02:11 +07 Thứ ba, 09/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện » Tin tức hoạt động

Đăng lúc: Thứ sáu - 27/05/2022 08:19 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng QLĐT Đại học
Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với đại diện các lớp sinh viên là hội nghị được tổ chức thường niên nhằm phát huy tinh thần dân chủ trong Nhà trường, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của sinh viên và cung cấp cho sinh viên những thông tin về chủ trương, định hướng của Nhà trường. Nhiều năm qua, hội nghị đã góp phần giải quyết nhu cầu chính đáng của sinh viên đảm bảo việc thực hiện đúng quy định quyền lợi, trách nhiệm của người học.

Đoàn Chủ tịch điều hành hội nghị

Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với đại diện các lớp sinh viên, năm học 2021 - 2022 được tổ chức tại Đại giảng đường vào tối ngày 25/5/2022. Tham gia đoàn chủ tịch và trực tiếp giải đáp các ý kiến của sinh viên gồm PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng; cùng các Thầy/Cô là trưởng, phó trưởng phụ trách các đơn vị trong toàn Trường; đại diện BCH Công đoàn; Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên; Ban chủ nhiệm; cùng đại diện của 98 lớp sinh viên trong toàn Trường.
       Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tổ chức Hội nghị; đề nghị đại biểu phát huy tính dân chủ, đóng góp ý kiến thảo luận nhằm khắc phục những hạn chế trong công tác đào tạo. Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo trường, các phòng chức năng đã báo cáo và trả lời các ý kiến các lớp sinh viên trên cơ sở giải quyết các kiến nghị chính đáng của người học.
PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng giải trình các ý kiến tại hội nghị
       Các báo cáo, ý kiến tại hội nghị đã giải trình, cụ thể hóa đối với 98 ý kiến đóng góp của các lớp sinh viên và các ý kiến tiếp nhận trực tiếp tại hội nghị với các nội dung về chương trình đào tạo, việc thực hiện quy chế, tài liệu phục vụ công tác đào tạo, điều kiện cơ sở vật chất... Đoàn chủ tịch và đại diện các phòng chức năng đã trực tiếp giải đáp thỏa đáng các ý kiến và nhận được sự đồng thuận của toàn thể hội nghị.
       Kết luận hội nghị, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Hiệu trưởng Nhà trường khẳng định các ý kiến đóng góp của các cá nhân, tập thể sinh viên có ý nghĩa rất lớn trong công tác đào tạo và quản lý sinh viên, là nguồn thông tin quan trọng để Nhà trường xem xét, đề xuất thực hiện những giải pháp cụ thể góp phần nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng việc thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của người học. Để thực hiện đúng mục đích và yêu cầu tổ chức hội nghị, Ban Giám hiệu cũng yêu cầu các các đơn vị giảng dạy trong toàn Trường thực hiện thống nhất các văn bản pháp quy. Các phòng năng tiếp tục tham mưu các biện pháp khắc phục hạn chế, hỗ trợ người học hoàn thành chương trình học tập đạt chất lượng cao, đáp ứng chuẩn đầu ra đã ban hành.
       Với tinh thần làm việc nghiêm túc, thẳng thắn và cởi mở, hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với đại diện các lớp sinh viên, năm học 2021-2022 đã thể hiện sự quan tâm của Nhà trường đối với người học trong việc lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của sinh viên, xây dựng môi trường lành mạnh trong học tập và rèn luyện góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế.