17:33 EDT Thứ tư, 06/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ xuất quân tình nguyện hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang

Đăng lúc: Thứ hai - 31/05/2021 21:22 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
Hưởng ứng lời kêu gọi cả nước chung tay đẩy lùi dịch COVID-19, ngày 31/5/2021 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Lễ xuất quân đoàn tình nguyện gồm 72 cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường lên đường đến “tâm dịch” tỉnh Bắc Giang để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh trên cả nước trong thời gian qua, hưởng ứng phong trào thi đua “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch COVID-19”, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phát động tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh bằng những việc làm thiết thực, góp phần cùng cả nước thực hiện mục tiêu kép - Vừa quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội.
Các đại biểu tham dự buổi lễ
       Đại dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát mạnh, tốc độ lây lan nhanh, khó kiểm soát và nguy hiểm hơn, đại dịch đã xuất hiện ở nhiều địa phương, đặc biệt là 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh. Tại tỉnh Bắc Giang, số ca mắc COVID-19 hiện cao nhất trong cả nước.
       Tại lễ xuất quân hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường đã biểu dương và ghi nhận tinh thần tình nguyện, đoàn kết, "Tương thân tương ái" của đông đảo cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên Nhà trường. Phó giáo sư Chủ tịch Hội đồng trường thay mặt toàn thể cán bộ viên chức, giảng viên, sinh viên Nhà trường trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp, tinh thần tình nguyện và những tấm lòng hảo tâm, những hỗ trợ quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần của các tập thể, cá nhân, các đơn vị trong và ngoài tỉnh cùng hướng về "tâm dịch" Bắc Giang thân yêu. Đợt thứ nhất với 72 cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tình nguyện lên đường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch tại tỉnh Bắc Giang. Cán bộ viên chức, giảng viên và sinh viên Nhà trường luôn sẵn sàng "lên đường" chi viện, hỗ trợ cho tỉnh Bắc Giang nói riêng, các địa phương trong cả nước nói chung trong cuộc chiến "không tiếng súng", cuộc chiến chống đại dịch COVID-19.
       Thay mặt tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên đoàn công tác trực tiếp tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang, PGS.TS Phạm Thị Dung - Trưởng đoàn công tác đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các tổ chức, các đơn vị, các tập thể và cá nhân đã đồng hành cùng đoàn công tác. Với tinh thần trách nhiệm, với truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển của Nhà trường, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình nguyện đem hết "tâm lực", đồng lòng, quyết tâm cùng nhân dân cả nước sớm đẩy lùi đại dịch COVID-19, góp phần mang lại cuộc sống bình yên cho nhân dân.
Đại diện lãnh đạo Nhà trường, đại diện đoàn công tác thắp hương tại Đài tưởng niệm các Liệt sỹ trước khi lên đường
       Đúng 5h30 sáng ngày 01/6/2021, đoàn cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường đã khởi hành lên đường làm nhiệm vụ hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bắc Giang. Chúc đoàn công tác luôn mạnh khỏe và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đại diện các đơn vị, các tập thể và cá nhân tặng quà ủng hộ Nhà trường và đoàn công tác hỗ trợ công tác phòng, chống dịch