19:26 +07 Thứ năm, 11/08/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Các hoạt động kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, ngày hội Quốc phòng toàn dân và ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh

Đăng lúc: Thứ bảy - 28/12/2019 15:38 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Đ/c Lê Minh Tiến - Uỷ viên BCH Hội CCB
 Thực hiện sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường và Hội Cựu chiến binh Khối cơ quan tỉnh Thái Bình về triển khai các hoạt động chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân và 30 năm ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm ôn lại truyền thống, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng đến các hội viên.

PGS.TS. Hoàng Năng Trọng - Bí thư ĐU, Hiệu trưởng tặng hoa chúc mừng Khoa Quân sự và Hội Cựu chiến binh

Ngày 17/12/2019, Hội Cựu chiến binh đã tổ chức cho các hội viên thăm quan tìm hiểu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang tại huyện Thủy Nguyên, thành phố Hải Phòng, di tích gắn liền với 3 trận thủy chiến đã đi vào lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc (năm 938 Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán; năm 981 Lê Hoàn đánh tan quân Tống và năm 1288 Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn đánh tan quân Nguyên Mông).
PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng Trường, Chủ tịch Công đoàn Trường tặng hoa chúc mừng
       Ngày 20/12/2019, Hội Cựu chiến binh Nhà trường đã tổ chức Gặp mặt truyền thống kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2019), 30 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2019) và 30 năm Ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2019). Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, cùng các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Ban Giám hiệu; các đ/c là Trưởng, Phó trưởng Phụ trách các Phòng ban, Trung tâm, các đơn vị trong toàn Trường.
       Phát biểu tại buổi gặp mặt, PGS.TS Hoàng Năng Trọng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng ghi nhận và đánh giá cao vai trò cũng như các hoạt động của Hội Cựu chiến binh và Khoa Quân sự, đặc biệt trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên và toàn thể học viên, sinh viên Nhà trường. Các hội viên Hội Cựu chiến binh và các đ/c giảng viên Khoa Quân sự cần tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, phấn đấu vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
       Tại buổi gặp mặt, Thượng tá Lưu Quang Điệu - Phụ trách Khoa Quân sự đã ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 75 năm xây dựng và trưởng thành, tinh thần ngày hội Quốc phòng toàn dân và tình hình an ninh chính trị trong tình hình mới.
Đ/c  Phạm Văn Trọng - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh báo cáo các hoạt động của Hội trong năm 2019 và thông qua phương hướng hoạt động năm 2020.
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm các Liệt sĩ đã hy sinh trong cuốc kháng chiến chống Mỹ cứu nước

Kỷ niệm 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân, ngày truyền thống Hội Cựu chiến binh Việt Nam và 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, các cựu chiến binh và toàn thể học viên, sinh viên Nhà trường ôn lại truyền thống vẻ vang của dân tộc cũng như của Nhà trường. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, CBVC, người lao động Trường Đại học Y Dược Thái Bình quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, thi đua lập thành tích, chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng./.
Các hội viên Hội Cựu chiến binh cùng các đ/c giảng viên Khoa Quân sự tham quan Khu di tích lịch sử Bạch Đằng Giang