Các hoạt động hưởng ứng chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2024” và "Mùa hè xanh 2024”

Thứ ba - 04/06/2024 05:42 741 0
Hưởng ứng chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè 2024” và chiến dịch "Mùa hè xanh 2024” do TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động, được sự chỉ đạo Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường; Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã triển khai nhiều hoạt động tới các câu lạc bộ, các đoàn viên, hội viên trong toàn Trường.
Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường tại Bệnh viện Da liễu tỉnh Thái Bình (cơ sở 2)
Ngày 01/6/2024, CLB Những trái tim thiệt huyết đã tổ chức hoạt động tình nguyện, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho 90 cụ già và 16 em nhỏ là bệnh nhân lâu năm sinh sống tại Bệnh viện Da liễu tỉnh Thái Bình (cơ sở 2).
Sinh viên Nhà trường thăm hỏi các bệnh nhân tại Bệnh viện Da liễu (cơ sở 2)
Con đường dẫn vào tại Bệnh viện Da liễu (cơ sở 2) nằm giữa hàng cây xanh, uốn lượn, gập ghềnh khó đi. Theo lời kể của người dân ở đây, làng phong bây giờ đã khác xưa nhiều lắm. Người dân trong làng tuy không còn hắt hủi, kỳ thị như trước nhưng nhắc đến bệnh phong - căn bệnh mà ngày xưa coi là một trong “tứ chứng nan y”, thì nhiều người vẫn e ngại.
Sinh viên Nhà trường thăm hỏi, trao quà các bệnh nhân tại Bệnh viện Da liễu (cơ sở 2)
Những cụ sống tại đây đều đã cao tuổi, cái độ tuổi mà đáng lẽ nên được sum vầy bên người thân, gia đình thì các cụ lại phải sống một mình tại bệnh viện. Cùng với số lượng hộ lý chưa đến 15 người thì không thể nào chăm sóc chu đáo cho tất cả 90 cụ được, nên phần lớn các cụ còn đi lại được đều phải tự chăm sóc bản thân, làm mọi việc một mình. Có lẽ vì vậy, khi các thành viên trong CLB Những trái tim nhiệt huyết đến tình nguyện, thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các cụ, các em nhỏ, mọi người đều rất vui và nhiệt tình trò chuyện. Mặc dù chỉ là những câu chuyện đời thường hằng ngày hay là hồi ức trong quá khứ các cụ đều kể lại cho các bạn sinh viên. Ngoài ra các bạn sinh viên đã giúp đỡ dọn dẹp vệ sinh nhà văn hóa, khu vực sinh hoạt của bệnh nhân, dọn dẹp môi trường xung quanh Bệnh viện.
Đoàn thanh niên - Hội sinh viên trao quà cho các em tại Bệnh viện Da liễu (cơ sở 2)
Chương trình khép lại và đem đến nhiều niềm vui, lan tỏa những giá trị tốt đẹp cho người bệnh cũng như các bạn sinh viên. Mong rằng thời gian tới các hoạt động tình nguyên tiếp tục được triển khai nhiều hơn nữa để cộng đồng dành sự quan tâm giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
Ngày 02/6/2024, Đoàn thanh niên - Hội sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì môi trường biển đảo quê hương” năm 2024 tại bờ biển Cồn Tiên, xã Đông Hoàng, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Chương trình là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 05/6.

Chương trình “Hành trình tuổi trẻ vì môi trường biển đảo quê hương” đã phát huy có hiệu quả vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia bảo vệ môi trường, cùng nhau hành động vì một bãi biển xanh, sạch, đẹp; cải thiện tình trạng ô nhiễm môi trường thông qua các hoạt động thiết thực làm sạch bờ biển, vệ sinh môi trường, phòng, chống, hạn chế sử dụng túi nilon, các sản phẩm từ nhựa.

Dưới cái nóng của mùa hè, các bạn đoàn viên, sinh viên sinh viên tham gia đã dọn được 800m dọc bãi biển Cồn Tiên; hướng dẫn và tuyên truyền tới người dân, khách tham quan có thái độ bảo vệ môi trường biển, có ý thức không xả rác bừa bãi, cùng chung tay, góp sức bảo vệ môi trường biển quê hương.
Thông qua chương trình, sức trẻ, tinh thần tình nguyện đã góp phần lan toả, tuyên truyền đến mọi người ý thức giữ gìn môi trường biển, chung tay để bãi biển ngày một sạch đẹp, trong lành hơn. Bên cạnh đó, chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động, trò chơi ý nghĩa dành cho các bạn sinh viên tình nguyện của Trường Đại học Y Dược Thái Bình, giúp các bạn có thêm hiểu biết về môi trường biển tại Thái Bình cũng như khởi động một mùa hè thật vui, ý nghĩa, trang bị hành trang tinh thần để học tập, làm việc hiệu quả.

Tác giả bài viết: BCH Đoàn TN - Hội SV