20:12 +07 Thứ năm, 18/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Cuộc thi viết tiểu luận
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2019

Đăng lúc: Thứ hai - 14/01/2019 08:34 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Đ/c Trần Thị Khuyên - Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy
       Trong không khí phấn khởi đón chào năm mới 2019, thi đua lập thành tích chào mừng Kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2-2019), thực hiện hướng dẫn và chỉ đạo của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình, chiều ngày 11/01/2019, Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2019.

Đ/c Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy Nhà trường trao giấy chứng nhận Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

Đ/c Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy Nhà trường trao giấy chứng nhận Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018

       Tham dự và chỉ đạo Hội nghị, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình có đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Về phía Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình có đồng chí Hoàng Năng Trọng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Trường; Ban Giám hiệu; Ban chi ủy các chi bộ; các đồng chí Trưởng (Phụ trách) các đơn vị trong toàn Trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên, Hội Cựu chiến binh Nhà trường.
        Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, thay mặt Đảng ủy trình bày Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng năm 2019. Trong năm qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn, nhưng dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ, sâu sát của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT, của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình; sự quan tâm giúp đỡ của các cấp, các ban, ngành địa phương trong tỉnh; sự nỗ lực phấn đấu của tập thể Đảng ủy, của cán bộ, đảng viên, sinh viên, học viên trong trường, Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã thực hiện và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ đề ra. Đảng ủy đã phối hợp chặt chẽ với Ban Giám hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trên tất cả lĩnh vực công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đồng thời đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi toàn diện công tác xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và các tổ chức đoàn thể bảo đảm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác chính trị tư tưởng được tăng cường. Công tác xây dựng Đảng bộ, chi bộ được quan tâm chú trọng. Công tác đảng viên thực hiện nền nếp. Xây dựng đội ngũ cán bộ viên chức mạnh cả về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về nhận thức tư tưởng, gương mẫu về đạo đức, lối sống; SV, HV có ý thức học tập, rèn luyện về đạo đức lối sống và kỹ năng tay nghề. Bệnh viện Trường đã từng bước hoàn chỉnh, đáp ứng nhiệm vụ đào tạo đại học, sau đại học và khám chữa bệnh cho nhân dân. Công tác kiểm tra, giám sát bảo đảm nền nếp, đúng quy trình, quy định. Tình hình tư tưởng của cán bộ, đảng viên, SV, HV ổn định; nội bộ cấp ủy và Đảng bộ đoàn kết, thống nhất. Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
      Điểm nổi bật của năm 2018 là Trường đã triển khai có hiệu quả dự án đổi mới chương trình đào tạo bác sĩ đa khoa dựa trên năng lực thuộc dự án HPET góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29/NQ-TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) “Về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”. Trường đã hoàn thành công tác tự đánh giá và đánh giá ngoài trong kiểm định chất lượng đào tạo, kết quả: đạt 49/61 tiêu chí chiếm 80,3% và đã được Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam cấp giấy chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà trường đã tổ chức thành công Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm, chu đáo và có ý nghĩa giáo dục truyền thống. Tại lễ kỷ niệm Nhà trường vinh dự được đón đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về dự và phát biểu chỉ đạo cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đồng chí lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương, nhiều vị khách quốc tế đến từ CHDCND Lào, Vương quốc Campuchia, Vương quốc Đan Mạch, Cộng hòa Mô-Dăm-Bích,… và đông đảo các thế hệ cán bộ, sinh viên, học viên đã từng công tác, học tập tại Trường về dự. Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Trường đã góp phần nâng cao vị thế, uy tín của Trường ở trong nước và trong khu vực; được các thế hệ cán bộ, sinh viên, học viên và xã hội đánh giá cao.
 
       Hội nghị được nghe phát biểu tham luận của đồng chí Bí thư chi bộ Phòng Quản lý đào tạo đại học về công tác xây dựng đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị và tham luận của đồng chí Bí thư chi bộ sinh viên dài hạn về công tác phát triển đảng trong sinh viên, công tác chỉ đạo sinh viên tổ chức các phong trào hoạt động. Qua các tham luận đã làm rõ thêm những nội dung trong báo cáo tổng kết của Đảng bộ Nhà trường, đồng thời chia sẻ những bài học kinh nghiệm quý báu trong triển khai thực hiện công tác Đảng để các chi bộ trong Đảng bộ học tập.
        Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, toàn Đảng bộ có 11 chi bộ đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 39 chi bộ đạt Hoàn thành tốt nhiệm vụ; 96 đảng viên đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 543 đảng viên Hoàn thành tốt nhiệm vụ, 23 đảng viên Hoàn thành nhiệm vụ. Nhân dịp này, Ban Chấp hành Đảng bộ trường đã biểu dương và tặng thưởng Giấy khen cho 11 chi bộ và 96 đảng viên đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.
        Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lịch - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thay mặt Đảng ủy Khối chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ Nhà trường đã đạt được trong năm 2018, đồng thời tặng cho Đảng bộ Nhà trường với tám chữ “Dân chủ - Đoàn kết - Ổn định - Phát triển”. Đồng chí cũng nhấn mạnh 02 thành tích nổi bật trong năm 2018 của Nhà trường đó là, đã hoàn thành kiểm định chất lượng giáo dục và tổ chức thành công Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường. Từ đó Nhà trường đã tạo được tiếng vang rất lớn đối với xã hội, đối với cộng đồng trong cả nước và một số nước trong khu vực. Việc triển khai công tác Đảng của Nhà trường rất bài bản, khoa học và kịp thời đặc biệt là công tác triển khai, quán triệt học tập các Ngị quyết của Đảng. Đảng bộ Nhà trường cũng là điểm sáng trong thực hiện nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, “tự chuyển hóa  trong nội bộvà Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí trao đổi, đề nghị với Đảng bộ Nhà trường trong thời gian tới cần làm tốt một số vấn đề: làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa Quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); thực hiện Quy định về nêu gương. Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Về nghiên cứu khoa học cần xây dựng các nhóm nhiên cứu mạnh, nâng cao hơn nữa công tác nghiên cứu khoa học. Năm 2019 là năm chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 của Nhà trường nên cần làm tốt công tác quy hoạch cấp ủy; kịp thời nắm bắt tư tưởng của cán bộ, đảng viên, sinh viên, học viên. Đồng chí tin tưởng rằng với truyền thống 50 năm xây dựng và phát triển, Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2019.
      Kết thúc Hội nghị, đồng chí Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy đã phát biểu trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo, tạo mọi điều kiện của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đối với Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình để Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018, đồng thời cũng tiếp thu, lĩnh hội những đánh giá, ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo nhiều hơn nữa của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh để Trường Đại học Y Dược Thái Bình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2019 và ngày càng phát triển vững mạnh, toàn diện hơn./.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 05, năm học 2022-2023: Từ 15/08 đến 21/08/2022
Sáng thứ 2:
8h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Làm việc với Sở KHCN Thái Bình


Chiều thứ 2:
13h30 -  P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban cán bộ quản lý
15h30 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện


Sáng thứ 3:
8h00 - P.2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Tập thể lãnh đạo trường và Thường trực Hội đồng trường
9h30 -  P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Mở phiếu chào giá mua vật tư, vật liệu thanh lý
10h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì  Họp công tác cán bộ


Chiều thứ 3:
15h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh việnSáng thứ 4:


Chiều thứ 4:
13h30 -  PH 2.1: Chủ tịch Hội đồng  Chủ trì Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở
14h00 - P.GB: Lãnh đạo Trường Tham dự trực tuyến Hội thảo tập huấn kỹ thuật của HĐYK Vương quốc Anh về Xây dựng và thẩm định câu hỏi đánh giá năng lực hành nghề Y
15h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện


Sáng thứ 5:
7h30 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Dự Hội nghị Khoa học tại Bệnh viên Trung ương Quân đội 108
7h30 -  PH 2.1: Chủ tịch Hội đồng  Chủ trì Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài KHCN cấp cơ sở

8h00 - Đà Nẵng: Lãnh đạo Trường  Dự Hội nghị về công tác mua sắm, đấu thầu, quản lý và sử dụng tài sản công do Bộ Y tế tổ chức (02 ngày)


Chiều thứ 5:
13h30 - PH 2.1: Chủ tịch Hội đồng  Chủ trì Hội đồng đạo đức thông qua đề cương thử nghiệm lâm sàng 
14h00 - P.GB: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Giao ban Kiểm định Cơ sở Giáo dục


Sáng thứ 6:
7h30 - TPTB: Lãnh đạo Trường  Chúc mừng các đơn vị nhân ngày truyền thống Công an Nhân dân 19/8
8h00 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Dự Hội nghị tổng kết công tác quản lý và đào tạo Lưu học sinh nước ngoài tại Việt Nam
8h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Làm việc với Đoàn kiểm tra về công tác An toàn Vệ sinh Lao động


Chiều thứ 6:
14h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Hội đồng thông qua Đề cương sách giáo trìnhSáng thứ 7:
8h00 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Dự Hội thảo về góp ý sửa đổi Nghị định 99/NĐ-CP
8h30 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Thanh Bình  Dự Hội thao Khối thi đua số 6 năm học 2021-2022


Chiều thứ 7:Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

:::Video hoạt động:::

Ký kết thỏa thuận thành lập điểm khảo thí bài thi Linguaskill

Thống kê

  • Đang truy cập: 39
  • Khách viếng thăm: 33
  • Máy chủ tìm kiếm: 6
  • Hôm nay: 17069
  • Tháng hiện tại: 250132
  • Tổng lượt truy cập: 20602446