13:50 +07 Thứ hai, 08/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)

Đăng lúc: Thứ ba - 03/01/2017 10:23 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: Ban Tuyên huấn Đảng ủy
    Thực hiện kế hoạch số 15-KH/ĐUK, ngày 20/12/2016 của Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh về “Tổ chức học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)”; Đảng ủy Nhà trường đã có Kế hoạch thực hiện số 161-KH/ĐU ngày 22/12/2016 để tổ chức học tập. Ngày 29/12/2016, Đảng uỷ Nhà trường đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ tư BCH TW Đảng (khóa XII) và học tập chuyên đề "Những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

Tham dự Hội nghị về phía Đảng ủy Khối các Cơ quan Tỉnh có đồng chí Phạm Văn Huấn-Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy và là báo cáo viên của Hội nghị. Về phía Đảng bộ Nhà trường có các đồng chí trong ban Thường vụ, ban chấp hành Đảng ủy, ban Giám hiệu, ban Chấp hành Công đoàn; ban Chấp hành Đoàn TN-Hội SV, Hội Cựu chiến binh cùng toàn thể đảng viên khối cán bộ, cán bộ viên chức và Đảng viên sinh viên Nhà trường đã tham dự đông đủ.
     Căn cứ vào tình hình và số lượng Đảng viên, Ban tổ chức đã chia thành 2 lớp. Lớp 1 học chiều ngày 29/12/2016 gồm các Đảng viên thuộc chi bộ khối cán bộ, viên chức, BCH Công đoàn, BCH Hội Cựu chiến binh. Lớp 2 gồm toàn thể Đảng viên các chi bộ sinh viên, Ban Chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản HCM và Hội sinh viên. Sau học tập tại hội trường, các chi bộ sẽ tổ chức thảo luận tại chi bộ, mỗi Đảng viên, cán bộ viên chức viết bản thu hoạch cá nhân và xây dựng chương trình hành động của chi bộ.
      Hội nghị đã nghe đồng chí Phạm Văn Huấn- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các Cơ quan Tỉnh quán triệt nội dung các Nghị quyết của Hội nghị lần thứ tư của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, cụ thể là:
    - Nghị quyết số 04-NQ/TW, ngày 30/10/2016 về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
    - Nghị quyết số 05-NQ/TW, ngày 01/11/2016 về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế.
    - Nghị quyết số 05-NQ/TW, ngày 05/11/2016 về thực hiện có hiệu quả tiến trình hội nhập kiunh tế quốc tế, giữ vững ổn định chính trị - xã hội trong bối cảnh nước ta tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới;
    - Kết luận số 09-KL/TW, ngày 19/10/2016 về tình hình kinh tế - xã hội ngân sách nhà nước năm 2016; kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2017;
    - Nghị quyết số 07-NQ/TW ngày 18/11/2016 của Bộ Chính trị về “chủ trương, giải pháp cơ cấu lại ngân sách nhà nước, quản lý nợ công để đảm bảo nền tài chính quốc gia an toàn, bền vững”;

Toàn thể các đồng chí trong ban Thường vụ, ban chấp hành Đảng ủy, ban Giám hiệu, ban Chấp hành Công đoàn; ban Chấp hành Đoàn TN-Hội SV, Hội Cựu chiến binh cùng toàn thể đảng viên khối cán bộ, cán bộ viên chức và Đảng viên sinh viên Nhà trường đã được nghe giới thiệu trên hội trường kết hợp với thảo luận, tự đọc và tìm hiểu. Cán bộ đảng viên nắm vững và hiểu rõ những nội dung cơ bản trong các Nghị quyết, trên cơ sở đó vận dụng vào triển khai thực hiện các nhiệm vụ liên quan tới Đảng bộ, chi bộ và tự liên hệ với bản thân mỗi đồng chí một cách phù hợp, hiệu quả.
     Hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ tư của BCH Trung ương Đảng khóa XII được tổ chức nghiêm túc và kết thúc thành công tốt đẹp.