Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Thứ bảy - 01/06/2024 10:20 877 0
Sáng ngày 01/6/2024, Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Lê Đức Luận - Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Tham gia Đoàn công tác có lãnh đạo và chuyên viên của Vụ Kế hoạch Tài chính; Cục Cơ sở hạ tầng và Thiết bị y tế; Cục Khoa học Công nghệ và Đào tạo.
Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía UBND tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh; đồng chí Phạm Quang Hòa - Giám đốc Sở Y tế Thái Bình; cùng các đồng chí lãnh đạo, văn phòng UBND Tỉnh, Sở Y tế Thái Bình.
Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng. Dự tiếp Đoàn công tác còn có các đồng chí là Trưởng (Phụ trách) các phòng ban, đơn vị Nhà trường; các cơ quan truyền thông, báo Thái Bình, truyền hình Thái Bình đã về dự và đưa tin.
Trước buổi làm việc, đồng chí Lê Đức Luận - Thứ trưởng Bộ Y tế; đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh, cùng đoàn công tác Bộ Y tế, các đồng chí lãnh đạo Nhà trường đã thăm Khu ký túc xá (Khu B), khuôn viên chính Nhà trường (Khu A), tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị của Bệnh viện Trường.
Tại buổi làm việc, PGS.TS Nguyễn Duy Cường thay mặt lãnh đạo Nhà trường báo cáo hoạt động một số lĩnh vực, công tác tài chính, cơ sở vật chất trang thiết bị, Dự án mở rộng Trường giai đoạn 3, những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai Dự án. PGS Hiệu trưởng Nhà trường có một số kiến nghị, đề xuất những vấn đề liên quan đến công tác tài chính, cơ sở vật chất, mong Bộ Y tế quan tâm để phát triển Bệnh viện Đại học Y Thái Bình về quy mô, trang thiết bị, góp phần cùng Nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân dân.
Đ/c Nguyễn Minh Lợi - Cục trưởng Cục Cơ sở hạ tầng & TBYT trả lời các kiến nghị, đề xuất của Nhà trường
Các thành viên trong đoàn công tác đã trả lời, làm rõ về một số kiến nghị, đề xuất của Nhà trường cũng như gợi mở định hướng xây dựng, phát triển trong thời gian tới.
Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Quang Hưng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh đánh giá cao vai trò, vị thế của Trường Đại học Y Dược Thái Bình trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Nguồn nhân lực Y tế đã khẳng định cho thương hiệu, uy tín của Nhà trường, quy mô và sự phát triển ổn định của Trường góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, ổn định chính trị - xã hội địa phương. Với số lượng lưu học sinh quốc tế đang theo học, Nhà trưởng chính là cầu nối góp phần thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước: Lào, Campuchia, Mô-dăm-bích, Hàn Quốc. Đặc biệt trong giai đoạn dịch COVID-19, Nhà trường đã có nhiều hoạt động hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Thái Bình và một số tỉnh thành khác trên cả nước, góp phần kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Lê Đức Luận ghi nhận, biểu dương những nỗ lực Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đạt được trong công tác đào tạo, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân trong thời gian qua. Thứ trưởng đề nghị Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiếp tục củng cố, phát huy tinh thần đoàn kết, phối kết hợp tốt giữa Nhà trường - Bệnh viện Trường và các cơ sở thực hành, cùng hướng đến mục tiêu xây dựng, phát triển Nhà trường vững mạnh toàn diện. Bộ Y tế luôn ủng hộ Nhà trường trong việc đầu tư trang thiết bị, xây dựng, mở rộng phát triển Nhà trường với cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao. Thứ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo các Vụ, Cục liên quan tiếp tục tham mưu, đề xuất, tạo điều kiện giúp Nhà trường hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
Kết thúc buổi làm việc, NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Bộ Y tế đối với Nhà trường và sẽ tích cực triển khai hiệu quả các ý kiến chỉ đạo trong thời gian tới. Tập thể lãnh đạo, CBVC, người lao động, cùng học viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiếp tục đoàn kết, quyết tâm xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với Danh hiệu Anh hùng Lao động mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.
Một số hình ảnh tại buổi làm việc

Thứ trưởng Lê Đức Luận cùng đoàn công tác Bộ Y tế, lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình, cùng lãnh đạo Nhà trường thăm Khu ký túc xá, khuôn viên Trường và Bệnh viện Trường

Đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục trả lời các kiến nghị, đề xuất của Nhà trường

Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị