18:20 +07 Thứ bảy, 02/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: Chủ nhật - 23/05/2021 23:05 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
Trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn - Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, hôm nay gần ba nghìn cử tri Trường Đại học Y Dược Thái Bình (thuộc khu vực bỏ phiếu số 07, phường Kỳ Bá, thành phố Thái Bình) đã hân hoan, nô nức đi bỏ phiếu, sáng suốt lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch COVID-19, trước khi vào khu vực bầu cử, tất cả các đại biểu và cử tri đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách an toàn theo đúng quy định. Đúng 6h30, lễ khai mạc được tổ chức trang trọng, ngắn gọn theo hướng dẫn, quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh.

Các đại biểu dự Lễ Khai mạc
       Theo Tổ bầu cử Nhà trường, đến 19h ngày 23 tháng 5, công tác bầu cử đã kết thúc tốt đẹp với 100% cử tri tham gia bỏ phiếu. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trang trọng, nhanh gọn, đúng quy định, bảo đảm an ninh và an toàn phòng, chống dịch COVID-19.
Lãnh đạo Nhà trường cùng đội bầu cử lưu động chuẩn bị đến các khu vực phong tỏa và cách ly
       Tại điểm bầu cử Nhà trường có hơn 500 cử tri thuộc diện cách ly tại các khu phong tỏa và cách ly tại nơi lưu trú; Tổ bầu cử đã bố trí đội bầu cử lưu động với trang phục bảo hộ, găng tay y tế, dung dịch sát khuẩn và hòm phiếu di động. Quy trình bỏ phiếu cho các cử tri thuộc diện cách ly đảm bảo đúng quy trình phòng, chống dịch COVID-19. Cử tri là sinh viên đang cách ly tại các khu tập trung sẽ bỏ phiếu tại điểm quản lý của khu dân cư.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường, Tổ trưởng tổ bầu cử phát biểu khai mạc chương trình
       Để đảm bảo cho ngày bầu cử được diễn ra trang trọng, đúng quy định, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã được Tổ bầu cử Nhà trường triển khai đến từng tiểu ban theo đúng kế hoạch. Tiểu ban khánh tiết, tuyên truyền đã lắp đặt và treo các pano, biểu ngữ trực quan tại cả khu A và khu B. Chương trình truyền thanh nội bộ Nhà trường liên tục tuyên truyền về tiểu sử các ứng cử viên ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp.
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa chúc mừng
       Với sự chuẩn bị chu đáo, tinh thần làm việc liên tục, khẩn chương; công tác tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại điểm bầu cử số 07 - Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Tổ bầu cử kiểm tra và niêm phong hòm phiếu