23:52 EST Thứ bảy, 26/11/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường về công tác tổ chức Đảng

Đăng lúc: Chủ nhật - 21/06/2020 06:19 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Đ/c Tô Thị Hồng Thịnh - Trưởng Ban tuyên huấn Đảng ủy
Thực hiện các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Bình lần thứ VI và triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường Đại học Y Dược Thái Bình lần thứ XXIV, ngày 18/6/2020, Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ, Ban Giám hiệu và lãnh đạo các Ban của Đảng ủy Nhà trường.

Tham dự buổi làm việc, về phía Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh có đồng chí Đinh Vĩnh Thuỵ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy; đồng chí Phạm Xuân Biền - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy; đồng chí Nguyễn Văn Chiến - Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng ủy; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Trưởng, Phó các Ban của Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh. Về phía Ban Thường vụ, Ban Giám hiệu Nhà trường có đồng chí Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư PT Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám hiệu, Trưởng, Phó các Ban của Đảng ủy Nhà trường.
     Tại buổi làm việc, đồng chí Hoàng Năng Trọng - Hiệu trưởng đã báo cáo tóm tắt một số kết quả đạt được của Nhà trường năm 2020, đặc biệt là Đại hội Đại biểu Đảng bộ khoá XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025. Cùng với yêu cầu và quy định thành lập Hội đồng Trường theo luật giáo dục đại học mới, Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Nghị quyết của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế. Đồng chí Nguyễn Quốc Tiến - Ủy viên Ban Thường vụ  báo cáo tóm tắt công tác sau Đại hội của Ban Chấp hành Đảng bộ Nhà trường. Ngay sau Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, bầu Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Uỷ Ban kiểm tra và Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ. Ban Chấp hành Đảng bộ cũng đã phân công công tác cho từng cấp uỷ viên; xây dựng quy chế làm việc của cấp uỷ và đề ra một số nhiệm vụ cần thực hiện ngay sau đại hội. Cũng trong buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư PT Đảng ủy đã báo cáo nội dung đề nghị kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy, thực hiện các bước thành lập Hội đồng Trường theo Luật Giáo dục Đại học; Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và Nghị Quyết của Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế.
       Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Đinh Vĩnh Thuỵ - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Tỉnh đánh giá cao công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Nhà trường, đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần lưu ý trong thời gian sau đại hội; đồng ý chủ trương kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy để đáp ứng yêu cầu công tác tổ chức và hoạt động của Nhà trường. Đồng chí giao Ban Tổ chức đảng uỷ Khối có văn bản hướng dẫn cụ thể các bước trong quy trình kiện toàn chức danh Bí thư, hướng dẫn và giám sát quy trình kiện toàn chức danh Bí thư Đảng ủy Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

Sau buổi làm việc, các đồng chí trong Đảng uỷ Khối các cơ quan Tỉnh cùng  lãnh đạo Nhà trường đã thăm một số hoạt động giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực hành labo của học viên, sinh viên Nhà trường.