16:15 EDT Chủ nhật, 25/09/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019

Đăng lúc: Thứ ba - 12/11/2019 02:17 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
       Thực hiện Quyết định số 1233/QĐ-YDTB ngày 16 tháng 10 năm 2017 về việc ban hành Quy chế thực hiện dân chủ trong hoạt động của Trường Đại học Y Dược Thái Bình; căn cứ Hướng dẫn số 800/HD-BYT-CĐYT ngày 16 tháng 7 năm 2019 của BYT và CĐYT VN về việc tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức tại cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Y tế. được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 08/11/2019 Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) năm 2019. Đây là Hội nghị quan trọng, được tổ chức thường niên sau khi tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức ở các đơn vị cơ sở, là dịp để tổng kết, đánh giá những việc đã làm được, những vấn đề tồn tại, khó khăn và định hướng xây dựng phương hướng, nhiệm vụ cơ bản của năm học mới, nhằm phát huy quyền làm chủ tập thể của CBCCVC và người lao động và vì mục tiêu phát triển Nhà trường.

Đoàn Chủ tịch điều hành Hội nghị

Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đồng chí Chủ tịch Công đoàn; đồng chí Bí thư Đoàn thanh niên, Chủ tịch Hội sinh viên; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cùng 207 đại biểu đại diện CBCCVC được bầu từ Hội nghị CBCCVC các cơ sở.
      Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Hoàng Năng Trọng đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2018 - 2019 và thông qua phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019 - 2020. Năm học 2018 - 2019 đánh dấu chặng đường 50 xây dựng và phát triển của Nhà trường. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng CBCCVC Nhà trường đã đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. Đặc biệt, Nhà trường đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường (1968 - 2018). Lễ kỷ niệm đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp đối với các thế hệ CBVC, người lao động, các thế hệ sinh viên, học viên cũng như toàn thể các đại biểu, các đối tác của Nhà trường trong khu vực, trong nước và nước ngoài…
PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng giải trình các ý kiến tại Hội nghị
       Hội nghị đã nghe báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, các báo cáo tham luận, giải trình các ý kiến đóng góp từ Hội nghị CBCCVC của các đơn vị về các lĩnh vực hoạt động của Nhà trường như: Công đoàn Trường, Quản lý đào tạo đại học, Quản lý đào tạo sau đại học, thanh tra giáo dục, công tác Khoa học công nghệ, công tác Tài chính kế toán, Tổ chức cán bộ, thi đua khen thưởng, thực hiện chế độ chính sách, công tác phục vụ đào tạo… Hội nghị đã nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu với tinh thần dân chủ, đoàn kết và đổi mới.
        Tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn Trường đã phát động phong trào thi đua trong năm học 2019 - 2020. Trong năm học này, Nhà trường tiếp tục đổi mới toàn diện công tác đào tạo, phát triển công tác đào tạo theo hướng đa cấp, đa ngành; nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học, tiếp tục áp dụng kỹ thuật tiến tiến phục vụ công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và khám chữa bệnh cho nhân dân. Nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, giảng viên trong công tác đào tạo và quản lý người học. Phát huy hơn nữa vai trò của các tổ chức đoàn thể trong việc nâng cao ý thức pháp luật, xây dựng môi trường làm việc văn minh. Tăng cường quan hệ hợp tác với các nước, các tổ chức, các trường đại học trên thế giới. Tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức trên để nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn cơ quan nhằm phát triển Nhà trường toàn diện, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ viên chức, người lao động.
       Hội nghị đã nhất trí cao với nội dung, chương trình thi đua năm học 2019 - 2020. Đây là năm học có nhiều thuận lợi, đánh dấu chặng đường hơn nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành đầy tự hào của các thế hệ thầy và trò Nhà trường, khẳng định vị thế cao hơn trong nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực Y tế có chất lượng cao cho cho đất nước và các nước bạn.
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Phó hiệu trưởng, Giám đốc Bệnh viện Trường giải trình các ý kiến tại Hội nghị
       Hội nghị CBCCVC Trường Đại học Y Dược Thái Bình năm 2019 đã kết thúc tốt đẹp, thể hiện sự quyết tâm và tin tưởng của CBCCVC và người lao động Nhà trường vào sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự quản lý, điều hành sáng suốt của Ban Giám hiệu, sự động viên khuyến khích thi đua của Công đoàn trường. Tiếp tục phát huy truyền thống hơn 50 năm xây dựng và phát triển, CBCCVC Nhà trường luôn đoàn kết, trách nhiệm, tích cực rèn luyện, phấn đấu khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt, học tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đồng thời nâng cao năng xuất lao động, chất lượng, hiệu quả góp phần đưa Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày một phát triển bền vững.
TS Trần Thị Khuyên - Trưởng phòng Tổ chức cán bộ giải trình các ý kiến về công tác cán bộ, thi đua khen thưởng, chế độ chính sách