Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức phiên họp lần thứ 18

Thứ hai - 22/07/2024 21:50 330 0
Sáng ngày 19/7/2024 Hội đồng trường Trường Đại học Y Dược Thái Bình, nhiệm kỳ 2020-2025 tổ chức phiên họp lần thứ 18 dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường để xem xét thông qua nhiều nội dung quan trọng của Nhà trường.
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường chủ trì phiên họp
Phát biểu khai mạc phiên họp, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch HĐT đã thông tin tới các thành viên về buổi làm việc của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kiểm tra hoạt động của Hội đồng trường (HĐT) ngày 10/7/2024. Đoàn kiểm tra đã nghe các ý kiến giải trình, những đề xuất, kiến nghị của HĐT đồng thời thu thập hồ sơ tài liệu minh chứng liên quan đến nội dung kiểm tra. Kết quả kiểm tra sẽ được gửi tới toàn thể thành viên HĐT.

Đối với nội dung công khai trong hoạt động của các CSGD theo Thông tư 09/2024/TT-BGDĐT, Chủ tịch HĐT đề nghị ngoài công khai các nội dung chung Nhà trường cần lưu ý công khai các Nghị quyết của HĐT, các quy chế, quy định đồng thời lưu giữ trong thời gian 5 năm theo quy định.

Sau phần khai mạc, Hội nghị đã xem xét, thảo luận về các nội dung trong Báo cáo hoạt động của Hội đồng trường sau phiên họp lần thứ 17, Báo cáo của Trường về việc thực hiện các nghị quyết của Hội đồng trường và các hoạt động trọng tâm của Trường giữa 2 kỳ họp. Hội đồng trường đề nghị báo cáo của Trường bổ sung chi tiết hơn các nội dung của Bệnh viện Trường, báo cáo những khó khăn, vướng mắc để cùng tìm ra phương thức tháo gỡ trong quá trình triển khai thực hiện.

Đối với Kế hoạch hoạt động năm 2025 của Trường, Hội đồng trường thảo luận và thống nhất đề nghị Nhà trường đưa hoạt động của Hội Cựu giáo chức, Hội Thể thao vào nội dung hoạt động của “Tổ chức CTXH và các tổ chức khác” của Trường.

Thảo luận về nội dung Tờ trình số 640/TTr-YDTB ngày 02/7/2024 về Đề án vị trí việc làm của Nhà trường, thành viên HĐT nhận định: Đề án vị trí việc làm là cơ sở để trả lương theo vị trí việc làm và kết quả hoàn thành nhiệm vụ; được xây dựng cho một giai đoạn từ 3-5 năm, chú trọng đến khung năng lực. Trên cơ sở đó, Nhà trường có kế hoạch bồi dưỡng cán bộ theo chuẩn CSGD đại học, xây dựng kế hoạch tuyển dụng trình HĐT phê duyệt.

Tại phiên họp, HĐT đã nghe báo cáo thẩm tra của Ban Đào tạo - KHCN về nội dung Tờ trình số 645/TTr- YDTB đề nghị phê duyệt Đề án phát triển hoạt động ứng dụng CNTT và Tờ trình số 590/TTr-YDTB về đề nghị thông qua và phê duyệt Phương hướng, chỉ tiêu và kế hoạch tuyển sinh SĐH năm 2024 của Nhà trường, các thành viên HĐT đã thảo luận và biểu quyết nhất trí thông qua.

Phiên họp cũng nghe báo cáo thẩm tra của Ban Tài chính - CSVC đối với nội dung của 11 tờ trình thuộc lĩnh vực Tài chính - Cơ sở vật chất và nghiêm túc góp ý kiến để Nhà trường hoàn thiện nội dung các Tờ trình.

Về nội dung đề nghị phê duyệt Dự toán chi tiết năm 2025 của Trường, HĐT đề nghị cần bám sát theo Kế hoạch hoạt động năm 2025, biểu 02 cần bổ sung thêm cột tổng. Đối với nội dung đề nghị thông qua chủ trương mua xe ô tô, HĐT đề nghị cần bổ sung Quyết định phê duyệt định mức xe (xe chuyên dùng và xe dùng chung) của Trường. Đối với Tờ trình đề nghị phê duyệt giá KCB theo yêu cầu của Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, HĐT nhất trí điều chỉnh theo đề xuất của Bệnh viện Trường, đề nghị hoàn thiện hồ sơ báo cáo Thường trực HĐT trước khi HĐT ban hành nghị quyết. Ngoài ra, HĐT đã tiến hành thảo luận và biểu quyết nhất trí thông qua các nội dung Báo cáo tài chính, Báo cáo quyết toán kinh phí năm 2023 của Trường; Kế hoạch hoạt động dự toán NSNN 2025, KH NSNN 2025-2027; Dự toán đào tạo cán bộ, LHS Lào, Cam - pu - chia năm 2024 và Kế hoạch năm 2025; Danh mục, số lượng, dự toán mua sắm TTB kế hoạch 2025- 2027 và bổ sung danh mục 2024-2026 từ nguồn NSNN; Chủ trương mua sắm máy thận nhân tạo của Bệnh viện Trường; Kế hoạch mua sắm hoá chất, vật tư dụng cụ phục vụ hoạt động đào tạo từ nguồn thu hoạt động sự nghiệp năm 2024; Mức thu học phí LHS diện ngoài hiệp định năm học 2024-2025.

Sau khi nghe Ban Giám sát HĐT báo cáo hoạt động giám sát 6 tháng đầu năm và Danh sách dự kiến của các đoàn giám sát chuyên đề, Chủ tịch HĐT đề nghị thành viên Ban Giám sát phải có mặt đầy đủ trong các đoàn giám sát và phụ trách thư ký đoàn giám sát.

Phát biểu kết luận Phiên họp, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch HĐT cho biết Phiên họp đã hoàn thành toàn bộ nội dung đề ra; danh sách thành viên đoàn giám sát chuyên đề (sau điều chỉnh) sẽ được gửi tới các thành viên HĐT; biên bản phiên họp sẽ gửi tới thành viên HĐT, Chủ tịch HĐT và Hiệu trưởng để triển khai thực hiện.

Sau gần 5 giờ làm việc nghiêm túc, trách nhiệm của các thành viên dự họp, phiên họp lần thứ 18 của HĐT Trường Đại học Y Dược Thái Bình, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Văn phòng Hội đồng trường