Lễ tốt nghiệp lưu học sinh nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Mô-dăm-bích năm 2024

Thứ năm - 27/06/2024 05:37 444 0
Sáng ngày 27/6/2024, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức lễ tốt nghiệp bác sĩ y khoa, dược sĩ cho 61 lưu học sinh nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Mô-dăm-bích năm 2024.
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban quản lý lưu học sinh trao bằng tốt nghiệp cho các lưu học sinh
Tham dự buổi lễ có bà Latana Siharaj - Phó Đại sứ, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; ông Thanongsak Nouanethasing - Bí thư thứ Ba, Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam; ông Hem Chamrong - Bí thư thứ Nhất, Đại sứ quán Vương quốc Campuchia tại Việt Nam; ông Jaime Eduardo Xerindan - Bí thư thứ Hai, Đại sứ quán Mô-dăm-bích tại Việt Nam; cùng các đồng chí cán bộ văn phòng Đại sứ quán nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Cộng hòa Mô-dăm-bích.
Về phía Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia có ông Lê Văn Tụy - Phó Chủ tịch thường trực Hội; ông Vũ Đức Hạnh - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Thái Bình; ông Bùi Trung Chuyển - Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Thái Bình; ông Lương Văn Thịnh - Trưởng BLL Quân tình nguyện và CGQS giúp Lào tỉnh Thái Bình.
Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban quản lý lưu học sinh; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường; cùng đại diện các phòng, ban, trung tâm, bộ môn liên quan và các lưu học sinh Lào, Campuchia, Mô-dăm-bích đang học tập tại Trường.
Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Trưởng Ban quản lý lưu học sinh chúc mừng các tân bác sĩ, dược sĩ nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia và Cộng hòa Mô-dăm-bích tốt nghiệp năm 2024. Thầy Bí thư Đảng ủy mong muốn khi về nước công tác, các em sẽ giữ mãi những hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam, về thầy cô, bạn bè, mái trường, về mảnh đất Thái Bình thân yêu.
Thay mặt phòng chức năng, PGS.TS Ngô Thanh Bình - Trưởng phòng QLĐT Đại học công bố các Quyết định công nhận tốt nghiệp bác sĩ y khoa, dược sĩ đối với các lưu học sinh (40 lưu học sinh Lào, 20 lưu học sinh Campuchia, 01 lưu học sinh Mô-dăm-bích).
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường chúc mừng và giao nhiệm vụ cho các bác sĩ, dược sĩ tân khoa. Thầy PGS Hiệu trưởng Nhà trường mong rằng trong những năm tiếp theo, các tân bác sĩ, dược sĩ sẽ luôn cố gắng phát huy, trau dồi kiến thức, kỹ năng để tự hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ, dù công tác trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng sẽ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào công tác chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia và Công hòa Mô-dăm-bích. Nhà trường luôn mong muốn đón nhận các em trở lại học tập ở những bậc học cao hơn, tiếp tục hoàn thiện và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Đại diện các lưu học sinh Lào, Campuchia, Mô-dăm-bích tốt nghiệp năm 2024, em Khoeng Reaksa - Lưu học sinh Campuchia đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo, cán bộ viên chức, người lao động Nhà trường đã luôn quan tâm, giúp đỡ cho các lưu học sinh trong suốt quá trình học tập tại Trường. Trở về nước công tác, các em sẽ luôn nhớ về mái trường Y Dược Thái Bình - nơi đã gắn bó cùng các em biết bao kỷ niệm, đó cũng là quê hương thứ 2 đã nuôi dưỡng để các em trở thành những bác sĩ, dược sĩ như ngày hôm nay.
Thay mặt Hội Hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Bình, ông Nguyễn Đức Hạnh - Chủ tịch Hội đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể 61 lưu học sinh nước CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia và Công hòa Mô-dăm-bích tốt nghiệp bác sĩ y khoa, dược sĩ năm 2024. Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh Thái Bình ghi nhận và trân trọng những đóng góp của Nhà trường trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đặc biệt với các nước bạn Lào, Campuchia, góp phần tô thắm truyền thống hữu nghị tốt đẹp Việt Nam - Lào - Campuchia.
Trong xu thế hội nhập, hợp tác đào tạo nguồn nhân lực là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng mối quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa Việt Nam và các nước bạn, đồng thời nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước trong trường quốc tế. Với 56 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đào tạo hơn 1.200 bác sĩ y khoa, dược sĩ chất lượng cao cho các nước: Lào, Campuchia và Mô-dăm-bích. Nhà trường đã có nhiều đóng góp trong việc vun đắp tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân các nước: Việt Nam - Lào - Campuchia cũng như các nước khác trên thế giới.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo Nhà trường trao bằng tốt nghiệp cho các lưu học sinh

Đại diện các lưu học sinh Lào, Campuchia, Mô-dăm-bích tốt nghiệp trao tặng kỷ vật Nhà trường

Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị