22:09 +07 Chủ nhật, 18/04/2021               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021

Đăng lúc: Thứ hai - 11/01/2021 10:02 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Đ/c Tô Thị Hồng Thịnh - Trưởng Ban Tuyên huấn Đảng ủy
Trong không khí thi đua chào mừng Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2021), thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; chiều ngày 08 tháng 01 năm 2021, Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Đ/c Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng bộ Nhà trường trao tặng Danh hiệu chi bộ Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh có đ/c Nguyễn Văn Chiến - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy; đ/c Vũ Văn Phóng - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo, cùng các đồng chí đại diện các Ban của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh.
      Về phía Trường Đại học Y Dược Thái Bình có đ/c Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; đ/c Nguyễn Duy Cường - Ủy viên BCH Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Phụ trách Nhà trường; cùng toàn thể các đồng chí là Đảng ủy viên, thành viên Hội đồng trường, bí thư, phó bí thư, cấp ủy các chi bộ trực thuộc, các đồng chí là Trưởng (phụ trách) các đơn vị của Nhà trường.
      Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy trình bày tóm tắt báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021. Theo đó, trong năm 2020, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Đảng ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo Nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực: đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân; đảng viên, cán bộ viên chức, học viên và sinh viên trong toàn Trường đã thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các Nghị quyết, chương trình, kế hoạch công tác của Đảng bộ cấp trên nhằm xây dựng Nhà trường phát triển ổn định và bền vững.
      Trong năm 2020, toàn Đảng bộ có 54 chi bộ với 743 đảng viên. Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, Đảng bộ có 10 chi bộ đạt “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; 41 chi bộ đạt "Hoàn thành tốt nhiệm vụ" (03 chi bộ mới thành lập không dự phân loại). Về phân loại đảng viên: có 121 đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”, 581 đảng viên “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”, 28 đảng viên “Hoàn thành nhiệm vụ”, 13 đảng viên viên chưa đánh giá, phân loại (đảng viên mới kết nạp chưa đủ 06 tháng).
      Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 được đánh giá cao về tính dân chủ và sự thẳng thắn nhìn nhận những việc đã làm được và chưa làm được, cũng như những hạn chế còn tồn tại để có hướng khắc phục trong thời gian tới, nhằm mục đích xây dựng Đảng bộ Nhà trường ngày càng vững mạnh.
Đ/c Lê Đức Cường - Bí thư chi bộ phòng QLĐT Sau đại học trình bày tham luận tại hội nghị
Đ/c Vũ Thị Loan - Bí thư chi bộ Trung tâm đào tạo kỹ năng TLS trình bày tham luận tại hội nghị
      Hội nghị đã được nghe ý kiến tham luận của đại diện đảng viên các chi bộ cơ sở. Các ý kiến tham luận đều nhất trí cao với báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, cũng như phương hướng thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2021.
      Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Chiến đánh giá cao kết quả thực hiện công tác xây dựng Đảng năm 2020 của Đảng bộ Nhà trường, những nỗ lực, cố gắng của tập thể Đảng bộ trong lãnh đạo, điều hành và thực hiện có hiệu quả các mục tiêu Nghị quyết đề ra. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Đảng bộ Nhà trường tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, học viên, sinh viên; đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, giữ vững thành tích của Đảng bộ Nhà trường trong 52 năm xây dựng và phát triển.
      Phát biểu tổng kết Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy đã gửi lời cảm ơn đến đồng chí Bí thư cùng các đồng chí trong Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Phát huy truyền thống hơn năm mươi năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Nhà trường sẽ tiếp tục duy trì, củng cố, tăng cường tình đoàn kết nhất trí, tập hợp được trí tuệ để phát huy năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu, đưa Nhà trường vượt qua khó khăn, thách thức, xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, tiên phong và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đặt ra.