08:42 ICT Thứ bảy, 15/12/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đăng lúc: Thứ sáu - 24/08/2018 16:19 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
       Thực hiện Kế hoạch số 43-KH/ĐUK ngày 15 tháng 6 năm 2018 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh, ngày 22/8/2018, Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bẩy BCH Trung ương Đảng (Khóa XII); Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 22-3-2018 của Bộ chính trị khóa XII.

Căn cứ số lượng đảng viên ở các chi bộ cũng như để đảm bảo chất lượng học tập, Ban Thường vụ Đảng ủy đã chia thành ba lớp học: Lớp 1 (học sáng ngày 22/8/2018) gồm toàn thể đảng viên, đoàn viên các đoàn thể công đoàn, chi đoàn cán bộ, Hội Cựu chiến binh thuộc Khối phòng ban trung tâm và Khối Y học cơ sở. Lớp 2 (học chiều ngày 22/8/2018) gồm toàn thể đảng viên, đoàn viên các đoàn thể công đoàn, chi đoàn cán bộ, Hội Cựu chiến binh thuộc Khối Lâm sàng - Bệnh viện và Khối Khoa học cơ bản, Khoa quân sự. Lớp 3 (học buổi tối ngày 22/8/2018) gồm đảng viên các chi bộ sinh viên, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội sinh viên.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh có đ/c Phạm Văn Huấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy. Về phía Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình có đ/c Hoàng Năng Trọng – UV BCH Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức; đảng viên các lớp sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong toàn Trường.

Hội nghị đã nghe đ/c Phạm Văn Huấn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh Thái Bình, báo cáo viên Hội nghị trực tiếp giới thiệu những nội dung cơ bản của Hội nghị lần thứ bẩy BCH Trung ương Đảng (khóa XII); Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 22-3-2018 của Bộ chính trị tới toàn thể đảng viên, cán bộ viên chức, các lớp sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên, Hội sinh viên trong toàn Trường, qua đó giúp nâng cao nhận thức chính trị, củng cố lập trường tư tưởng, niềm tin của cán bộ, đảng viên, quần chúng, HSSV vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới, tạo sự thống nhất về tư tưởng, hành động, phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị.
       Hội nghị lần thứ bẩy BCH Trung ương Đảng (khóa XII) đã thảo luận và quyết định ban hành những nghị quyết, kết luận rất quan trọng. Ba Nghị quyết Hội nghị Trung ương bầy (khóa XII) được ban hành gồm: Nghị quyết số 23-NQ/TW về “Định hướng xây dựng chính sách phát triển công nghiệp quốc gia đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”; Nghị quyết số 26-NQ/TW về “Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ”; Nghị quyết số 28-NQ/TW về “Cải cách chính sách bảo hiểm xã hội”. Hội nghị cũng đã thông qua Nghị quyết số 23-NQ/TW ngày 22-3-2018 của Bộ chính trị.

Thay mặt lãnh đạo Nhà trường đ/c Hoàng Năng Trọng – UV BCH Đảng ủy Khối các Cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã thông qua chương trình hành động của Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình. Đ/c Bí thư Đảng ủy đã nêu rõ, việc học tập, quán triệt các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương bẩy (khóa XII) và Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ chính trị khóa XII không những đòi hỏi các cán bộ viên chức, đảng viên, học viên và sinh viên phải nắm chắc nội dung, mà còn cần có sự liên hệ với tình hình cụ thể ở từng đơn vị, xây dựng nhiệm vụ, đề ra chương trình hành động, nỗ lực hành động đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Đ/c cũng đề nghị các cán bộ, đảng viên học viên và sinh viên tập trung nghiên cứu, nắm vững những nội dung cốt lõi, nhất là những điểm mới trong các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương bẩy (khóa XII), qua đó thực hiện học tập, nghiên cứu một cách nghiêm túc. Sau hội nghị này, các cán bộ, đảng viên sẽ viết thu hoạch về nhận thức sâu sắc của mỗi đảng viên về các chuyên đề Nghị quyết nêu trên; trên cơ sở đó vận dụng vào triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới Đảng bộ, chi bộ và tự liên hệ với bản thân mỗi đồng chí một cách phù hợp, hiệu quả.
        Hội nghị quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ bẩy BCH Trung ương Đảng (Khóa XII); Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 22-3-2018 của Bộ chính trị khóa XII của Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã được thực hiện nghiêm túc, đúng kế hoạch và kết thúc thành công tốt đẹp.