu tư lắp đặt bổ sung hệ thống camera an ninh và phương tiện, trang thiết bị.
Đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình tặng hoa chúc mừng
Ghi nhận và biểu dương những thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, cũng như việc tham mưu tổ chức thành công ngày hội Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2024; Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã vinh dự được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình.
BSCKII Hà Trung Kiên - Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình tặng hoa chúc mừng
Trong thời gian tới, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiếp tục tăng cường công tác truyền thông, giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức cảnh giác trong cán bộ, giảng viên và học viên, sinh viên, tích cực tham gia phát hiện, tố giác tội phạm, góp phần ổn định tình hình an ninh chính trị trên địa bàn.
Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị