Các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024)

Thứ bảy - 27/07/2024 02:33 51 0
Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2024), Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, tri ân đối với các Thương binh, thân nhân Liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng.
Đoàn cán bộ Nhà trường dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Thái Bình
Sáng ngày 26/7/2024, Nhà trường tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ, giảng viên là thân nhân gia đình Liệt sỹ. Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường; TS Nguyễn Thế Điệp - Phó Hiệu trưởng; TS Trần Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn; ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV; các đồng chí là Trưởng, Phụ trách các đơn vị và các đồng chí là cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường là thân nhân gia đình Liệt sỹ.

Trước buổi gặp mặt, đoàn cán bộ Nhà trường đã dâng hương tri ân tại Đài tưởng niệm trong khuôn viên Nhà trường, tại Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Thái Bình và Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố - nơi an nghỉ của các cán bộ và sinh viên Nhà trường đã anh dũng hy sinh tại Trường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1972.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã giành thời gian thành kính, Tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong không khí thân mật, các đồng chí thân nhân gia đình Liệt sỹ đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời kháng chiến, chia sẻ những khó khăn, vất vả khi không còn người thân. Vượt lên tất cả những khó khăn, các đồng chí luôn giữ vững và phát huy phẩm chất kiên cường của người lính Cụ Hồ, của dòng máu Anh hùng cách mạng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu tài buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Trường đã bày tỏ lòng tri ân đối với các đồng chí là thân nhân gia đình Liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ là thân nhân gia đình Liệt sỹ đang công tác tại Trường, các đồng chí đã đóng góp vào thành tích chung của Trường trong nhiều năm qua.

Thay mặt các đồng chí cán bộ, giảng viên là thân nhân gia đình Liệt sỹ, ThS Bùi Ngọc Chính - Trưởng Bộ môn Gây mê hồi sức đã xúc động, cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ viên chức Nhà trường dành cho các đồng chí thân nhân gia đình các Liệt sỹ.

Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí trang trọng, ấm áp, tràn đầy nghĩa tình và lòng tri ân. Lãnh đạo Trường mong muốn các cán bộ là thân nhân Liệt sỹ và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống người chiến sỹ cách mạng, góp phần cùng toàn thể CBVC Nhà trường, quyết tâm xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày càng vững mạnh và phát triển.

Cùng với các hoạt động tri ân nhân kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, đại diện lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS Trần Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn; ThS Đỗ Anh Văn - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh, cùng đại diện BCH Công đoàn; các tổ chức chính trị trong Trường đã trao quà cho các Thương bệnh binh nặng tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công tỉnhThái Bình.

Ngày 23/7/2024, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, cùng đoàn cán bộ Nhà trường đã đến thăm hỏi, tri ân các Thương bệnh binh nặng tại Trung tâm nuôi dưỡng Thương bệnh binh và người có công tỉnh Ninh Bình và tỉnh Hà Nam. Tại đây, đoàn đã thăm hỏi, tặng quà các Thương bệnh binh đang điều trị tại Trung tâm.

Chiều ngày 26/7/2024, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã đến thành kính, thắp hương mẹ Việt Nam Anh hùng Vũ Thị Nhớn tại xã Đông Phương, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Chiều cùng ngày 26/7/2024, Nhà trường tổ chức gặp mặt, tri ân các thân nhân Liệt sỹ và Thương binh là hội viên Hội Cựu giáo chức. Đến dự có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường -  Hiệu trưởng Nhà trường; TS Trần Mạnh Hà - Chủ tịch Công đoàn; ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV; đại diện BCH Công đoàn Trường, phòng Hành chính và Công tác chính trị; cùng các đồng chí trong BCH Hội và các đồng chí hội viên là Thương binh và thân nhân Liệt sỹ.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu tham dự đã giành thời gian thành kính, Tưởng niệm đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Thay mặt Ban Chấp hành Hội, BSCKII Nguyễn Văn Sái - Chủ tịch Hội đã ôn lại lịch sử truyền thống ngày Thương binh Liệt sỹ, tri ân và chia sẻ tình cảm với các thân nhân Liệt sỹ và Thương binh trong ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa này.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng phát biểu tài buổi gặp mặt

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo Trường đã đánh giá cao sự hy sinh đóng góp to lớn của các thân nhân Liệt sỹ và Thương binh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường trong suốt 56 năm qua và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí. Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, tình cảm và đầy ý nghĩa.

Chiến tranh đã qua đi từ lâu, nhưng những hy sinh đóng góp của các Liệt sỹ, Thương binh cho nền hòa bình luôn được Đảng, Nhà nước và mọi thế hệ người dân Việt Nam đời đời ghi nhớ. Trường Đại học Y Dược Thái Bình với truyền thống 56 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn coi trọng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBVC, người lao động. Công tác "Đền ơn, đáp nghĩa", ''Uống nước nhớ nguồn" luôn được các thế hệ lãnh đạo Nhà trường quan tâm, tạo sự đoàn kết trong CBVC, giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển.

Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị