17:27 ICT Thứ ba, 19/03/2019               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Đăng lúc: Thứ bảy - 17/03/2018 11:09 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: TS Trần Thị Vân Anh - Trưởng Ban nữ công
Tháng Ba đã về trong không khí vui tươi tràn ngập sắc xuân khắp đất trời của những ngày đầu xuân Mậu Tuất; một không khí vui tươi, phấn khởi chuẩn bị chào đón ngày hội lớn của phụ nữ khắp thế giới nói chung và kỷ niệm khởi nghĩa Hai Bà Trưng của Việt Nam nói riêng. Được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, BCH Công đoàn và Ban Nữ công Trường Đại học Y Dược Thái Bình long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Lễ kỷ niệm nhằm ôn lại lịch sử ra đời ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và tưởng nhớ công lao của Hai Bà Trưng - hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã có công đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Đây cũng là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống.
Lễ kỷ niệm 108 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Đến dự và tặng hoa chúc mừng chị em có NGND.PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Hội cựu chiến binh Nhà trường; các đ/c Trưởng, Phó PT các Phòng ban, Đơn vị, Trung tâm trong toàn Trường đã về dự.

Phát biểu của PGS Hiệu trưởng và đồng chí Chủ tịch Công đoàn Trường đã khẳng định vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại, đồng thời đánh giá cao thành tích mà chị em phụ nữ trường ĐHYD Thái Bình đã đạt được trong năm học qua góp phần chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và đặc biệt là kỷ niệm 50 năm thành lập Trường. Sự có mặt và lời chia sẻ, động viên, khích lệ của các thầy là nguồn cổ vũ cho sự nỗ lực của toàn thể cán bộ viên chức và người lao động là nữ trong toàn Trường.
Trong năm qua, tập thể CB nữ của Nhà trường đã đạt được những thành tích xuất sắc như:
     - 2 Cô giáo được trao tặng Huân chương lao động hạng 3 là PGS Ngô Thị Nhu; PGS Ninh Thị Nhung (Khoa YTCC);
     - 3 cô giáo đạt CSTĐ cấp Bộ là PGS Ngô Thị Nhu, PGS Ninh Thị Nhung và CN Đỗ Thị Kim Xuân.
     - Nhiều cô giáo và các chị em còn được nhận bằng khen cấp Chính phủ, cấp Bộ, cấp Tỉnh và CĐYTVN: PGS Nhu (Khoa YTCC); TS Tỉnh, ThS Thao (Bộ môn PHCN), TS Bình (Bộ môn Nội), ThS Bình, Vân, Thịnh (Khoa Dược), TS Khuyên (Phòng TCCB), ThS Tuyết (Bộ môn Ngoại ngữ), ThS Nữ (Bộ môn Hóa), ThS Loan (TTĐT kĩ năng Y khoa), ThS Loan (Bộ môn Sinh), ThS Hằng (Bộ môn Huyết học truyền máu); đ/c Thảo (Phòng HC&CTCT)
     - 2 cô giáo được Tổng LĐLĐVN trao tặng Bằng Lao động sáng tạo là ThS Vũ Thị Loan ở TTĐT kĩ năng Y khoa và ThS Lê Việt Hà ở Bộ môn Sinh.
     - Cũng năm học qua có 3 cô giáo được vinh dự nhân danh hiệu TTƯT là TS Phạm Thị Tỉnh (Bộ môn PHCN), ThS Đinh Thị Phượng (Bộ môn Hóa sinh), BSCKII Nguyễn Thị Hoa (Bộ môn YHCT).
     - Trong năm học vừa qua có nhiều chị đã bảo vệ thành công Luận án Tiến sĩ, BSCK II, luận văn Thạc sĩ. Tại Hội thi Khoa học sáng tạo của tỉnh Thái Bình có nhiều đề tài và sáng kiến do chị em chủ nhiệm đạt giải.
     - Tham gia cuộc thi Tìm hiểu mối quan hệ Việt Nam - Lào; Lào - Việt Nam có cô Dung (Khoa Chấn thương), chị Nga, chị Thảo (Phòng HC&CTCT) đạt giải.
     - Trong phong trào bình giảng, hội giảng nhiều chị tích cực tham gia và đạt giải: Chị Tình (Bộ môn Sinh), chị Tài Linh (Bộ môn Da liễu), chị Thanh, Hải, Dịu (Bộ môn Điều dưỡng), chị An (Bộ môn Nội), chị Dương (Bộ môn Nhi), chị Len (Bộ môn Sản), chị Lựu (Bộ môn Ngoại), chị Phương (Bộ môn YHCT), chị Diệu (Bộ môn Truyền nhiễm), chị Thái (Bộ môn Hóa sinh).
     - Trong năm 2016-2017, có 325 chị em trong toàn Trường đạt danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi” và 74 chị đạt danh hiệu “Phụ nữ 2 giỏi xuất sắc”. Rất nhiều chị em đã vượt qua hoàn cảnh gia đình khó khăn, phấn đấu học tập nâng cao trình độ, hăng say giảng dạy NCKH, góp phần tích cực xây dựng nhà trường lớn mạnh, nuôi con khỏe, dạy con ngoan, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Mỗi chị em phụ nữ trường ĐHYD Thái Bình dù ở cương vị công tác hay làm công việc nào đều luôn nỗ lực, phấn đấu học hỏi, nâng cao kiến thức để hoàn thiện mình, biết khắc phục khó khăn để vươn lên khẳng định vai trò, vị trí trong gia đình và ngoài xã hội để luôn xứng đáng với danh hiệu phụ nữ “Ba đảm đang”, “Phụ nữ trong thời kỳ hội nhập và phát triển”.

Để đạt được những kết quả đó là nhờ sự lãnh đạo và quan tâm của BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và các Phòng ban chức năng, sự quan tâm giúp đỡ của toàn thể các anh nam giới.

Sau lễ mít tinh, Công ty The face đã chia sẻ với chị em phụ nữ Nhà trường chuyên đề “Chăm sóc da-Trang điểm cá nhân”. Buổi nói chuyện đã thu hút sự quan tâm của nhiều chị em trong và ngoài trường.
     Buổi Lễ và buổi nói chuyện chuyên đề đã khép lại trong không khí vui mừng phấn khởi của toàn thể chị em. Chúc chị em luôn giữ được nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam, luôn chủ động giải quyết tốt công việc gia đình, công việc cơ quan, là những người “giữ lửa” vĩnh hằng cho gia đình và cuộc sống.