13:36 +07 Thứ hai, 08/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Dự án hợp tác đào tạo và huy động lực lượng y tế đối phó với dịch Covid-19 tại Việt Nam

Đăng lúc: Thứ hai - 01/06/2020 08:39 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng QLĐT Đại học
Trước tình hình diễn biến của dịch Covid-19, ngày 20/4/2020 Bộ Y tế đã ký Quyết định số 1777/QĐ-BYT phê duyệt Dự án “Hợp tác đào tạo và huy động lực lượng y tế đối phó với dịch Covid-19” do HAIVN, Hoa Kỳ và hãng Novatis tại Việt Nam tài trợ. Các hoạt động của Dự án được thực hiện tại 06 trường đại học Y tại Việt Nam: Trường Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên và Trường Đại học Y Dược Huế.

Các sinh viên sau giờ tập huấn tại Trung tâm Đào tạo kỹ năng tiền lâm sàng

Tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình, sau khi ban hành các Quyết định thành lập các Ban chỉ đạo và các Tiểu ban thuộc Dự án, các hoạt động triển khai Dự án đã từng bước được thực hiện. Các thành viên Ban chuyên môn đến từ các đơn vị: Bộ môn Truyền nhiễm, Bộ môn Phổi, Khoa Y tế công cộng và Trung tâm Đào tạo Kỹ năng tiền lâm sàng đã phối hợp thực hiện đồng bộ các hoạt động tổ chức biên soạn tài liệu và chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình tập huấn 03 ngày lý thuyết, 02 ngày thực hành.
       Ngay sau khi kết thúc chương trình thực tập tốt nghiệp, 300 sinh viên năm cuối các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Y học dự phòng tự nguyện đăng ký tham gia chương trình đã được tập huấn tại trường từ ngày 19/5/2020 đến hết ngày 29/5/2020. Cuối đợt tập huấn, các sinh viên đều được tham gia lượng giá kết thúc chương trình và cấp chứng nhận hoàn thành chương trình theo quy định. Trong thời gian tổ chức tập huấn, Nhà trường đã vận hành thành công chương trình đào tạo trực tuyến trên hệ thống Microsoft Teams. Ban chỉ đạo sẽ tiếp tục rà soát, cập nhật toàn bộ tài liệu đã xây dựng trên hệ thống elearning phục vụ nhu cầu tham khảo của đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người học.
Các sinh viên tại phòng tập huấn thực hành
       Sự hỗ trợ của tổ chức HAIVN, Hoa Kỳ và hãng Novatis đã giúp Trường Đại học Y Dược Thái Bình triển khai được chuỗi các hoạt động hiệu quả, lan truyền cảm hứng, tinh thần chủ động tìm hiểu kiến thức, kỹ năng, sẵn sàng thực hiện và tham gia công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19khi cần thiết, đồng thời tạo nên bầu không khí nhiệt huyết trên giảng đường Nhà trường, sẵn sàng hoàn thành kế hoạch năm học 2019-2020 trên cơ sở kế hoạch điều chỉnh để phòng chống dịch bệnh.