13:07 ICT Thứ sáu, 16/11/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Các hoạt động đoàn thể » Đoàn TN- Hội SV

Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Nhà trường tổ chức các hoạt động hưởng ứng tháng Thanh niên 2015

Đăng lúc: Thứ tư - 08/04/2015 07:44 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: ThS. Vũ Đình Lượng - Bí thư ĐTN, Chủ tịch HSV
Các đoàn viên, sinh viên tham gia đạp xe hưởng ứng tuyên truyền cổ động cho “Chiến dịch Giờ trái đất 2015” tại TP Thái Bình

Thực hiện kế hoạch số 275-KH/TWĐTN-BTG ngày 09 tháng 1 năm 2015 về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2015 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; kế hoạch số 33 KH/TN ngày 14 tháng 2 năm 2015 của Hội LHTN Việt Nam tỉnh Thái Bình về việc tổ chức các hoạt động tháng Thanh Niên năm 2015; kế hoạch số 05 KH/ĐTN-HSV-YDTB ngày 03 tháng 3 năm 2015 của Ban Thường vụ Đoàn - Ban Thư ký Hội Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình về việc tổ chức các hoạt động tháng Thanh Niên năm 2015; được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban Giám hiệu nhà trường. Ban Thường vụ Đoàn Trường kết hợp Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường đã chủ động triển khai các nội dung, kế hoạch tổ chức các hoạt động tháng Thanh Niên năm 2015 tới các Chi đoàn, Chi hội sinh viên với chủ đề “Tuổi trẻ Thái Bình tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”. Các hoạt động như: tham gia hưởng ứng Lễ phát động tháng thanh niên, Lễ hội xuân hồng, ký kết tham gia thực hiện các nội dung tháng Thanh niên được ban thường vụ Đoàn trường quan tâm chỉ đạo; đoàn viên, sinh viên tích cực hưởng ứng.
          Cũng trong tháng 3 năm 2015, phong trào học tập và rèn luyện đoàn viên sinh viên được triển khai mạnh mẽ. Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường chỉ đạo Câu lạc bộ Học tích cực, Câu lạc bộ Sinh viên nghiên cứu khoa học tổ chức các lớp học phương pháp và kỹ năng trong học tập và nghiên cứu khoa học của sinh viên. Đồng thời các cuộc thi tuyên truyền, rèn luyện đạo đức, tác phong như: “Tuổi trẻ học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Hội thi Olympic toàn quốc các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” năm 2015 của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn. Thông qua các cuộc thi nâng cao nhận thức chính trị, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho đoàn viên, sinh viên. Góp phần tạo điều kiện cho đoàn viên, sinh viên giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong việc tìm hiểu, học tập các môn khoa học Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh; vận dụng chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh vào học tập, công tác, cuộc sống và rèn luyện bản thân.
        Hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao được Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên phát động, tổ chức. Cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc thanh niên Y Dược” năm học 2014 - 2015 theo kế hoạch số 04-KH/ĐTN-YDTB ngày 03/03/2015. Đoàn TN Hội sinh viên phối hợp khoa Dược tổ chức thành công đêm chung kết cuộc thi “Tìm kiếm tài năng sinh viên Dược 2015”. Các trận thi đấu giao hữu bóng đá, bóng bàn, cầu lông giữa các Chi đoàn, Chi hội, các câu lạc bộ đặc biệt với các đơn vị bạn được tổ chức thường xuyên mang lại không khí vui tươi, phấn khởi của tuổi trẻ.
          Phong trào tình nguyện chung sức vì sức khoẻ cộng đồng được tổ chức mang lại hiệu quả, và hiệu ứng lan truyền trong việc tô thêm vẻ đẹp truyền thống của sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình; trong tháng thanh niên 2015 Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trường tổ chức 2 đợt khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 250 đối tượng thuộc 2 huyện Thái Thuỵ và Hưng Hà tỉnh Thái Bình; CLB “Những trái tim nhiệt huyết” tổ chức hoạt động tình nguyện cao điểm tại Bệnh viện Phong và Da liễu Vân Môn. Các hoạt động hưởng ứng giờ trái đất năm 2015; ý tưởng bảo vệ môi trường 2015 do Đoàn trường và tổ chức Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn) phát động được đông đảo sinh viên tham gia hưởng ứng.
        Việc giới thiệu cho Đảng uỷ các quần chúng ưu tú có nguyện vọng trở thành đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam được Ban thường vụ Đoàn trường thường xuyên quan tâm và phát triển, trong tháng thanh niên Đoàn trường đã giới thiệu 74 Đoàn viên ưu tú gửi các Chi bộ xét đề nghị học lớp bồi dưỡng về Đảng, Đoàn trường giới thiệu 6 đồng chí quần chúng ưu tú đề nghị Chi bộ, Đảng bộ kết nạp.
        Tháng thanh niên 2015 thực sự trở thành ngày hội lớn của Đoàn viên, Hội viên, Sinh viên trường Đại học Y Dược Thái Bình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA ĐOÀN THANH NIÊN - HỘI SINH VIÊN NHÀ TRƯỜNG TRONG THÁNG THANH NIÊN 2015