16:37 ICT Thứ ba, 19/03/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam và tổ chức Hội thi “Khéo tay-hay làm”

Đăng lúc: Thứ sáu - 19/10/2018 16:26 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: TS.BS Trần Thị Vân Anh - Trưởng Ban nữ công
      Trong không khí thi đua chào mừng ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018), hòa chung cùng với niềm vui, niềm phấn khởi, tự hào của các tầng lớp phụ nữ, được sự đồng ý của Đảng ủy và Ban Giám hiệu, BCH công đoàn và Ban Nữ công nhà trường Đại học Y Dược Thái Bình long trọng lễ mít tinh kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và tổ chức Hội thi “Khéo tay-Hay làm” cho cán bộ viên chức và người lao động nữ trong toàn trường.

Tại lễ mít tinh kỷ niệm, các cán bộ nữ trong trường đã nhận được hoa và quà chúc mừng của NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Trưởng ban vì sự tiến bộ của phụ nữ, cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội cựu chiến binh và toàn thể các bộ nam của nhà trường. Sự có mặt và lời chia sẻ, động viên, khích lệ của các thầy là nguồn cổ vũ cho sự nỗ lực của toàn thể cán bộ viên chức và người lao động là nữ trong toàn trường.

Phát biểu của Thầy Hiệu trưởng và đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường đã khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại, đồng thời đánh giá cao thành tích mà chị em phụ nữ của trường đã đạt được trong năm học qua góp phần chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và đặc biệt là kỷ niệm 50 năm thành lập Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Mỗi chị em phụ nữ trường Đại học Y Dược Thái Bình dù ở cương vị công tác hay làm công việc nào đều luôn nỗ lực, phấn đấu học hỏi, nâng cao kiến thức để hoàn thiện mình, biết khắc phục khó khăn để vươn lên khẳng định vai trò, vị trí trong gia đình và ngoài xã hội để luôn xứng đáng với danh hiệu Phụ nữ “Ba đảm đang”, “Phụ nữ trong thời kỳ hội nhập và phát triển”. Trong số đó có rất nhiều chị em đã vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn, phấn đấu học tập nâng cao trình độ, hăng say giảng dạy NCKH, góp phần tích cực xây dựng nhà trường lớn mạnh, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Sau lễ mít tinh, Hội thi “Khéo tay - Hay làm” với chủ đề “Phụ nữ Trường Đại học Y dược Thái Bình với gia đình và nhà trường” bằng cách tỉa quả và trang trí bày đĩa quả trong bữa ăn gia đình được diễn ra sôi nổi, hấp dẫn. Có 5 đội thi là: Khối Phòng, Ban, Trung tâm; Khoa Y tế công cộng + Khoa Dược;  Khối Y học cơ sở; Khối Khoa học cơ bản; Khối Lâm sàng + Khối Bệnh viện. Nội dung thi gồm 3 phần thi: Giới thiệu về đội chơi; Tỉa quả và trang trí đĩa quả; Thuyết trình. Sau 30 phút thi kết quả Khối Phòng, Ban, Trung tâm đạt giải nhất và là đội có bài thuyết trình hay nhất; Khối Lâm sàng + Bệnh viện đạt giải nhì và 3 đội Khoa Y tế công cộng + Khoa Dược;  Khối Y học cơ sở; Khối Khoa học cơ bản đồng giải ba. Đội Khối Khoa học cơ bản đạt thêm giải đội có trang phục đẹp nhất.

Buổi lễ hội đã khép lại trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn thể chị em, Chúc chị em luôn giữ được nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn chủ động giải quyết tốt công việc gia đình, công việc cơ quan, là những người “giữ lửa” vĩnh hằng cho gia đình và cuộc sống.