05:43 +07 Thứ sáu, 22/09/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Trung tâm Anh Ngữ
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Gặp mặt đại diện sinh viên năm cuối chuẩn bị tham gia phòng chống dịch Covid-19

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/03/2020 16:26 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: BCH Đoàn Thanh niên
Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình; UBND tỉnh Thái Bình; Ban Giám hiệu Nhà trường đã quyết định cho toàn bộ học viên, sinh viên nghỉ học tại chỗ từ chiều ngày 27/3/2020 đến hết ngày 12/4/2020; trong đó khối sinh viên năm cuối thực tập tốt nghiệp tại các bệnh viện trên địa bàn Tỉnh và sẵn sàng tham gia phòng chống dịch bệnh khi có yêu cầu.
PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại buổi gặp mặt

     Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Tỉnh đã đề nghị Nhà trường điều động 900 sinh viên tham gia công tác phòng chống dịch khi có yêu cầu. Thực hiện sự chỉ đạo, Nhà trường đã lên phương án điều động 900 sinh viên năm cuối tham gia phòng chống dịch, trong đó có 2 lớp sinh viên Y5D-K45; YHDP-K8 đã được tập huấn và tham gia phòng chống dịch đợt 1. Theo chỉ đạo của Ban phòng chống dịch của Tỉnh, các lớp sinh viên Y khoa được phân công về khoa Truyền nhiễm của BVĐK tuyến huyện, còn lại các sinh viên khối YHDP, điều dưỡng, YTCC sẽ được phân công về tất cả các khu cách ly tập trung, trước mắt là 03 khu cách ly tập trung của tỉnh là trường Quân sự tỉnh, Trung đoàn 568, Ký túc xá Đại học Thái Bình và khu cách ly tập trung 2 huyện Tiền Hải, Quỳnh Phụ.
     Trong cuộc họp vào chiều ngày 26/3/2020 với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của Tỉnh, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Nhà trường đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Tỉnh; Sở y tế; các bệnh viện thực hành trên địa bàn Tỉnh cho phép sinh viên năm cuối được thực tập tại cơ sở y tế với mục tiêu ngoài nhiệm vụ học tập thì sinh viên là lực lượng dự bị tin cậy, đông đảo tham gia phòng chống khi có dịch xảy ra.
     Chiều ngày 27/3/2020, đại diện lãnh đạo Nhà trường; giáo viên chủ nhiệm khối sinh viên; Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên đã có buổi gặp mặt với đại diện các lớp sinh viên năm cuối chuẩn bị tham gia phòng chống dịch. Thay mặt Ban Lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời động viên, dặn dò đến toàn thể các em sinh viên chuẩn bị lên đường nhận nhiệm vụ. Với đặc thù ngành Y tế là bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cho nhân dân, xác định là nhóm sinh viên “đặc biệt” được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng phòng chống dịch bệnh khi có dịch xảy ra. Đến cơ sở thực tập, các sinh viên phải tuân thủ thực hiện đúng nội quy của bệnh viện, luôn giữ phẩm chất đạo đức trong sáng của ngành Y tế. Thầy mong muốn các em sinh viên hãy coi đó là nhiệm vụ, là quyền lợi, là trách nhiệm, là sứ mạng cao cả và hy vọng thế hệ sinh viên Nhà trường sẽ đem kiến thức, y đức được trang bị sẽ là hành trang quý giá để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
    Cũng tại buổi gặp mặt, BSNT Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn Trường đã trao tặng gần 1000 khẩu trang; kính bảo hộ được các đơn vị tài trợ và BCH Đoàn Thanh niên  - Hội Sinh viên sản xuất cho đại diện các lớp sinh viên.
    Thay mặt các sinh viên năm cuối, sinh viên Phạm Xuân Mạnh - Bí thư chi đoàn Y6B - K44 trân trọng gửi lời cảm ơn đến Nhà trường, tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên, các đơn vị tài trợ. Đây cũng là cơ hội tốt để sinh viên thể hiện bản lĩnh, trách nhiệm nghề nghiệp với cộng đồng và xã hội, xác định là trách nhiệm, nhiệm vụ của mỗi sinh viên, được đóng góp một phần công sức vào công tác phòng chống dịch, bản thân mỗi sinh viên Nhà trường luôn sẵng sàng nhận nhiệm vụ.
     Trong thời gian tới, Nhà trường sẽ tiếp tục phối hợp cùng Sở Y tế; các bệnh viện thực hành thực hiện những biện pháp hỗ trợ sinh viên thực tập và phòng chống dịch bệnh; ban chủ nhiệm các khối lớp sinh viên luôn sẵn sàng đón nhận những thắc mắc, khó khăn của sinh viên, cùng với Ban Giám hiệu Nhà trường nhanh chóng giải quyết để đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho sinh viên. Bên cạnh đó, tổ chức Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên sẽ tăng cường chủ động tuyên truyền sâu rộng các biện pháp phòng chống dịch bệnh, tiếp tục sản xuất kính bảo hộ gửi tặng đến cán bộ y tế và sinh viên Nhà trường.
     Sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình quyết tâm mang sức trẻ, lòng nhiệt tình và kiến thức chuyên môn cùng các thầy cô Nhà trường, cùng người dân Thái Bình và người dân trong cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid - 19 mang lại môi trường lành mạnh cho người dân Việt Nam và toàn thế giới.
Việt Nam quyết thắng đại dịch!

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 10, năm học 2023-2024: Từ 18/09 đến 24/09/2023
Sáng thứ 2:
9h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp BGK Hội giảng triển khai kế hoạch bình giảng chào mừng kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường, 41 năm ngày Nhà giáo VN 20/11 


Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban cán bộ quản lý
15h15 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện


Sáng thứ 3:
7h30 - P.GB: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Họp Tập thể Lãnh đạo trường về xây dựng Đề án thành lập Khoa Khoa học cơ bản và Khoa Khoa học Y sinh
10h00 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Dự buổi làm việc giữa Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh với các sở ngành liên quan chuẩn bị cho kỳ họp của HĐND tỉnh khóa XVII
10h00 - P.GB: TS Nguyễn Thế Điệp  Chủ trì Họp về kế hoạch triển khai các hoạt động hợp tác và đề xuất xây dựng nhiệm vụ KH&CN thuộc Quỹ phát triển KH&CN Nafosted


Chiều thứ 3:
14h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Tập thể lãnh đạo Trường về công tác cán bộ 
15h00 - P.GB: Chủ tịch Hội đồng  Chủ trì Họp HĐ xét phân loại lao động và HĐ lương tháng 9


Sáng thứ 4:
7h30 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Dự Đại hội Công đoàn tỉnh Thái Bình lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2023-2028
7h30 - N. Định: Lãnh đạo Trường  Tham gia đoàn xét duyệt Quyết toán NSNN năm 2022 của Bộ Y tế (02 ngày)
9h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Hội đồng Nghiệm thu sách giáo trình Bộ môn Điều dưỡng


Chiều thứ 4:
14h00 - HT3.3: Chủ tịch Hội đồng  Chủ trì Họp Hội đồng thi tuyển sinh Sau đại học đợt 2 năm 2023 15h00 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Dự Kỳ họp để giải quyết công việc phát sinh đột xuất của HĐND tỉnh khóa XVII, nhiệm kỳ 2021-2026
17h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Làm việc với công ty Bình Dương (tỉnh Nam Định) về việc trao tặng quà nhân dịp kỷ niệm 55 năm thành lập Trường, 20 năm thành lập Bệnh viện trường.


Sáng thứ 5:
8h00 - Hà Nội: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Làm việc tại Bộ Y tế 
8h00 - Sơn Tây: TS Nguyễn Thế Điệp  Tiếp nhận Lưu học sinh nhập Trường năm học 2023-2024 (Đợt 1)
9h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện 


Chiều thứ 5:


Sáng thứ 6:
8h00 - ĐGĐ: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024


Chiều thứ 6:
14h00 - HT3.4: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Phố biến quy chế thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2023
19h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp góp ý xây dựng Milestones (trực tuyến)


Sáng thứ 7:
7h00 - YDTB: Chủ tịch HĐ  Chủ trì Thi tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2023 (từ 23/9/2023-25/9/2023)
8h30 - ĐGĐ: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Hội thảo “Nâng cao năng lực tiếng Anh chuyên ngành Y khoa thích ứng công nghệ số - English in Medicine”
8h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Hội thảo khoa học “Cập nhật Gây mê hồi sức năm 2023”


Chiều thứ 7:


Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

:::Video hoạt động:::

Hoạt động nổi bật giữa hai Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia " Ươm mầm hữu nghị "

Thống kê

  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 9967
  • Tháng hiện tại: 668473
  • Tổng lượt truy cập: 33954409