Hội nghị tập huấn nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Thứ hai - 17/06/2024 05:25 410 0
Thực hiện Công văn số 1932/BGDĐT-TTr ngày 26/4/2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn thanh tra, kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông (THPT) năm 2024; ngày 17/6/2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức hội nghị tập huấn công tác kiểm tra thi tốt nghiệp THPT năm 2024.
Dự hội nghị có PGS.TS Vũ Phong Túc - Trưởng khoa Y tế công công, Trưởng Ban thanh tra nhân dân (Trưởng đoàn công tác) cùng 29 cán bộ, giảng viên được điều động tham gia đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo Quyết định số 1093/QĐ-YDTB của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
PGS.TS Vũ Phong Túc phát biểu khai mạc buổi tập huấn
Tại hội nghị, sau phần phát biểu khai mạc của PGS.TS Vũ Phong Túc, TS Đỗ Thanh Tuân - Phó trưởng phòng ĐBCL Giáo dục & Khảo thí đã hướng dẫn và trao đổi về các nội dung tập huấn nghiệp vụ kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024, nhấn mạnh những điểm mới và cần chú ý trong quy chế và hướng dẫn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay đồng thời hướng dẫn các hoạt động kiểm tra nghiệp vụ kiểm tra thi; giới thiệu sổ tay nghiệp vụ kiểm tra cũng như xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình kiểm tra công tác coi thi. Cũng tại hội nghị, các cán bộ tham gia kiểm tra công tác thi đã nghiên cứu các video mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nghiệp vụ kiểm tra công tác coi thi; video mẫu về nhận diện, phát hiện các thiết bị công nghệ cao có thể sử dụng gian lận trong khi thi đồng thời thảo luận và đưa ra những giải đáp xử lý các tình huống xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Cuối hội nghị, các cán bộ, giảng viên tham dự đã thực hiện nghiêm túc bài kiểm tra đánh giá. Kết quả chấm các bài kiểm tra cho thấy, 100% cán bộ, giảng viên đã nắm chắc quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2024, các kiến thức và kỹ năng, nghiệp vụ trong việc kiểm tra thi kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 được tổ chức vào các ngày 26, 27, 28, 29/6/2024 (ngày 26/6, thí sinh làm thủ tục dự thi, ngày 27 và 28/6, các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, ngày 29/6 là ngày thi dự phòng). Đây là kỳ thi cuối cùng theo chương trình giáo dục phổ thông 2006. Từ năm 2025, bắt đầu kỳ thi tốt nghiệp đầu tiên cho học sinh theo chương trình giáo dục phổ thông 2018. Mặc dù nội dung chuyên môn khác nhau, nhưng tính chất của kỳ thi là một. Với sự quan tâm  chỉ đạo và tạo điều kiện của Ban Giám hiệu, công tác chuẩn bị, triển khai tập huấn chu đáo, Đoàn kiểm tra công tác coi thi tốt nghiệp THPT năm 2024  của Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự thành công chung của một kỳ thi THPT quốc gia an toàn, nghiêm túc và hiệu quả.

Tác giả bài viết: TS Đỗ Thanh Tuân - Phó trưởng phòng ĐBCL Giáo dục & Khảo thí