23:26 ICT Thứ ba, 16/07/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Trường Đại học Y Dược Thái Bình tham dự Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn của Công đoàn Y tế Việt Nam

Đăng lúc: Thứ ba - 22/01/2019 09:15 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Văn phòng Công đoàn
Sáng ngày 15/01/2019, tại Hà Nội, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác công đoàn và phong trào CNVCLĐ ngành Y tế năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019.

Công đoàn Trường nhận Cờ thi đua "Công đoàn cơ sở vững mạnh có phong trào xuất sắc năm 2018"

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế. Hội nghị còn có sự tham dự của gần 300 đại biểu là các đồng chí đại diện Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đại diện Lãnh đạo Bộ Y tế, các Công đoàn Ngành Trung ương và đại diện lãnh đạo các đơn vị Trung ương trực thuộc Bộ Y tế, Công đoàn ngành Y tế các tỉnh/thành phố, các Công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Y tế Việt Nam.
          Về dự Hội nghị, về phía Nhà trường có NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TTƯT.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường. Đóng góp vào sự nghiệp chung của Công đoàn Ngành Y tế, Trường Đại học Y Dược Thái Bình rất vinh dự có 03/10 đồng chí được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam trao tặng Bằng Lao động sáng tạo năm 2018; PGS.TS Phạm Ngọc Khái - giảng viên cao cấp bộ môn Dinh dưỡng và ATTP; ThS Vũ Minh Hải - Trưởng bộ môn Chấn thương; ThS Nguyễn Thế Điệp - Phó Trưởng phòng Quản lý đào tạo đại học.
          Phát biểu khai mạc Hội nghị, PGS.TS Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam báo cáo khái quát và thông tin đến các đại biểu một số hoạt động lớn của tổ chức công đoàn nói chung và Công đoàn Y tế Việt nam nói riêng, với điểm nhấn là Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và Đại hội XIII Công đoàn Y tế Việt Nam. Tại Hội nghị, các đại biểu còn được nghe tham luận của Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phổi Trung ương, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Bệnh viện 71 Trung ương, Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Hóa - Dược phẩm Mekopha… về vai trò của công đoàn trong phối hợp với chính quyền thực hiện tốt công tác bảo vệ quyền, chăm lo lợi ích cho đoàn viên; triển khai các phong trào thi đua của ngành; công tác tuyên truyền, công tác nữ công...
         Thay mặt Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, GS.TS Nguyễn Viết Tiến - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Thứ trưởng Thường trực Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của Công đoàn Y tế Việt Nam trong năm qua. Đồng chí khẳng định, năm 2019 mở ra nhiều thuận lợi, nhiều cơ hội mới với ngành và tổ chức công đoàn, song cũng không ít khó khăn, thách thức. Đồng chí đề nghị Công đoàn Y tế Việt Nam nói riêng và các cấp công đoàn ngành Y tế nói chung tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hơn, hoạt động sắc sảo hơn, nhiều hình thức phong phú hơn… để mang lại những lợi ích tốt nhất cho đoàn viên công đoàn.
Cán bộ Nhà trường nhận Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam
        Nhân dịp này, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức tặng Cờ thi đua, Bằng Lao động sáng tạo và các phần thưởng khác. Công đoàn Trường Đại học Y Dược Thái Bình rất vinh dự là 01/05 đơn vị được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 03/10 cá nhân được tặng Bằng Lao động sáng tạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vì đã có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học và sáng kiến cải tiến, được ứng dụng và mang lại hiệu quả cao.
       PGS.TS Phạm Thanh Bình thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam trân trọng cảm ơn GS.TS Nguyễn Viết Tiến và khẳng định Công đoàn Y tế Việt Nam nghiêm túc tiếp thu và sẽ tổ chức triển khai đúng theo sự chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng cũng như Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn LĐVN trong thực hiện các hoạt động thời gian tới.