Công đoàn Y tế Việt Nam biểu dương, tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng chống dịch giai đoạn 2020 - 2023

Thứ tư - 17/07/2024 04:40 62 0
Nhân kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam và thực hiện Kế hoạch số 62/KH-CĐYT ngày 18/10/2023 của Công đoàn Y tế Việt Nam, chiều ngày 16/7/2024, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã long trọng tổ chức Hội nghị tôn vinh điều dưỡng viên tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch giai đoạn 2020 - 2023; Phát động cuộc thi sáng tác và biểu diễn ca khúc về ngành Y tế; Trao giải chạy Vì Sức khoẻ Việt Nam lần thứ hai (chặng 2).
Các đại biểu của Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Công đoàn ngành Y tế Thái Bình chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
Tới dự Hội nghị, có đồng chí Phan Văn Anh - Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam; đồng chí Đào Hồng Lan - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam và các đồng chí Lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế, các ban, Văn phòng Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Công đoàn ngành trung ương; cùng đại biểu các Công đoàn trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam và 135 điều dưỡng viên tiêu biểu được vinh danh. Hội nghị được diễn ra trực tiếp và hơn 100 điểm cầu trực tuyến trong cả nước.

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Phạm Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam cho biết viên chức, người lao động công đoàn toàn ngành y tế đã và đang hết sức nỗ lực, cố gắng, đặc biệt trong giai đoạn phòng, chống dịch, các cán bộ y tế nói chung và cán bộ điều dưỡng nói riêng đã hy sinh thầm lặng, vượt qua nhiều gian khó để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 135 điều dưỡng viên đến từ các Công đoàn cơ sở và 20 câu chuyện truyền cảm hứng hay được vinh danh tại Hội nghị hôm nay một phần thêm khẳng định trách nhiệm và sự tận tuỵ với nghề, đúng như lời Bác Hồ căn dặn: “Lương y như từ mẫu”, “Thầy thuốc như mẹ hiền”.

Thời gian qua, cán bộ công đoàn các cấp ngành y tế đã có nhiều sáng kiến, sáng tạo, nhiều nội dung hoạt động phong phú và thiết thực, ra sức thi đua lập thành tích chào mừng 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam. Ngoài các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao tạo không khí vui tươi, phấn khởi, các tổ chức công đoàn ngành y tế các cấp còn biểu dương  kịp thời gương người tốt việc tốt, vinh danh các cá nhân, tập thể, gia đình tiêu biểu…

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan hoan nghênh và đánh giá cao việc Công đoàn Y tế đã phối hợp với Bộ Y tế, Hiệp Hội điều dưỡng Việt Nam và các đơn vị, nhà tài trợ tổ chức tri ân, tôn vinh và công nhận những đóng góp, nỗ lực cống hiến của lực lượng điều dưỡng vì sức khỏe của người dân trong giai đoạn chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác giai đoạn 2020-2023 đúng dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Bộ trưởng chia sẻ: “Lực lượng điều dưỡng ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, ở họ còn có tình yêu thương, sự tận tâm và tinh thần trách nhiệm cao cả mới có thể vượt qua tất cả khó khăn trong đại dịch và đời thường…”. Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Bộ trưởng ghi nhận niềm tự hào với lực lượng điều dưỡng Việt Nam. Những cán bộ điều dưỡng đã thể hiện sự chuyên nghiệp, kiên trì và trách nhiệm trong công việc. Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng, biểu dương và tri ân cán bộ điều dưỡng của Việt Nam nói chung và 135 điều dưỡng viên tiêu biểu được vinh danh tại Hội nghị.
Đại diện Ban Thường vụ Công đoàn Trường, Văn phòng Công đoàn Trường chúc mừng đồng chí Hoàng Thị Huệ và đồng chí Trịnh Trung Thành
Trong dịp vinh danh lần này, Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình vinh dự có 02 điều dưỡng được biểu dương, khen thưởng. Đó là đồng chí Hoàng Thị Huệ -Phụ trách phòng Công tác xã hội; đồng chí Trịnh Trung Thành - Điều dưỡng viên Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đại học Y Thái Bình. Hai đồng chí là tiêu biểu trong rất nhiều tấm gương sáng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 giai đoạn 2020-2023.
Lãnh đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, lãnh đạo Công đoàn các cấp cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
Sau phần biểu dương khen thưởng, tại Hội nghị, Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động Cuộc thi sáng tác và biểu diễn ca khúc về ngành Y tế; Công bố kết quả và trao giải chạy Vì sức khỏe Việt Nam lần thứ hai chặng 2 cho các tập thể và cá nhân đạt kết quả cao. Phát huy những thành tích đã đạt được, toàn thể viên chức, người lao động Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình nguyện sẽ đoàn kết, tiếp tục phát huy khả năng sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật… để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, chất lượng chăm sóc, điều trị bệnh nhân, đổi mới phong cách thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh, thi đua lập nhiều thành tích chào mừng 95 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024), 56 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Thái Bình (23/7/1968 - 23/7/2024).

Tác giả bài viết: Ban Thường vụ Công đoàn