03:32 ICT Chủ nhật, 31/05/2020               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đảng bộ lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: Thứ ba - 12/05/2020 10:15 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30-5-2019 của Bộ Chính trị, Kế hoạch số 187-KH/TU ngày 25-10-2019 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Thái Bình và Kế hoạch số 78-KH/ĐU ngày 08-11-2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình về "Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ Các cơ quan tỉnh lần thứ VI"; hòa chung không khí phấn khởi của đất nước hướng về kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác; Chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngày 08 tháng 5 năm 2020 Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đến dự chúc mừng và chỉ đạo Đại hội có đại diện Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình và Ban tổ chức Tỉnh ủy, Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; các đồng chí nguyên lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ, đặc biệt là sự có mặt của 161 đại biểu được lựa chọn bầu tham dự từ các chi bộ và các đồng chí trong BCH Đảng bộ đã về dự đông đủ.
Các đại biểu tham dự Đại hội
       Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 và đưa ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp nhiệm kỳ 2020 - 2025.
Đ/c Nguyễn Thị Lĩnh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình chúc mừng Đại hội
       Nhiệm kỳ 2015-2020 vừa qua gắn liền với những thành tựu to lớn cùng những mốc son lịch sử quan trọng của Nhà trường. Đảng bộ đã lãnh đạo Nhà trường giành nhiều thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực, tình hình an ninh trật tự luôn được giữ vững, luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đào tạo hàng năm, giữ vững quy mô đào tạo 6500 -7000  học viên, sinh viên, trong đó gần 500 sinh viên quốc tế, tăng 6,1% so với nhiệm kỳ trước. Trong 5 năm, Trường có 380 đề tài nghiên cứu khoa học các cấp và sáng kiến cải tiến kỹ thuật hướng tới chăm sóc, phục vụ sức khỏe nhân dân và điều trị bệnh. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, Trường đã hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới góp phần nâng cao vị thế của Nhà trường trong và ngoài nước. Công tác Bệnh viện hoạt động nền nếp, hiệu quả với nhiều kỹ thuật chuyên sâu và phương tiện hiện đại được triển khai. Nhiệm kỳ qua, Đảng bộ đã lãnh đạo xây dựng Nhà trường liên tục được Bộ Y tế công nhận “Tập thể lao động xuất sắc”, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” và nhiều phần thưởng cao quý khác. 5 năm liên tục từ năm 2015 - 2019, Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình được công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu.
Đ/c Hoàng Năng Trọng - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh, Bí thư Đảng ủy Nhà trường khóa XXIII (2015-2020) phát biểu khai mạc Đại hội
       Nhiệm kỳ 2020-2025 và những năm tiếp theo, Đảng bộ Nhà trường phấn đấu lãnh đạo Nhà trường đổi mới toàn diện công tác đào tạo, NCKH, có 2-3 chương trình đào tạo đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục đại học; Đảng bộ đạt danh hiệu “Đảng bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; hàng năm có 90% chi bộ trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ và đạt trong sạch vững mạnh; 80% đảng viên trở lên hoàn thành tốt nhiệm vụ; mỗi năm Đảng bộ kết nạp 50 - 70 đảng viên mới.
       Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình, lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 14 đồng chí; bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội đảng bộ cấp trên.
       Nhân dịp này, Đ/c Đinh Vĩnh Thụy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Nhà giáo nhân dân, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình.
       Sau một ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, phát huy dân chủ, nghiêm túc, theo đúng qui định của Điều lệ Đảng, hướng dẫn của cấp trên, Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh tại Đại hội:
Lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy Thái Bình chúc mừng Đại hội
Lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình chúc mừng Đại hội
 Đ/c Đinh Vĩnh Thụy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại hội
Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội
Đoàn Chủ tịch cùng các đại biểu bỏ phiếu bầu BCH Đảng ủy khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025
Đ/c Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy khóa XXIII (2015-2020) trình bày báo cáo chính trị tại Đại hội
Đ/c Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường phát biểu tại Đại hội
Đ/c Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường chúc mừng Đại hội
Đ/c Nguyễn Quốc Tiến - Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường chúc mừng Đại hội
Đ/c Phạm Tuấn Đạt - Đại diện BCH Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên chúc mừng Đại hội
Đ/c Phạm Văn Trọng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh chúc mừng Đại hội