10:21 +07 Thứ hai, 06/02/2023               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Thông tin chung

Hệ thống tổ chức

Danh mục Tin tức

Lịch giảng

Tra cứu điểm

:::Thăm dò ý kiến:::

Bạn thấy website mới của trường thế nào?

Rất dễ sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Dễ sử dụng,giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Bình thường, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Khó sử dụng, giao diện đẹp, bố cục rõ ràng

Liên kết website

Cuộc thi viết tiểu luận
CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG VÀ DỊCH VỤ TMH
Trung tâm tin học
Thu vien y khoa
Báo sức khỏe & đời sống
Bác sỹ trẻ tình nguyện
Đào tạo điều dưỡng
Bộ môn Mắt
Tra cứu điểm thi hết học phần
Bác sĩ Nội trú
Công đoàn Y tế Việt Nam
Bộ Y tế
Bộ Giáo dục và Đào tạo
Mạng văn phòng điện tử tỉnh Thái Bình
Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

Bộ trưởng Bộ Y tế: Đại học Y Dược Thái Bình cần đổi mới mạnh mẽ, toàn diện

Đăng lúc: Thứ tư - 23/12/2020 08:04 - Người đăng bài viết: administrator
Tác giả bài viết: Admin
Nguồn tin: suckhoedoisong.vn/
Suckhoedoisong.vn - Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long mong mỏi nhất của người dân với ngành y tế là làm sao chất lượng khám chữa bệnh ngày càng nâng lên. Do đó, Bộ trưởng đề nghị Trường Đại học Y Dược Thái Bình cần đổi mới căn bản, mạnh mẽ, toàn diện tất cả các hoạt động đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực
    Chiều ngày 22/12, GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao Quyết định công nhận Hội đồng Trường, Chủ tịch Hội đồng Trường và khánh thành Trung tâm thực hành tiền lâm sàng của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

    Tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đã trao Quyết định số 3862/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc công nhận Hội đồng Trường Đại học Y Dược Thái Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Quyết định số 3863/QĐ-BYT của Bộ Y tế về việc phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Thái Bình nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y Dược Thái Bình.


GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao Quyết định công nhận Hội đồng Trường, Chủ tịch Hội đồng Trường cho PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến

   Hội đồng Trường Đại học Y Dược Thái Bình nhiệm kỳ 2020 - 2025 có 23 đồng chí, gồm các đồng chí lãnh đạo nhà trường, đại diện tổ chức công đoàn trường, đại diện Bộ Y tế; một số thành viên hoạt động trong lĩnh vực y tế, giáo dục, khoa học trong và ngoài tỉnh.

   Việc công nhận Hội đồng Trường và phê chuẩn Chủ tịch Hội đồng Trường góp phần ổn định hệ thống cơ cấu tổ chức, bộ máy lãnh đạo nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Trường Đại học Y Dược Thái Bình.


GS.TS Nguyễn Thanh Long- Bộ trưởng Bộ Y tế chúc mừng các thành viên Hội đồng Trường Đại học Y Dược Thái Bình

   Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Nguyễn Thanh Long bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ thầy cô giáo và tập thể cán bộ nhà trường đã dày công vun đắp, cống hiến cho nhà trường trong những năm qua.

   Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tê, Bô trưởng Nguyễn Thanh Long ghi nhận, đánh giá ca; chúc mừng và biểu dương những thành tựu mà Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã đạt được nhiều năm qua, chúc mừng Hội đồng Trường và cá nhân PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến - Chủ tịch Hội đồng Trường đã nhận được sự tin tưởng, tín nhiệm của tập thể nhà trường; của Bộ Y tế.

   Theo Bộ trưởng, trong những năm qua nhà trường đã có nhiều đóng góp trong công tác đào tạo nhân lực cho ngành y tế,  đã có , hơn 25.000 cán bộ y tế đã được đào tạo, trong đó nhiều người đã trở thành những thầy thuốc ưu tú, những nhà quản lý, những con người tiên phong trên lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

   “Đặc biệt, Nhà trường đã có thành tích to lớn trong công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho hai nước bạn Lào, Campuchia. Nhà trường đã có nhiều công trình, đề tài nghiên cứu khoa học đăng trên các tạp chí có uy tín trong và ngoài nước đồng thời trường cũng đẩy mạnh các hoạt động xã hội cộng đồng khác rất đáng trân trọng. Bệnh viện của Trường với các thế hệ y bác sỹ giỏi chuyên môn, hết lòng vì người bệnh, đã làm tốt công tác khám chữa bệnh phục vụ nhân dân, khẳng định được vị thế, uy tín của Bệnh viện, của Nhà trường trong nhiều năm trở lại đây”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh.


Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị Trường Đại học Y Dược Thái Bình cần đổi mới căn bản, mạnh mẽ, toàn diện tất cả các hoạt động đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực

   Bộ trưởng khẳng định, để đạt được những kết quả này là sự nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của nhiều thế hệ các thầy cô giáo và toàn thể cán bộ nhà trường trong suốt nhiều năm qua.

    Chia sẻ tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long mong muốn tập thể Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình nêu cao tinh thần đoàn kết để xây dựng nhà trường tiếp tục phát triển bởi “có đoàn kết thì nhà trường mới có thể cùng phát huy sức mạnh tập thể để tiếp tục phát triển”- Bộ trưởng nói.

     Nhấn mạnh điều người dân mong mỏi nhất ở ngành y tế là làm sao chất lượng khám chữa bệnh ngày càng nâng lên. Do đó, Bộ trưởng đề nghị Trường Đại học Y Dược Thái Bình cần đổi mới căn bản, mạnh mẽ, toàn diện tất cả các hoạt động đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về chất lượng dịch vụ y tế của người dân.

    “Cá nhân tôi rất vui mừng khi biết thông tin nhà trường không chỉ đào tạo nhân lực y tế cho nước bạn Lào, Campuchia mà thời gian gần đây đã đào tạo sinh viên Hàn Quốc. Nhà trường cần phát huy thế mạnh này để thu hút nhiều hơn sinh viên các nước đến theo học”- Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.


GS.TS Nguyễn Thanh Long tặng hoa, bày tỏ lòng tri ân đến các thế hệ nhà giáo của Trường

    Song song đó, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị nhà trường cần chú trọng nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, mạnh dạn tiên phong áp dụng kỹ thuật cao tại Bệnh viện để đưa Bệnh viện trở thành cơ sở thực hành uy tín, xứng tầm khu vực và cả nước. “Bộ Y tế mong muốn cùng với sự quan tâm của Bộ Y tế, tỉnh Thái Bình tạo điều kiện về quỹ đất để giúp nhà trường mở rộng, nâng cấp cơ sở thực hành”- Bộ trưởng bày tỏ.

    Cùng với đó, Bộ trưởng yêu cầu tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình tiếp tục không ngừng nỗ lực, cống hiến để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, Bộ Y tế, tỉnh Thái Bình đã tin tưởng giao cho, đặc biệt là công tác đào tạo nguồn nhân lực y tế chất lượng cao cho tỉnh và cả nước.

    ““Đoàn kết – đổi mới – sáng tạo – chất lượng – hiệu quả - phát triển”- Đây là những điều mà tôi muốn gửi đến nhà trường”- Bộ trưởng nói.


GS.TS Nguyễn Thanh Long chúc mừng và đánh giá cao những đóng góp trong 43 năm gắn bó với nhà trường của PGS.TS Hoàng Năng Trọng- nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

    Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long chia sẻ: “Tôi vốn là cựu sinh viên K15 của nhà trường. Ngày đó, thế hệ chúng tôi luôn khao khát được học nội trú tại ĐH Y Hà Nội. Vì thế chúng tôi luôn nỗ lực học tập ở trường lớp và trên giảng đường của ký túc xá, và khao khát đã trở thành hiện thực, khi cá nhân tôi cùng một số bạn cùng khoá đã đỗ nội trú của trường ĐH Y Hà Nội”.

    Nhắn nhủ với các bạn sinh viên, học viên đang theo học tại nhà trường, Bộ trưởng mong muốn các bạn luôn nỗ lực hết mình, không ngừng khát khao, mơ ước và có khát vọng vương lên.

    Dịp này, GS.TS Nguyễn Thanh Long, đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình đã cắt băng khánh thành Trung tâm thực hành tiền lâm sàng, trực thuộc Trường Đại học Y Dược Thái Bình.

    Trung tâm có quy mô 7 tầng, diện tích xây dựng trên 1.400 m2, tổng diện tích sàn trên 10.000 m2, tổng đầu tư trên 116 tỷ đồng; Trung tâm sẽ được trang bị hệ thống máy móc kỹ thuật hiện đại. Đây sẽ là cơ sở thực hành, áp dụng thành tựu nghiên cứu khoa học cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Bình thời gian tới.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 
Tuần 29, năm học 2022-2023: Từ 30/01 đến 05/02/2023
Sáng thứ 2:
7h00 - YDTB: Lãnh đạo Trường  Giải quyết các công việc tại Trường


Chiều thứ 2:
13h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Giao ban cán bộ quản lý
15h15 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Giao ban Bệnh viện


Sáng thứ 3:
9h00 - PH2.1: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp Ban Thường vụ Đảng ủy
10h00 - P.GB: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Làm việc với chuyên gia Nhật Bản về đào tạo điều dưỡng


Chiều thứ 3:
14h30 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Quốc Tiến  Chủ trì Họp BCH Đảng ủy Tháng 1/2023


Sáng thứ 4:
7h00 - YDTB: Lãnh đạo Trường  Giải quyết các công việc tại Trường


Chiều thứ 4:
13h45 - P.GB: Lãnh đạo Trường  Chủ trì Làm việc với đoàn Chuyên gia Đánh giá ngoài khảo sát sơ bộ 03 CTĐT của Trường


Sáng thứ 5:
8h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện
9h15 - TPTB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Làm việc với Sở KHCN Thái Bình


Chiều thứ 5:
14h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Duy Cường  Chủ trì Họp rà soát các điều kiện tuyển sinh Đại học và Sau Đại học


Sáng thứ 6:
9h00 - P.GB: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Thông qua Đề cương sách BM Ngoại ngữ, BM Chấn thương


Chiều thứ 6:
15h00 - PHBV: PGS.TS Nguyễn Xuân Bái  Chủ trì Họp công tác Bệnh viện


Sáng thứ 7:


Chiều thứ 7:


Chủ nhật:

Thông tin tuyển sinh

:::Video hoạt động:::

Hoạt động nổi bật giữa hai Hội Hữu nghị Việt Nam Campuchia " Ươm mầm hữu nghị "

Thống kê

  • Đang truy cập: 118
  • Khách viếng thăm: 107
  • Máy chủ tìm kiếm: 11
  • Hôm nay: 9885
  • Tháng hiện tại: 121682
  • Tổng lượt truy cập: 24483833