Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự Hội thảo “Kiểm định và đánh giá Chương trình đào tạo Y khoa: Góc nhìn của Việt Nam và Hàn Quốc” tổ chức tại Huế

Thứ tư - 26/06/2024 06:58 175 0
Ngày 25/6/2024, Đoàn công tác của Trường Đại học Y Dược Thái Bình do PGS.TS Nguyễn Duy Cường làm trưởng đoàn đã tham dự  Hội thảo “Kiểm định và đánh giá chương trình đào tạo y khoa: Góc nhìn của Việt Nam và Hàn Quốc” do Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế phối hợp với tổ chức Quỹ chăm sóc sức khỏe quốc tế Hàn Quốc (KOFIH) và Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc tổ chức.
Tham dự Hội thảo có GS.TS Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lí chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đại diện lãnh đạo Vụ Hợp tác Quốc tế - Bộ Y tế, Giám đốc quốc gia của Quỹ chăm sóc sức khỏe quốc tế Hàn Quốc và khoảng 200 đại biểu là Lãnh đạo và Chuyên gia từ Trường Y Đại học Quốc gia Seoul - Hàn Quốc, Trường Đại học Y - Dược TPHCM, Trường Đại học Y- Dược, Đại học Huế, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Y Dược Buôn Ma Thuột, Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng, Trường Y Dược - Đại học Đà Nẵng, Trường Đại học Phan Châu Trinh, Trường Đại học Y khoa Vinh; Trung tâm KĐCLGD Đại học Quốc gia TPHCM và Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
Sau phần phát biểu khai mạc Hội thảo đã tập trung vào các bài trình bày của các báo cáo viên: GS. Na Sang Hoon, Phụ trách Chương trình Giáo dục Y khoa, Trường Y Đại học Quốc gia Seoul báo cáo nội dung Tổng quan về đánh giá và kiểm định chương trình y khoa ở Hàn Quốc; GS. Yoon Huyn Bae, Trưởng khoa Giáo dục Y học Trường Y Đại học Quốc gia Seoul  chia sẽ kinh nghiệm đánh giá và kiểm định chương trình y khoa tại Trường Y Đại học Quốc gia Seoul, PGS.TS Lê Ngọc Quỳnh Lam, GĐ TT KĐCLGD Đại học Quốc gia TP HCM báo cáo về công tác xây dựng các tiêu chuẩn kiểm định chương trình y khoa Việt Nam theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Y khoa Thế giới, cùng một số báo cáo của Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y- Dược, Đại học Huế và Trường Đại học Y Dược Hải Phòng.

Sau phần báo cáo, các đại biểu đã tham dự phiên thảo luận bàn tròn. Tại phiên thảo luận, PGS.TS Nguyễn Duy Cường, Hiệu trưởng Nhà trường đã nêu 1 số nội dung liên quan quá trình triển khai chương trình đào tạo y khoa đổi mới của Trường, những thuận lợi, khó khăn, thách thức đối với việc kiểm định chương trình đào tạo theo hướng tiệm cận với chuẩn quốc tế. PGS Hiệu trưởng cũng đánh giá cao bộ tiêu chuẩn kiểm định chương trình y khoa theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Y khoa Thế giới (WFME) và mong muốn sớm được áp dụng tại các trường Y của Việt Nam.
Sau 1 ngày làm việc, Hội thảo đã thành công tốt đẹp, mở ra những bước đi tiếp theo trong quá trình triển khai kiểm định và đánh giá chương trình đào tạo y khoa của Việt Nam.

Cũng trong chuyến công tác tại Huế, PGS.TS Nguyễn Duy Cường và đoàn công tác đã đến chúc mừng GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu Trưởng Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế vừa được trao tặng tặng Huân chương Công trạng Quốc gia, tước hiệu Hiệp sĩ của Nhà nước Pháp.

Tác giả bài viết: TS Trần Mạnh Hà - Trưởng phòng ĐBCL Giáo dục và Khảo thí

Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://www.tbump.edu.vn là vi phạm bản quyền