07:51 +07 Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19

Đăng lúc: Thứ sáu - 17/09/2021 09:26 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị
Hưởng ứng lời kêu gọi của Đảng, Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh Thái Bình, trong thời gian qua đã có rất nhiều cán bộ, sinh viên Nhà trường tình nguyện tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các “điểm nóng”, tại các vùng “tâm dịch”. Hiện đang có hơn 600 cán bộ, học viên và sinh viên Nhà trường trực tiếp hỗ trợ chống dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh và gần 200 sinh viên tham gia các tổ liên ngành PCD tại các chốt kiểm soát của tỉnh Thái Bình.

Đại diện Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình trao tặng Quỹ phòng chống COVID-19 của Nhà trường

Trước những khó khăn của các đoàn công tác về điều kiện sinh hoạt, về trang thiết bị bảo hộ, hỗ trợ và điều trị người bệnh; Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn Trường đã phát động ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19 tới toàn thể CBVC, các thế hệ cán bộ, học viên, sinh viên, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh.
       Đến ngày 16/9/2021, Quỹ phòng chống dịch COVID-19 Nhà trường đã tiếp nhận hơn 600 triệu đồng, cùng nhiều trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh của các thế hệ CBVC, người lao động, học viên, sinh viên, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh.
       Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển y tế An Sinh (Giám đốc Nguyễn Tăng Hòa - cựu sinh viên lớp K34C) đã ủng hộ các trang thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 bao gồm: 2.000 khẩu trang 3M 1870+; 5.000 khẩu trang N95 tiêu chuẩn; 1.000 tấm kính chống giọt bắn; 200 bộ quần áo phòng hộ; 20 máy đo SpO2; 20 máy đo huyết áp điện tử; 20 máy đo đường huyết, 10 nhiệt kế HFS-1000 với tổng trị giá gần 300 triệu đồng.
       Ngày 14/9/2021, bà Lê Thị Hoa - Phó Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển y tế An Sinh đã về và trao số trang thiết bị trên cho Nhà trường. Tại buổi tiếp nhận, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường thay mặt toàn thể CBVC gửi lời cảm ơn tới Công ty, cựu sinh viên Nguyễn Tăng Hòa đã luôn đồng hành cùng sự phát triển của Nhà trường. Trước những khó khăn do dịch bệnh, đây là sự ủng hộ rất ý nghĩa, góp phần hỗ trợ, động viên tới các cán bộ và sinh viên Nhà trường, quyết tâm cùng cả nước sớm đẩy lùi dịch bệnh.
       Sáng ngày 16/9/2021, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình do ông Đỗ Văn Vẻ - Chủ tịch Hiệp hội, cùng đại diện các thành viên đã làm việc với lãnh đạo Nhà trường và trao hỗ trợ cán bộ, sinh viên Nhà trường đang tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 với số tiền là 260 triệu đồng. Tiếp đoàn Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng,  Phụ trách Bệnh viện Trường; cùng đại diện BCH Công đoàn; Ban Giám đốc Bệnh viện Trường; BCH Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên; đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan.
    Phát biểu tại buổi làm việc, ông Đỗ Văn Vẻ - Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình đánh giá cao những đóng góp của của thầy và trò Nhà trường trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, các cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn tiên phong với tinh thần “Người chiến sĩ áo trắng”, sẵn sàng có mặt tại tuyến đầu, tại “tâm dịch” để  hỗ trợ truy vết, khoanh vùng và trực tiếp điều trị người bệnh.
       Thay mặt toàn thể CBVC, người lao động và học viên, sinh viên Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến; PGS.TS Nguyễn Duy Cường đã gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo, các hội viên Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Thái Bình đã luôn đồng hành và có những đóng góp tích cực cho công tác phòng chống dịch bệnh của ngành y tế Thái Bình nói chung và của thầy và trò Trường Đại học Y Dược Thái Bình nói riêng. Sự ủng hộ của Hiệp hội có giá trị lớn về vật chất cũng như góp phần động viên, cổ vũ tinh thần các cán bộ và sinh viên Nhà trường đang trực tiếp tham gia chống dịch.

Trường Đại học Y Dược Thái Bình trân trọng cảm ơn những đóng góp, ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 của toàn thể CBVC, người lao động, các thế hệ cán bộ, học viên, sinh viên, các cơ quan đơn vị, doanh nghiệp, các cá nhân, tập thể trong và ngoài tỉnh. Thực hiện lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, CBVC, người lao động và học viên, sinh viên Nhà trường quyết tâm cùng ngành y tế, cùng cả hệ thống chính trị, sớm đẩy lùi đại dịch, mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Đại diện Hiệp hội các doanh nghiệp tỉnh Thái Bình và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, CBVC và sinh viên Nhà trường