02:29 EDT Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thăm hỏi, tặng quà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khoa Thận nhân tạo Bệnh viện Trường và Bà mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn TP Thái Bình

Đăng lúc: Thứ tư - 23/03/2016 21:44 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
      Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc Bệnh viện trường, sáng ngày 19/3/2016 Ban Chấp hành Đoàn trường phối hợp cùng Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đại học Y Thái Bình tổ chức thăm, tặng quà cho các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tại TP Thái Bình và các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Trường.

Tham gia tổ chức thăm hỏi và trao quà có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Phó Giám đốc Bệnh viện; TS Vũ Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện; ThS Vũ Đình Lượng - Bí thư Đoàn TN Nhà trường; cùng các đ/c đại diện Công đoàn, các Khoa, Phòng của Bệnh viện. Đặc biệt là sự có mặt của 20 bệnh nhân và người nhà có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Trường.

Phát biểu trước người bệnh và gia đình bệnh nhân, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến đã bày tỏ sự đồng cảm và sẻ chia, cảm thông với những hoàn cảnh, những khó khăn của người bệnh đang điều trị tại Khoa Thận nhân tạo - Bệnh viện Trường. Những món quà tuy nhỏ bé nhưng thể hiện tinh thần “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách” của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc cùng toàn thể CBVC, người lao động Nhà trường đối với các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Những món quà nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn lao về tình cảm,đó như một sự sẻ chia, giúp người bệnh luôn vững tin, yên tâm điều trị và chiến thắng bệnh tật.

Đại diện các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn cũng đã phát biểu cảm ơn sự quan tâm chia sẻ của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Ban Giám đốc Bệnh viện Trường. Các bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Trường nói chung, tại Khoa Thận nhân tạo nói riêng rất tin tưởng và hài lòng trước sự quan tâm, chăm sóc tận tình của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện - những người chiến sĩ áo trắng vẫn ngày đêm phục vụ, chăm sóc người bệnh, giúp họ vượt qua những lo âu, tin tưởng và yên tâm điều trị.
           Tại 03 gia đình Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, đoàn cũng đã thăm hỏi, động viên và trao những suất quà của Nhà trường tới các mẹ, chúc các Mẹ luôn mạnh khỏe, tiếp tục giúp đỡ và dạy bảo con cháu và các thế hệ tiếp theo giữ gìn truyền thống yêu nước và tự hào dân tộc.
          Các hoạt động nhân đạo, từ thiện, phong trào Đền ơn đáp nghĩa, tri ân, giúp đỡ các gia đình chính sách, người có công với cách mạng từ lâu luôn được Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường quan tâm và thường xuyên chỉ đạo các đơn vị thực hiện. Chương trình thăm hỏi, tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và trao quà cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Khoa Thận nhân tạo là hoạt động đầy ý nghĩa của Bệnh viện, của Đoàn thanh niên Nhà trường hướng tới chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2015). Qua đó giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống dân tộc và phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là các CBVC, các bác sĩ trẻ Trường Đại học Y Dược Thái Bình.