Khai mạc Chương trình “Hành trình Đỏ - Giọt hồng quê lúa” năm 2024

Thứ năm - 25/07/2024 06:42 143 0
Thực hiện hướng dẫn số 24/HD-BCĐQG ngày 21/3/2024 của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, về việc thực hiện Chiến dịch những giọt máu hồng - hè và Chương trình “Hành trình Đỏ” lần thứ XII năm 2024. Sáng ngày 25/7/2024, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh phối hợp với Ban Tổ chức Hành trình Đỏ Trung ương, Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức ngày hội HMTN, hưởng ứng Chương trình Hành trình Đỏ lần thứ XII năm 2024.
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường hiến máu tình nguyện hưởng ứng Chương trình
Tham dự Chương trình có đ/c Phạm Văn Nghiêm - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh; đ/c Lê Lâm - Phó Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương; đ/c Vũ Đức Điến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN; đ/c Nguyễn Bá Cát - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Thái Bình và đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh Thái Bình cùng hàng trăm tình nguyện viên tham gia hiến máu.
Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng; ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV; cùng đông đảo cán bộ viên chức, người lao động, học viên, sinh viên Nhà trường tích cực tham gia Chương trình.
đ/c Vũ Đức Điến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh trao Kỷ niệm chương cho Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Mở đầu chương trình, toàn thể các đại biểu cùng CBVC, các tình nguyện viên, học viên và sinh viên Nhà trường đã dành thời gian Tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Phát biểu khai mạc Chương trình, đ/c Vũ Đức Điến - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình, Phó trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh ghi nhận và đánh giá cao công tác tổ chức, cũng như việc triển khai các hoạt động hưởng ứng  Chương trình “Hành trình đỏ” lần thứ XII năm 2024 của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch Hội đồng trường, Phó Hiệu trưởng cảm ơn lãnh đạo của UBND tỉnh, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình đã luôn quan tâm, phối hợp cùng Nhà trường trong việc triển khai các hoạt động HMTN mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, tầm quan trọng, ý nghĩa của việc hiến máu cứu người đến cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên và mỗi người dân.

Nhân dịp này, Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Thái Bình (BIDV Thái Bình) đã trao quà cho các sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tích cực tham gia các hoạt động xã hội của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Hành trình đỏ là chương trình HMTN do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN chỉ đạo, Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động HMTN các tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức từ năm 2013 đến nay. Ra đời trong sự cấp thiết về việc bảo đảm nguồn máu cho cấp cứu và điều trị, Hành trình Đỏ đã trở thành hoạt động trọng tâm của chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè hàng năm. Để vận động các tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tại chương trình, những ngày qua, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh và Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền về chương trình hành trình đỏ, tích cực lan tỏa và truyền đi thông điệp “Giọt hồng quê lúa - Kết nối dòng máu Việt”.

Chương trình “Hành trình đỏ - Giọt hồng quê lúa” lần thứ XII năm 2024 đã thành công tốt đẹp với 417 đơn vị máu quý giá góp phần quan trọng cho việc điều trị và chăm sóc người bệnh. Chương trình là hoạt động ý nghĩa, cùng lan tỏa tinh thần “Tương thân tương ái”, góp phần vì cộng đồng đoàn kết, tiến bộ.

Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị