Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác

Thứ hai - 20/05/2024 22:42 230 0
Trong những ngày tháng 5 lịch sử, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 134 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2024); Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa kính dâng lên Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.
Sáng ngày 19/5/2024 tại Đền thờ Bác Hồ (phường Hoàng Diệu, thành phố Thái Bình), Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình tổ chức lễ dâng hương và báo công với Bác. Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban thi đua khen thưởng tỉnh Thái Bình, đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các khoa/phòng, cán phụ trách công tác thi đua và sinh viên của 6 trường thuộc Khối thi đua.
Đại diện Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình (Đơn vị Trưởng Khối thi đua) đã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ của các trường trong toàn Khối. Trong không khí trang nghiêm, với lòng thành kính và biết ơn vô hạn Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn dành một phút tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, Danh nhân văn hóa thế giới, Người đã dành trọn cả cuộc đời vì nước, vì dân, vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.
Trước Anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương, nguyện cùng chung sức, đồng lòng thực hiện di chúc của Người; tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; học tập tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, đạo đức cách mạng: Trung với nước, hiếu với dân, yêu thương con người; cần kiệm, liêm, chính, chí công vô tư; quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu nhiệm vụ của năm học 2023-2024.

Tiếp nối các hoạt động chào mừng kỷ niệm ngày sinh nhật Bác, tối ngày 19/5/2024, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình đã tổ chức “Giao lưu văn nghệ” chào mừng 134 năm ngày sinh Bác Hồ kính yêu. Chương trình văn nghệ được tổ chức tại Trường Cao đẳng Văn hóa nghệ thuật tỉnh Thái Bình.
Đồng chí Trần Thị Nụ cùng PGS.TS Nguyễn Thanh Bình trao Cờ lưu niệm và tặng hoa cho đại diện các trường thành viên
Tham dự và động viên chương trình có đồng chí Trần Thị Nụ - Phó Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình; cùng đại diện Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, các đồng chí lãnh đạo các khoa/phòng, cán bộ phụ trách công tác thi đua và sinh viên của 6 trường thuộc Khối thi đua.

Đêm văn nghệ diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi với 14 tiết mục hát, múa, nhảy dân vũ,... với nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi quê hương, đất nước. Các tiết mục được các thầy/cô và các em sinh viên của các trường dàn dựng công phu, có sự đầu tư về trang phục biểu diễn, tạo nên một sân khấu sinh động đầy màu sắc, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ. Những giai điệu du dương, ngọt ngào, đầy nội lực đã truyền tải được khát vọng non sông, tình yêu quê hương, đất nước, ý chí của con người Việt Nam đến với mỗi khán giả.
Đại diện CBVC, giảng viên và các em sinh viên thuộc Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình tại Đền thờ Bác Hồ
Chào mừng 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2024) là dịp để mỗi chúng ta cùng hướng về Bác kính yêu, cùng ghi nhớ công ơn trời biển của Người. Đây cùng là cơ hội để các đơn vị trong Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng tỉnh Thái Bình thắt chặt tình đoàn kết, góp phần chung tay xây dựng Thái Bình trở thành tỉnh “Gương mẫu về mọi mặt” như mong ước của Bác.

Tác giả bài viết: Phòng Tổ chức cán bộ