Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình tổ chức tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm học 2023-2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025

Thứ ba - 02/07/2024 04:04 654 0
Chiều ngày 29/6/2024, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2023-2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025.
Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Phó trưởng Ban Thi đua khen tưởng tỉnh Thái Bình; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Trường Đại học Đại Học Y Dược Thái Bình, đơn vị Trưởng Khối thi đua; cùng đại diện lãnh đạo 05 trường trong Khối; các cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng của các đơn vị thành viên trong Khối thi đua.
Tại Hội nghị, TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đơn vị Trưởng Khối thi đua báo cáo tổng kết phong trào thi đua, công tác khen thưởng năm học 2023-2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024-2025. Năm học 2023-2024, các hoạt động trong Khối thi đua được các đơn vị triển kịp thời, hiệu quả; thể hiện sự đoàn kết, trách nhiệm; bám sát các văn bản chỉ đạo của các Bộ chủ quản, của UBND tỉnh Thái Bình để thực hiện. Công tác thi đua, khen thưởng của Khối có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc tổ chức các phong trào thi đua và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ; nội dung thi đua phong phú, thiết thực, sát với nhiệm vụ trọng tâm của từng đơn vị. Các phong trào thi đua đã được triển khai thực hiện rộng khắp đến giảng viên, viên chức, người lao động tại các trường trong Khối, qua đó đã khơi dậy và phát huy được tính tích cực, chủ động, sáng tạo của giảng viên viên chức và người lao động trong thực hiện nhiệm vụ. Đội ngũ giảng viên các trường đại học, cao đẳng trong Khối đã tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học; đăng ký và thực hiện các giải pháp, sáng kiến cải tiến công việc góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả các nhiệm vụ của từng cơ quan, đơn vị.
Đồng chí Nguyễn Văn Thạo - Phó Ban thi đua, khen thưởng tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị đã thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho năm học 2024-2025, tập trung vào các nhiệm vụ cụ thể như: Tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo; tháo gỡ khó khăn trong công tác tuyển sinh đối với một số ngành đào tạo của 1 số đơn vị; tăng cường các hoạt động thi đua trong Khối; đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; bám sát các văn bản chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024-2025; Xây dựng kế hoạch hoạt động thi đua năm học 2024-2025 của Khối để triển khai thực hiện; tiếp tục hưởng ứng, triển khai các phong trào thi đua yêu nước; kịp thời tổng kết đánh giá mô hình, điển hình tiêu biểu, đặc biệt là chú trọng việc nâng cao chất lượng khen thưởng; quan tâm khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất, tăng cường chất lượng khen chuyên đề.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Đơn vị Trưởng Khối thi đua phát biểu tại Hội nghị
Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo các trường đại học, cao đẳng đã báo cáo tóm tắt những thành tích nổi bật của đơn vị đạt được trong năm học 2023-2024 và những khó khăn, hạn chế cần có phương án giải quyết trong thời gian tới… Khối thi đua nhất trí cao các nội dung trong “Báo cáo Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm học 2023-2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024-2025”.
Lễ “Ký kết giao ước thi đua năm 2024” giữa các trường trong Khối thi đua
Hội nghị cũng đã tiến hành chấm điểm, bình xét thi đua năm học 2023-2024 cho các trường trong Khối, kết quả: Trường Đại học Y Dược Thái Bình là đơn vị nhất Khối đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Cờ thi đua; Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật xếp thứ 2 và Trường Cao đẳng Sư phạm Thái Bình xếp thứ 3 đề nghị tặng  Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh.
Hội nghị đã được tổ chức thành công tốt đẹp, năm học 2024-2025, Trường Cao đẳng Y tế Thái Bình được bầu là đơn vị Trưởng Khối thi đua, Trường Đại học Thái Bình là đơn vị Phó trưởng Khối thi đua.

Tác giả bài viết: TS Nguyễn Văn Tiến - Giảng viên phòng Tổ chức cán bộ