19:07 +07 Thứ bảy, 02/07/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Gặp mặt tân sinh viên thủ khoa ngành Y, Dược các tỉnh phía Bắc năm học 2020 - 2021

Đăng lúc: Thứ sáu - 04/12/2020 23:16 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Quản lý Đào tạo đại học
Ngày 28/11/2020, Tổng hội Y học Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt tân sinh viên thủ khoa các trường y dược các tỉnh phía Bắc tại Bệnh viện Đa khoa Tâm Anh, TP Hà Nội. Buổi gặp gỡ nhằm khích lệ, động viên 35 sinh viên thủ khoa đến từ 11 trường đại học Y Dược các tỉnh phía Bắc nỗ lực học tập, đạt thành tích xuất sắc trong kỳ tuyển sinh đại học năm 2020.

Tham dự chương trình có các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành, các Anh hùng lao động, Thầy thuốc nhân dân, Nhà giáo nhân dân của nhiều thế hệ ngành Y, Dược cùng lãnh đạo của Tổng hội Y học Việt Nam, lãnh đạo Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam là những tấm gương để các sinh viên rèn luyện và noi theo.
            Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Thị Xuyên - Chủ tịch Tổng hội Y học Việt Nam gửi lời chúc mừng, động viên và mong muốn các tân thủ khoa tiếp tục phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn để đạt được kết quả học tập cao, trở thành người cán bộ y tế giàu y đức, giỏi chuyên môn, phục vụ người bệnh ngày càng tốt hơn.
            GS.TS Tạ Thành Văn - Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Hà Nội nhắn nhủ tới các tân sinh viên cần phải ra sức trau dồi kiến thức, rèn đức, luyện tài, phát triển bản thân trong tương lai. “Các em là những sinh viên thủ khoa đã được tôn vinh, tuy nhiên đây cũng là thời điểm chúng ta hãy để sự vinh quang đó lùi vào quá khứ và bắt đầu một giai đoạn mới. Chặng đường những năm học đại học y không phải con đường trải đầy thảm hoa, mà trải đầy mồ hôi và nước mắt.” - GS.TS Tạ Thành Văn chia sẻ.
            Cũng tại buổi gặp mặt, tân thủ khoa Trường Đại học Y Hà Nội và tân thủ khoa của Học viện Quân y đã thay mặt cho các tân sinh viên thủ khoa đầu vào bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Tổng Hội Y học Việt Nam đã tổ chức buổi gặp mặt, đồng thời xin hứa sẽ nỗ lực rèn luyện, trau dồi để trở thành người thầy thuốc vừa hồng, vừa chuyên.
            Trường Đại học Y Dược Thái Bình vinh dự có sự tham gia của 02 sinh viên là thủ khoa của ngành Y khoa và Dược học, đại diện cho một nghìn tân sinh viên năm học 2020-2021của Nhà trường đến tham dự buổi gặp mặt: Sinh viên Hoàng Anh Duyên - lớp Y1E K50, thủ khoa ngành Y khoa (điểm trúng tuyển: 29.15) và sinh viên Nguyễn Văn Thiều - lớp Dược 1A K15, thủ khoa ngành Dược học (điểm trúng tuyển: 27.2).
            Buổi gặp mặt của Tổng hội Y học Việt Nam với tân thủ khoa ngành Y, Dược là động lực to lớn giúp các sinh viên thêm gắn bó, tự tin với con đường mình đã chọn và không ngừng cố gắng trong thời gian học tập sắp tới.