03:16 ICT Thứ năm, 19/07/2018               ĐẨY MẠNH HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

Bệnh viện Đại học Y Thái Bình tổ chức khám bệnh tình nguyện tại huyện Sơn Động, Bắc Giang

Đăng lúc: Thứ sáu - 11/08/2017 11:04 - Người đăng bài viết: Administrator
Tác giả bài viết: ThS Lê Thị Thúy Nhàn - Phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Đại học Y Thái Bình

Thực hiện kế hoạch triển khai chiến dịch khám, chữa bệnh nhân đạo và chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2017 của Bộ Y tế với chủ đề “Chung sức hành động, vì sức khỏe cộng đồng” và phấn đấu đạt chỉ tiêu khám, chữa bệnh cấp thuốc miễn phí tại cộng đồng; được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Thái Bình, từ ngày 4 đến ngày 6 tháng 8 năm 2017, Bệnh viện Đại học Y Thái Bình tổ chức chương trình Khám bệnh tình nguyện, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân, tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, tặng quà cho các cháu học sinh nghèo học giỏi tại hai xã An Bá và An Lập, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang.

Đoàn công tác gồm 15 Bác sĩ, Điều dưỡng thuộc các khoa phòng của bệnh viện, do Tiến sĩ Vũ Sơn - Phó Giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn. Đồng chí Trịnh Thành Vinh - Bí thư Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Sinh viên Nhà trường cùng 5 thành viên Ban chấp hành đoàn Trường, hiện là sinh viên cùng tham gia chuyến công tác.
   Đoàn đã tổ chức khám, siêu âm, tư vấn và phát thuốc miễn phí (mỗi đơn thuốc trị giá từ 70.000 đến 100.000 đồng) tới 765 người dân tại hai xã An Bá và An Lập, huyện Sơn động, tỉnh Bắc Giang.
    Cũng trong chuyến công tác này, đoàn đã tổ chức trao tặng 20 xuất quà tới các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, mỗi phần quà trị giá 220.000 đồng; trao tặng 20 xuất quà cho các cháu học sinh nghèo học giỏi, mỗi phần quà trị giá 110.000 đồng.

Chuyến công tác đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với nhân dân, chính quyền, ngành y tế và các ban ngành, đoàn thể của địa phương.