01:28 EST Chủ nhật, 27/11/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Chương trình Tọa đàm tìm hiểu về hiến máu tình nguyện 2017

Đăng lúc: Thứ tư - 20/12/2017 02:59 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: ThS Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV
      Tối ngày 12/12/2017, tại Đại giảng đường Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Hội Sinh viên Trường tổ chức chương trình “Tọa đàm tìm hiểu về hiến máu tình nguyện” năm 2017. Chương trình diễn ra trong không khí sôi nổi và được đánh giá cao từ các đại biểu và khách mời.
ThS Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV tặng hoa cho các khách mời tham dự Tọa đàm

Đến dự và chỉ đạo chương trình có đồng chí Đinh Thị Hoàn - Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Thái Bình; ông Nguyễn Văn Giang - Ủy viên BCH TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó trưởng Ban chỉ đạo VĐHMTN tỉnh Thái Bình, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thái Bình; TTƯT.ThS.BSCKII Mai Văn Tư - Trưởng Khoa Huyết học BVĐK tỉnh Thái Bình. Về phía Nhà trường có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS.BSCKII Lê Thị Hồng Thúy - Phó trưởng Phụ trách BM Huyết học và truyền máu; cùng các Thầy cô là Trưởng phó các Phòng ban, Bộ môn, Trung tâm; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đoàn Trường, Ban Thư ký Hội Sinh viên Trường; đại diện các Câu lạc bộ hiến máu trong toàn tỉnh và gần  400 sinh viên tham gia cổ vũ.

Chương trình diễn ra gồm 2 phần: Phần một là giao lưu trò chuyện với khách mời và giải đáp các câu hỏi thắc mắc về hoạt động hiến máu tình nguyện. Phần hai của chương trình là giới thiệu về câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện và các hoạt động, chương trình  hiến máu tình nguyện của Hội Sinh viên Trường, câu hỏi kiến thức và trò chơi dành cho khán giả.

Điểm mới khác biệt với các chương trình lần trước là ở phần một với nội dung tọa đàm, nói chuyện và giao lưu với các khách mời trên sân khấu của chương trình. Các khách mời là những gương mặt quen thuộc, đồng hành cùng Câu lạc bộ Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện và gắn bó với phong trào hiến máu từ những ngày đầu thành lập. Các câu hỏi xoay quanh những thắc mắc, băn khoăn của các bạn sinh viên về hiến máu, vai trò và lợi ích của hiến máu, tiêu chuẩn và quyền lợi của người hiến máu, các chương trình hiến máu được tổ chức và rất nhiều câu hỏi thú vị khác được đặt ra cho các khách mời. Sự tương tác giữa khách mời với các bạn sinh viên đã tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng, nhất là đối với các bạn chưa từng tham gia hiến máu tình nguyện như sinh viên năm nhất.

Chương trình thật ý nghĩa với những phóng sự, câu chuyện ngắn do các bạn trong CLB Sinh viên vận động hiến máu tình nguyện thực hiện về những gương người thật, việc thật qua chuyến hành trình của Ban Chủ nhiệm CLB. Đó là một trong số rất nhiều trường hợp mà CLB đã tham gia giúp đỡ có được nguồn máu cung ứng kịp thời khi bệnh nhân nguy kịch. Đằng sau những câu chuyện ấy là lời cảm ơn chân thành của gia đình được nhận nguồn máu sống từ thành viên CLB, hơn hết là niềm hạnh phúc của tất cả các bạn thành viên CLB khi đã chung tay góp sức hiến máu cứu người.

Với vở kịch tuyên truyền hiến máu cứu người được thể hiện một cách sinh động hóm hỉnh, những câu hỏi ngắn giúp các bạn sinh viên nhớ lại kiến thức đã được chia sẻ từ khách mời của chương trình xung quanh các hoạt động hiến máu tình nguyện cùng với những phần quà thú vị đã khiến chương trình để lại ấn tượng lớn đối với khán giả.

Tọa đàm Tìm hiểu về hiến máu tình nguyện là động lực khơi dậy lòng nhiệt tình, đam mê với phong trào hiến máu tình nguyện, cổ vũ tinh thần nhiệt huyết của sinh viên với hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Thông qua chương trình, các bạn đoàn viên, hội viên được trang bị thêm những kiến thức, tháo gỡ băn khoăn về hiến máu tình nguyện. Rất nhiều bạn đã sẵn sàng tham gia hiến máu lưu động, hiến máu tình nguyện đặc biệt là để chuẩn bị cho chương trình Chủ Nhật Đỏ dự kiến diễn ra vào tháng 01 năm 2018. Đây chính là một thành công lớn của Chương trình.

Chương trình tọa đàm đã khép lại với ý nghĩa nhân văn cao cả, đồng thời tiếp tục khẳng định sức lan tỏa về tuyên truyền phong trào hiến máu tình nguyện sâu rộng trong đoàn viên sinh viên Nhà trường. Sự thành công này góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học, là hoạt động ý nghĩa, thiết thực hướng tới chào mừng 68 năm ngày Truyền thống học sinh sinh viên (09/01/1950 – 09/01/2018).