Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương gia đình tiêu biểu và con cán bộ công đoàn ngành Y tế có thành tích cao trong học tập giai đoạn 2022 - 2024

Thứ hai - 07/10/2024 11:28 35 0
Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-CĐYT ngày 08/8/2024 của Công đoàn Y tế Việt Nam, sáng ngày 07/10/2024, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị biểu dương gia đình tiêu biểu và con cán bộ công đoàn ngành Y tế có thành tích cao trong học tập giai đoạn 2022 - 2024.
Lãnh đạo Bộ Y tế và Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam khen thưởng các cháu con CBVC có thành tích cao trong học tập
Dự Hội nghị có đồng chí Phan Văn Anh - Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Nguyễn Tri Thức - Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và các đồng chí Lãnh đạo đại diện các Ban  Tổng Liên đoàn, Công đoàn ngành Trung ương, Công đoàn Y tế Việt Nam; cùng đại biểu đến từ các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam tham dự.
Đoàn đại biểu Công đoàn Trường dự Hội nghị
Trong nhiều năm qua, Công đoàn Y tế Việt Nam cùng Công đoàn các cấp đã chủ động phối hợp chặt chẽ hoạt động chuyên môn, tổ chức tốt các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, quan tâm tuyên truyền về công tác gia đình, vận động công nhân, viên chức, lao động phấn đấu xây dựng “Gia đình công nhân, viên chức, lao động ngành Y tế tiêu biểu”. Hội nghị biểu dương gia đình tiêu biểu và con cán bộ ngành Y tế có thành tích cao trong học tập được Công đoàn Y tế Việt Nam chú trọng, thường niên tổ chức mỗi 2 năm/lần.
Các đại biểu Công đoàn Trường chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Phạm Thanh Bình - UVBCHTLĐ, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam
Tại Hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã nhiệt liệt biểu dương 198 gia đình công chức, viên chức, lao động ngành Y tế tiêu biểu và 149 học sinh là con viên chức, lao động của ngành đạt các giải thưởng cấp quốc tế, quốc gia, tỉnh/thành phố giai đoạn 2022 - 2024.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Nguyễn Tri Thức - Thứ trưởng Bộ Y tế đã chúc mừng các gia đình tiêu biểu và con cán bộ ngành Y tế có thành tích học tập xuất sắc. Đồng thời, các đồng chí lãnh đạo bày tỏ tin tưởng, thông qua hoạt động biểu dương các gia đình tiêu biểu và các cháu học sinh giỏi có thành tích cao hôm nay sẽ tạo động lực phấn đấu cho các đoàn viên công đoàn ngành y tế tiếp tục yên tâm công tác, hăng say lao động và tự hào về hậu phương vững chắc của mỗi gia đình. Đây cũng là dịp để tri ân các gia đình đã có những đóng góp được ghi nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành y tế.

Công đoàn Y tế Việt Nam vinh danh các gia đình tiêu biểu
Trong dịp vinh danh lần này, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình vinh dự có 03 gia đình tiêu biểu và 04 cháu học sinh xuất sắc được biểu dương, khen thưởng, đó là:

- Gia đình Tiến sĩ Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng;

- Gia đình BSCKII Lê Thị Hồng Thuý - Công đoàn khoa Khoa học Y sinh;

- Gia đình Thạc sĩ Đỗ Thị Tuyết Nhung - Công đoàn phòng Tài chính kế toán;

- Cháu Phí Đức Minh (con Tiến sĩ Phí Đức Long, Công đoàn Bộ môn Nhi);

- Cháu Phạm Công Phát (con BSCKII Nguyễn Minh Nguyệt, Công đoàn Bộ môn Nhi);

- Cháu Lê Hải Duyên (con BSCKII Lê Hải Dương, Công đoàn Bộ môn Phụ Sản);

- Cháu Đinh Phương Linh (con Thạc sĩ Đinh Văn Hoành, Công đoàn Bộ môn Phụ Sản).

Các gia đình và các cháu là tiêu biểu nhất trong rất nhiều gương điển hình của Công đoàn Trường giai đoạn 2022 - 2024. Các gia đình đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành, của Nhà trường giao; 04 cháu học sinh giỏi được tuyên dương đều là những tấm gương xuất sắc, đã đạt thành tích cao trong học tập nhiều năm liền, đạt Giải cao trong các kỳ thi văn hóa, năng khiếu cấp Quốc gia, cấp Tỉnh. Thành tích này có được, trước hết từ chính sự nỗ lực, cố gắng của các cháu, sự chỉ dạy của thầy cô giáo; một phần quan trọng cũng nhờ sự quan tâm, chăm lo, động viên, khích lệ kịp thời từ gia đình, bố mẹ, từ công đoàn cơ sở và Nhà trường.

Sau Hội nghị biểu dương, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động Cuộc thi “Cán bộ Công đoàn giỏi lần thứ nhất, năm 2024”.

Phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, đoàn viên Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, hăng say lao động, phấn đấu “Giỏi việc Trường - Đảm việc nhà”, nuôi dạy con chăm ngoan, học giỏi, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, văn minh, hạnh phúc, thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong giai đoạn tới./.

Tác giả bài viết: Ban Thường vụ Công đoàn