20:12 +07 Thứ ba, 04/10/2022               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Các hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

Đăng lúc: Thứ tư - 27/07/2022 21:18 - Người đăng bài viết: Đỗ Khánh Toàn
Tác giả bài viết: Phòng Hành chính & CTCT
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022), Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã có nhiều hoạt động ý nghĩa, tri ân đối với các Thương binh, thân nhân Liệt sỹ, gia đình người có công với cách mạng.

Lãnh đạo, CBVC Nhà trường dâng hương tại Đài tưởng niệm các Liệt sỹ là cán bộ, sinh viên Nhà trường nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7

Sáng ngày 27/7/2022, Nhà trường tổ chức gặp mặt các đồng chí cán bộ, giảng viên là thân nhân gia đình Liệt sỹ. Tham dự buổi gặp mặt có NGND.PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; NGUT.PGS.TS Nguyễn Xuân Bái - Phó Hiệu trưởng, Phó GĐ Phụ trách Bệnh viện Trường; TTND.PGS.TS Nguyễn Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn; ThS Phạm Tuấn Đạt - Bí thư Đoàn TN, Chủ tịch Hội SV; PGS.TS Vũ Sơn - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh Trường; các đồng chí là Trưởng, Phụ trách các phòng ban, trung tâm và các đồng chí là cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường là thân nhân gia đình Liệt sỹ.
          Trước buổi gặp mặt, Đoàn đại biểu đã đến dâng hương tại Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Thái Bình, Đài tưởng niệm trong khuôn viên Nhà trường và Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố - nơi an nghỉ của các cán bộ và sinh viên Nhà trường đã anh dũng hy sinh tại Trường trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước năm 1972.
          Trong không khí thân mật, các đồng chí thân nhân gia đình Liệt sỹ đã cùng nhau ôn lại những kỷ niệm thời kháng chiến, chia sẻ những khó khăn, vất vả khi không còn người thân. Vượt lên tất cả những khó khăn, các đồng chí luôn giữ vững và phát huy phẩm chất kiên cường của người lính Cụ Hồ, của dòng máu Anh hùng cách mạng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
       Thay mặt lãnh đạo Nhà trường, PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến bày tỏ lòng tri ân đối với các đồng chí là thân nhân gia đình Liệt sỹ đã hy sinh xương máu cho độc lập tự do của Tổ quốc. Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban Giám hiệu ghi nhận và biểu dương những đóng góp của cán bộ là thân nhân gia đình Liệt sỹ đang công tác tại trường, các đồng chí đã đóng góp vào thành tích chung của Trường trong nhiều năm qua.
 .
          Thay mặt các đồng chí cán bộ, giảng viên là thân nhân gia đình Liệt sỹ, ThS Bùi Thị Thao - Nguyên Trưởng Bộ môn Phục hồi chức năng phát biểu cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm của lãnh đạo, cán bộ viên chức Nhà trường dành cho các đồng chí.
          Buổi gặp mặt kết thúc trong không khí trang trọng, ấm áp, tràn đầy nghĩa tình và lòng tri ân. Lãnh đạo Trường mong muốn các cán bộ là thân nhân Liệt sỹ và gia đình tiếp tục phát huy truyền thống người chiến sỹ cách mạng, góp phần cùng toàn thể CBVC Nhà trường, quyết tâm xây dựng Trường Đại học Y Dược Thái Bình ngày càng vững mạnh và phát triển.
          Cùng với các hoạt động của Nhà trường, sáng ngày 26/7/2022, lãnh đạo Trường, Công đoàn Trường cùng các tổ chức chính trị trong Trường đã tới trao tặng quà cho các thương bệnh binh nặng tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công huyện Vũ Thư, Thái Bình.
       Chiều ngày 26/7/2022, Ban Chấp hành Hội Cựu giáo chức tổ chức gặp mặt, tri ân các thân nhân Liệt sỹ và Thương binh là hội viên của Hội. Đến dự có PGS.TS Nguyễn Duy Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đại diện Công đoàn Trường, phòng Hành chính và Công tác chính trị; cùng các đồng chí trong BCH Hội và các đồng chí hội viên là Thương binh và Thân nhân Liệt sỹ.
       BSCKII Nguyễn Văn Sái - Chủ tịch Hội Cựu Giáo chức thay mặt BCH Hội đã ôn lại lịch sử truyền thống ngày Thương binh Liệt sỹ, tri ân và chia sẻ tình cảm với các thân nhân liệt sỹ và thương binh trong ngày kỷ niệm đầy ý nghĩa này.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, PGS.TS Nguyễn Duy Cường đã đánh giá cao sự hy sinh đóng góp to lớn của các thân nhân Liệt sỹ và Thương binh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển Nhà trường hơn 50 năm qua và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các đồng chí. Cuộc gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, tình cảm và đầy ý nghĩa.

Lãnh đạo Nhà trường cùng BCH Công đoàn, BCH Đoàn TN - Hội SV; BCH Hội Cựu chiến binh dâng huơng tại Đền thờ Liệt sỹ tỉnh Thái Bình
       Chiến tranh đã qua đi từ lâu, nhưng những hy sinh đóng góp của các Liệt sỹ, Thương binh cho nền hòa bình luôn được Đảng, Nhà nước và mọi thế hệ người dân Việt Nam đời đời ghi nhớ. Trường Đại học Y Dược Thái Bình với truyền thống 54 năm xây dựng và phát triển, Nhà trường luôn coi trọng, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của CBVC, người lao động. Công tác "Đền ơn, đáp nghĩa", ''Uống nước nhớ nguồn" luôn được các thế hệ lãnh đạo Nhà trường quan tâm, tạo sự đoàn kết trong CBVC, giáo dục chính trị tư tưởng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị ngày càng phát triển.
PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng trường thăm và phát biểu tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Thái Bình
Lãnh đạo Nhà trường thăm và tặng quà tại Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công Thái Bình
Đoàn viên, sinh viên Nhà trường dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố