21:34 +07 Thứ ba, 04/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân

Đăng lúc: Thứ sáu - 23/12/2016 16:52 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Đại tá Nguyễn Văn Khuyến - Khoa GDQP An ninh
      Chiều ngày 21/12/2016, Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2016) và 27 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2016).

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Hoàng Năng Trọng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường Đại học Y Dược Thái Bình; cùng các đ/c trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu; PGS.TS Phạm Văn Trọng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh; Đại tá Nguyễn Văn Khuyến – Trưởng Khoa Giáo dục Quốc phòng an ninh; Đ/c Chủ tịch Công đoàn Trường; đ/c Phó Bí thư phụ trách Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, cùng đại diện lãnh đạo các Đơn vị. Các đ/c hội viên Hội CCB, các đ/c sĩ quan biệt phái Khoa Quân sự và các cựu quân nhân, thanh niên xung phong, sỹ quan dự bị, lực lượng tự vệ Nhà trường đã về dự đông đủ.
           Nằm trong các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập QĐND Việt Nam và ngày Hội Quốc phòng toàn dân 22/12, sáng ngày 21/12/2016 Trường Đại học Y Dược  Thái Bình đã tổ chức cho các hội viên Hội CCB, cán bộ sĩ quan biệt phái Khoa Quân sự thăm quan, dâng hương Lăng mộ đồng chí Nguyễn Đức Cảnh tại huyện Thái Thụy và Khu tưởng niệm Đại tướng Hoàng Văn Thái tại huyện Tiền Hải. Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc,  nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, giáo dục lòng yêu nước cho thế trẻ tiếp tục nối bước cha anh, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời ghi nhận những thành tựu đạt được trong nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Trước khi diễn ra Lễ kỷ niệm, các đại biểu tham dự đã thắp hương tại Đài tưởng niệm các cán bộ và sinh viên Nhà trường đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Tại Lễ kỷ niệm, Đại tá Nguyễn Văn Khuyến – Trưởng Khoa Giáo dục Quốc phòng an ninh đã ôn lại truyền thống hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 72 năm xây dựng và trưởng thành. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự nuôi dưỡng, đùm bọc của nhân dân, Quân đội nhân dân Việt Nam đã giành những chiến thắng oanh liệt, góp phần làm rạng rỡ truyền thống Anh hùng của dân tộc Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Hoàng Năng Trọng – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tặng hoa chúc mừng BCH Hội CCB và các đ/c sĩ quan biệt phái Khoa Quân sự. Phát biểu tại buổi Lễ, PGS Hiệu trưởng đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Khoa Quân sự, những hoạt động thiết thực nhằm gìn giữ niềm tự hào đối với các thế hệ đi trước của Hội Cựu chiến binh Nhà trường trong thời gian qua. Đồng thời động viên giao nhiệm vụ cho đội ngũ cán bộ sĩ quan Khoa Quân sự, Hội CCB Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phối hợp cùng các đơn vị làm tốt công tác tham mưu, tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị và công tác quốc phòng an ninh; giữ vững tình hình an ninh chính trị tại đơn vị, góp phần xây dựng Nhà trường ngày càng phát triển ổn định.