Thứ tư - 16/10/2024 10:25 41 0
Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng uỷ cấp trên; Kế hoạch số 52-KH/ĐUK, ngày 20/9/2024 của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thái Bình về Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030; Chiều ngày 16/10/2024, Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo về tổ chức Đại hội Đảng, tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Đại hội Đảng các cấp.
Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng uỷ triển khai các nội dung tại Hội nghị
Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng uỷ; đồng chí Nguyễn Duy Cường - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Phó Bí thư Đảng uỷ; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ; các đồng chí là uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ, Bí thư, Phó Bí thư, chi uỷ viên các chi bộ cơ sở, lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội của Nhà trường cùng về dự Hội nghị.
Hội nghị đã nghe đồng chí đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng uỷ quán triệt những điểm chính cần lưu ý trong các văn bản chỉ đạo của Đảng uỷ cấp trên, cụ thể:

1. Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

2. Hướng dẫn số 27-HD/BTCTW, ngày 26/8/2024 của Ban Tổ chức Trung ương  Hướng dẫn một số nội dung Chỉ thị 35/CT-TW ngày 14/6/2024 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

3. Kế hoạch số 301-KH/BTCTU, ngày 12/9/2024 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

4. Hướng dẫn số 15-HD/BTCTU, ngày 16/9/2024 của Ban Tổ chức Tỉnh uỷ  Hướng dẫn một số nội dung về công tác nhân sự Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030.

5. Kế hoạch số 52-KH/ĐUK, ngày 20/9/2024 của Ban Thường vụ Đảng uỷ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Thái Bình về Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

6. Hướng dẫn số 01-HD/BTCĐUK, ngày 23/9/2024 của Ban Tổ chức Đảng uỷ Khối Các cơ quan và Doanh nghiệp Tỉnh Thái Bình về Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng uỷ cơ sở, nhiệm kỳ 2025 - 2027.

7. Kế hoạch tổ chức Đại hội chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2027 và Kế hoạch chuẩn bị Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025 - 2030.
Trong đó, đồng chí Bí thư Đảng bộ đã tập trung nhấn mạnh định hướng thực hiện tốt công tác chuẩn bị đại hội, công tác chuẩn bị báo cáo và xây dựng các văn kiện trình đại hội, rà soát thực hiện tốt công tác nhân sự đại hội, làm rõ các Quy chế bầu cử trong Đảng,… Qua đó, đã thống nhất nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cấp ủy, chi bộ trong việc quán triệt và tổ chức thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng uỷ Nhà trường và Đảng uỷ các cấp; tạo sự thống nhất, đồng thuận trong toàn Đảng bộ Nhà trường về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức Đại hội chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2027, Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025 - 2030, tiến tới Đại hội Đảng các cấp. Cấp ủy, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trường cần quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm yêu cầu và nội dung theo văn bản Chỉ đạo của Đảng; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội chi bộ, Đảng bộ đảm bảo đúng nguyên tắc của Đảng và các quy định liên quan.
Đối với việc triển khai Đại hội chi bộ cơ sở của Nhà trường nhiệm kỳ 2025 - 2027, đồng chí Bí thư yêu cầu việc chuẩn bị và tiến hành đại hội phải đảm bảo tinh thần đổi mới về phương thức lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của chi bộ, phát huy dân chủ, tăng cường đoàn kết, giữ vững kỷ cương; coi trọng chất lượng…; kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực, bè phái, cục bộ, bảo đảm thiết thực, hiệu quả. Trong đó phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu theo quy định; lựa chọn những đồng chí tham gia cấp uỷ phải có đức, có tài, vì sự nghiệp chung. Công tác chuẩn bị nhân sự phải chú ý cả tiêu chuẩn, độ tuổi, cơ cấu, số lượng đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn, trong đó đặc biệt coi trọng chất lượng…
Theo Kế hoạch của Ban Chấp hành Đảng bộ Trường, Đảng bộ sẽ lựa chọn chi bộ phòng Quản lý Đào tạo Đại học thực hiện đại hội điểm, sau đó tiến hành Đại hội chi bộ cơ sở thuộc Đảng bộ, bắt đầu từ 15/01/2025 đến hết ngày 25/02/2025, hoàn thành trước ngày 28/02/2025; thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường sẽ hoàn thành trước ngày 31/5/2025.
Đại hội chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2025 - 2027 và Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2025 - 2030 là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ. Do vậy, trong thời gian tới, các chi bộ cần bám sát các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng uỷ Trường và Đảng uỷ cấp trên làm cơ sở để triển khai công tác chuẩn bị và các bước theo đúng quy trình, quy định.
Theo tinh thần đó, các đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội Nhà trường sẽ tiếp tục phát động các phong trào thi đua, lập nhiều thành tích xuất sắc, ý nghĩa để chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường, góp phần tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIV của Đảng./.

Tác giả bài viết: Ban Tuyên huấn Đảng uỷ