23:29 EST Thứ bảy, 26/11/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đoàn đại biểu Đảng bộ Nhà trường dự Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đăng lúc: Thứ tư - 12/08/2020 05:06 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Đ/c Tô Thị Hồng Thịnh - Trưởng Ban Tuyên huấn Đảng ủy
Thực hiện Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị; Kế hoạch số 187-KH/TU, ngày 19/8/2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Kế hoạch số 78-KH/ĐUK, ngày 7/11/2019 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối về Đại hội đảng bộ, chi bộ cơ sở và Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ VI, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Trong 2 ngày 10 và 11 tháng 8 năm 2020, Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tham dự Đại hội có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân tỉnh. Các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, các Ban của Đảng ủy Khối và 219 đại biểu đại diện cho các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc đã về dự. Đoàn đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình gồm 14 đồng chí: đồng chí Hoàng Năng Trọng - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh khóa V là đại biểu đương nhiên và 13 đồng chí đã được bầu tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ Nhà trường lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025 do đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn đã tham dự Đại hội.
       Đại hội diễn ra trong hai ngày 10 và 11/8. Tại phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu, thông qua Chương trình, quy chế làm việc của Đại hội và thống nhất một số nội dung tại phiên chính thức. Tại phiên chính thức diễn ra trong ngày 11/8, sau phần khai mạc Đại hội đã nghe Báo cáo chính trị và Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020 và nhiều nội dung trong chương trình Đại hội. Trong phần tham luận tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Quốc Tiến đại diện Đảng bộ Nhà trường đã trình bày tham luận “Những chủ trương, giải pháp của Đảng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường”. Trong tham luận đồng chí đã nhấn mạnh những nhiệm vụ chính trị Nhà trường thực hiện là đào tạo, nghiên cứu khoa học và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Trong 5 năm qua Đảng bộ đã lãnh đạo Nhà trường thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, đưa Nhà trường trở thành một trong những trường đại học y, dược đứng đầu trong cả nước và Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình luôn đạt Trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền. Báo cáo tham luận của đồng chí Nguyễn Quốc Tiến được các đại biểu tại Đại hội đánh giá cao.
       Trong phiên chính thức Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa VI, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 25 đồng chí là đại biểu của Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh, các đồng chí đại diện cho các đảng bộ, chi bộ trực thuộc của các cơ quan tỉnh. Đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường được Đại hội tín nhiệm và bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh, nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bầu 21 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng chí Hoàng Năng Trọng - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối khóa V, Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự là đại biểu chính thức dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh.
       Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các cơ quan Tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp./.