15:13 +07 Chủ nhật, 22/05/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Làm việc với đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình về công tác phòng, chống dịch COVID-19

Đăng lúc: Thứ ba - 04/05/2021 11:17 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & Công tác chính trị
Sáng ngày 04/5/2021 đoàn công tác của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Bình do đồng chí Ngô Đông Hải - Bí thư tỉnh ủy đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Cùng đi với đoàn công tác còn có đồng chí Trần Thị Bích Hằng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh; đồng chí Đặng Thanh Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Phạm Quang Hòa - Giám đốc Sở Y tế Thái Bình và đại diện các ban của Tỉnh ủy, văn phòng UBND tỉnh. Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường; PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, phụ trách Bệnh viện trường; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám đốc Bệnh viện trường, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Trường; các đồng chí là trưởng, phụ trách các đơn vị liên quan của Trường.
       Tại buổi làm việc, thay mặt Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường đã báo cáo công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Nhà trường trước nguy cơ dịch bệnh bùng phát sau kỳ nghỉ lễ.
       Thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, đồng chí Ngô Đông Hải ghi nhận và đánh giá cao công tác triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 của Nhà trường trong thời gian qua, đặc biệt những đóng góp của Trường trong việc triển khai công tác phòng chống dịch của tỉnh Thái Bình. Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn một số tỉnh trong thời gian qua, đồng chí mong muốn CBVC, người lao động, học viên, sinh viên Nhà trường luôn nâng cao cảnh giác, sẵn sàng trước mọi tình huống có thể xảy ra. Nhà trường cần phát huy vị thế của đơn vị y tế có chuyên môn sâu, có lực lượng cán bộ y tế trình độ cao và lực lượng sinh viên năng động, có kiến thức và nhiệt huyết, gương mẫu đi đầu trong công tác phòng chống dịch. Trước mắt, Nhà trường làm tốt công tác khai báo y tế trong toàn thể CBVC, học viên, sinh viên, chủ động cách ly các đối tượng trở về từ vùng dịch, tích cực tuyên truyền và giám sát việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch, đặc biệt là thực hiện thông điệp 5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế). Nhà trường cần chủ động, sẵn sàng nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu.