21:40 ICT Thứ năm, 18/04/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thư chúc mừng năm mới của Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Đăng lúc: Thứ hai - 04/02/2019 16:32 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn

CHÚC MỪNG NĂM MỚI - XUÂN KỶ HỢI 2019

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Nhà trường, cán bộ viên chức, người lao động cùng toàn thể học viên và sinh viên lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.
       Năm 2018 trôi qua trong âm hưởng lễ hội chào mừng kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, chào mừng sự phát triển của Nhà trường cùng những thành quả rất đáng tự hào của các thế hệ cán bộ, học viên và sinh viên. Năm qua, Nhà trường tiếp tục giữ vững sự ổn định và chiều hướng phát triển, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên các lĩnh vực. Trường đã được Bộ Y tế phê duyệt lại Quy chế tổ chức và hoạt động. Chất lượng đội ngũ giảng viên được tăng cường, đến nay đã có 02 Giáo sư, 19 Phó Giáo sư, 55 Tiến sĩ, 15 Bác sĩ chuyên khoa cấp II, 224 Thạc sĩ… Trường thực hiện tốt công tác quản lý và tổ chức đào tạo cho 6500 học viên, sinh viên trong đó có trên 400 sinh viên quốc tế của 3 nước: Lào, Campuchia, Mô-dăm-bích. Có trên 1200 sinh viên, học viên tốt nghiệp đồng thời có gần 1400 sinh viên, học viên mới nhập trường thuộc nhiều đối tượng. Trường được cấp Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo các tiêu chí của Bộ GD&ĐT. Hoạt động khoa học công nghệ tiếp tục được đẩy mạnh theo nghị quyết của Đảng ủy với định hướng phát triển nghiên cứu có quy mô và chiều sâu, gắn kết với các tổ chức doanh nghiệp tạo ra các sản phẩm hữu ích phục vụ cộng đồng, tăng số lượng báo cáo và bài báo quốc tế. Bệnh viện Trường thực hiện tốt công tác khám chữa bệnh, các hoạt động chuyên môn và quy chế bệnh viện được duy trì, đảm bảo. Công tác tài chính đảm bảo các hoạt động thường xuyên, thực hiện đúng quy định, được đoàn kiểm toán Nhà nước kết luận, đánh giá cao. Trường đã hoàn thành nhiều dự án sửa chữa, xây dựng cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan phục vụ các hoạt động chung và kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, đang tích cực triển khai dự án xây dựng Trung tâm thực hành Tiền lâm sàng và Ký túc xá lưu học sinh.
        Xuân Kỷ Hợi 2019 về mang theo những thời cơ, vận hội mới và cả những khó khăn, thách thức. Yêu cầu đổi mới đang đặt ra những vấn đề rất cụ thể và cấp bách. Tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã phát biểu giao nhiệm vụ: “Trường Đại học Y Dược Thái Bình cần thay đổi mạnh mẽ nhận thức và cách làm, thấm nhuần tinh thần tự chủ, mở rộng hợp tác với các đối tác, trở thành trung tâm nghiên cứu, đào tạo Y Dược hàng đầu của cả nước”.
        Nửa thế kỷ qua, Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và niềm tin của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo, tạo điều kiện của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Bình, các Bộ, Ban, Ngành, cơ quan, đoàn thể trung ương và các địa phương, sự ủng hộ của các tổ chức xã hội và cá nhân. Nhà trường cũng luôn ghi nhớ và trân trọng cảm ơn các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, học viên, sinh viên qua các thời kỳ đã quan tâm, giúp đỡ để Nhà trường ngày càng phát triển, xứng đáng với truyền thống và niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
        Xin đón chào Xuân mới Kỷ Hợi 2019 với niềm tin và khí thế mới.

NGND.PGS.TS. Hoàng Năng Trọng
                                                                                  Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng