03:04 EDT Thứ hai, 04/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội nghị công tác thanh tra giáo dục, năm học 2021 - 2022

Đăng lúc: Thứ hai - 24/01/2022 02:26 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: PGS.TS. Trần Thị Phương – P.Trưởng phòng ĐBCLGD& Khảo thí
Nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả của hoạt động thanh tra giáo dục, góp phần đảm bảo chất lượng giáo dục trong giai đoạn tự chủ đại học của trường Đại học Y Dược Thái Bình, ngày 12 tháng 01 năm 2022, Ban thanh tra giáo dục đã tổ chức Hội nghị Thanh tra giáo dục dưới sự chủ trì của PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Thanh tra giáo dục.

Hội nghị công tác thanh tra giáo dục, năm học 2021 - 2022

Trong báo cáo công tác thanh tra năm học 2020-2021 của Nhà trường, TS. Trần Mạnh Hà - Trưởng Phòng ĐBCLGD và Khảo thí, Phó trưởng ban Thường trực đã nêu rõ: trong năm qua, mặc dù các hoạt động dạy/học bị ảnh hưởng rất nhiều do đại dịch COVID-19, Ban Thanh tra giáo dục đã khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, tạo nền nếp trong giảng dạy và học tập. Các cán bộ thanh tra được bổ sung, kiện toàn kịp thời, chia nhóm hoạt động hiệu quả trên ở hầu hết các lĩnh vực. Những hiện tượng, dấu hiệu vi phạm quy chế, quy định của Trường và các cơ sở thực hành trong các hoạt động học tập và lượng giá giảm dần, các hình thức gian lận sử dụng công nghệ cao không có trường hợp nào được ghi nhận trong năm.
     Tại Hội nghị, các thành viên ban thanh tra đã thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình thực hiện nhiệm vụ về công tác thanh tra giáo dục về các mặt hoạt động như thanh tra lâm sàng, thanh tra lý thuyết, thanh tra việc chấp hành quy định về sử dụng trang phục y tế tại khu vực cổng trường, cách thức hoạt động tổ chức nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra trong giai đoạn tới.
     Kết luận Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Xuân Bái đã nêu rõ những ưu điểm và hạn chế của công tác Thanh tra giáo dục trường Đại học Y Dược Thái Bình năm học 2020-2021 và định hướng việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của công tác Thanh tra  giáo dục trong năm học 2021-2022. PGS.TS Nguyễn Xuân Bái mong muốn các thành viên của ban tiếp tục nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động thanh tra, đảm bảo giữ vững kỷ cương, nề nếp trong công tác dạy - học - lượng giá và chấp hành các quy định của Nhà trường, của cơ sở thực hành và địa phương.